Chỗi rơm nếp mua ở đâu – Công dụng của chổi rơm nếp

Chỗi rơm nếp mua ở đâu – Công dụng của chổi rơm nếp

Chỗi rơm nếp là vật dụng thường được dùng để quét dọn bàn thờ gia tiên, hoặc dùng để đốt lấy tro bốc bát hương rất đúng phong thủy, vậy thì tại Tphcm có thể mua chổi rơm nếp ở đâu?

Công Ty Cổ Phần Gốm Sứ Sáng Tạo Việt Nam – Nhà Cung Cấp Gốm Sứ cao cấp Bát Tràng tại tphcm!

 

Có Thể Bạn Cũng Quan Tâm :

 

Cách Bốc bát hương đúng phong thủy

Mâm cúng mâm lễ nhập trạch gồm những gì

Ý nghĩa của bát hương trong gia đình.

 

Mua chỗi rơm nếp ở đâu

 

Tại Tphcm bạn có thể mua chổi rơm nếp 100% tại Địa chỉ số 21 Cộng Hòa,F4 Quận Tân Bình, Tphcm.

– Ngoải ra bạn có thể mua thêm một số sản phẩm thờ cúng khác nếu thấy cần thiết, tại đây chúng tôi chuyên các sản pẩm thờ cúng Gốm Sứ Bát Tràng cao cấp, sản phẩm thò cúng linh thiên được kì công sản xuất từ những tinh túy của trời đất Việt Nam.

 

“Một sợi rơm vàng là hai sợi vàng rơm.
Bà bện chổi to, bà làm chổi nhỏ.
Chổi to bà quét sân kho, ấy còn chổi nhỏ để dành bé chăm lo quét nhà.”

Về quê đúng vào vụ gặt, không thấy mẹ với bà nội xiến gốc rơm nếp để làm chổi như mọi năm. Hỏi thì mẹ bảo: “Lấy vài bó rơm nếp để kết, nhà mình dùng thôi. Giờ mấy ai dùng chổi rơm nữa mà kết bán, họ dùng chổi chít hết rồi con ạ”.
Hàng bao nhiêu năm nay, người dân quê vẫn dùng chổi rơm quét nhà, quét trần. Cứ vào vụ gặt, khi tuốt lúa xong, rơm nếp được xiến phần gốc rồi bó lại gọn gàng, sau đó đem phơi nắng cho khô, cất lên gác mái, để đến khi nông nhàn mới lấy ra kết chổi. Viêc phơi rơm phải rất cẩn thận, từng bó một được trải đều ra, nếu phơi rơm không được nắng hay rơm còn ẩm mà đã cất thì rơm sẽ bị mốc, lõi rơm ngả màu. Rơm dùng để làm chổi phải là rơm nếp, bởi rơm nếp cứng hơn rơm tẻ và có màu vàng óng.

Nghề làm chổi rơm là nghề thủ công, một nghề phụ và gắn bó với người dân quê tôi bao đời nay. Thời của mẹ với bà tôi, con gái ai cũng phải biết kết chổi, để sau này về nhà chồng còn biết tự kết chổi để dùng. Thế mà đến nay, hình ảnh chổi rơm đã mất dần và thế hệ sau này chắc không còn biết đến chiếc chổi thôn quê nữa.

Bài viết liên quan
con của rồng

Những hình ảnh về con của rồng trong gốm sứ

Những hình con của rồng trong gốm sứ.    ...

cung cấp quà tặng tết cao cấp tphcm a1
Bộ bàn thờ chung cư - Men rạn giả cổ

Bán đồ thờ cúng ở quận Bình Tân – Đồ thờ Bát Tràng tphcm

Bán đồ thờ cúng ở quận Bình Tân – Đồ...