Mâm cúng lễ nhập trạch vào nhà mới cần những gì?

Mâm cúng lễ nhập trạch vào nhà mới cần những gì? Là những gì mà nhiều người quan tâm khi dọn vào nhà mới. Chúng ta phải cúng kiến, thực hiện đầy đủ nghi lễ thì ở nhà mới sẽ bình an, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn hơn.

♦ Mỗi khi tiến hành dọn vào nhà mới xây, hoặc mới mua thì gia chủ phải làm lễ cúng, mâm cúng lễ nhập trạch vào nhà mới là lời xin thần linh nơi chuẩn bị đến ở được đăng kí tọa lạc nơi đây. Cũng quan trọng giống như lễ động thổ, cất nóc thì lễ nhập trạch là phần nghi thức cuối cùng trước khi chính thức dọn vào nhà.

♦ Chúng tôi trong suốt quá trình kinh doanh mặt hàng đồ thờ cúng Bát Tràng thường nhận được những câu hỏi như là: Mâm cúng lễ nhập trạch vào nhà mới gồm những gì? Hãy đọc bài viết của tôi dưới đây để biết rõ hơn nhé!

Cúng vào nhà mới bạn cần biết

Mâm cúng lệ nhập vào nhà mới là gì?

♦ Mâm cúng nhập trạch là: Một nghi thức quan trọng, trọng đại nhất trong một đời người. Trong việc xây cấn nhà sẽ gồm những tục cúng tế nhừ là : Cúng Động Thổ, Cúng cất nóc, Cúng Nhập Trạch hay còn gọi là cúng vào nhà mới.

Những lưu ý khi cúng vào nhà mới bạn cần biết
Những lưu ý khi cúng vào nhà mới bạn cần biết

♦ Và mâm cúng vào nhà mới chính là việc hoàn tất công đoạn xây cất nhà và gia chủ lúc này có thể cầu xin chư thần linh như thổ thần để thông báo nhập cư đến ngôi nhà mới và nhận được sự bảo trợ của họ. Ngoài ra mâm cúng lễ nhập trạch cũng chính là nghi thức mời gọi, thông báo cho gia tiên để thỉnh các vị về với nhà mới, ban thờ mới để chúng ta thờ tự.

♦ Và do đó mâm cúng lễ nhập trạch, lễ vào nhà mới hết sức quan trọng mà bất cứ gia đình nào cũng phải chu toàn khi muốn cuộc sống sau này được ổn định yên ấm bền vững.

Cúng Nhập Trạch
 Cúng Nhập Trạch

Mâm cúng lễ nhập trạch vào nhà mới bao gồm những gì

1. Mâm ngủ quả cúng lễ vào nhà mới

Mâm ngủ quả cúng nhập trạch thường là nhiều hơn 5 loại quả, thường cúng những loại quả như quả dừa, nải chuối, quả quýt, nho, bom, cam, nhãn… và nhiều loại quả khác tùy theo từng vùng miền. Hoa quả sau khi mua về thì được rửa sạch qua nước, để ráo và xếp lên ngay ngắn như hình bên dưới.

Mâm trái cây cúng vào nhà mới
 Mâm trái cây cúng vào nhà mới

2. Mâm Hoa hương cúng lễ nhập trạch vào nhà mới

Mâm cúng nhập trạch không thể thiếu hoa và nhang đèn, hoa có thể dùng để cúng nhập trạch như là hoa hồng, hoa ly, hoa sen…. Nhang đèn là thứ không thể thiếu trong bất cứ phong tục lễ cúng nào của người Việt, và lễ cúng nhập trạch cũng không ngoại lệ. 

Mâm cúng nhập trạch vào nhà mới đầy đủ
 Mâm cúng nhập trạch vào nhà mới đầy đủ

3. Mâm đầu heo để cúng lễ vào nhà

Mâm cúng nhập trạch bao gồm đầu heo vào một phần ruột non được trùm lên đầu heo, thường gọi là bộ tam sanh ( thịt luộc, tôm, trứng) , Xôi gà luộc nguyên con, 3 chung nước trà, 3 chung rựu, và 3 điếu thuốc batton.

Đĩa Tam Sên Cúng Vào Nhà Mới !
Đĩa Tam Sên Cúng Vào Nhà Mới !
Đầu heo cúng Tam Sên
 Đầu heo cúng Tam Sên

4. Bát hương dùng để cúng lễ nhập trạch vào nhà mới

♦ Chiếc bát hương để dùng cúng lễ nhập trạch vào nhà mới sau này sẽ dùng làm bát hương cho ban thờ Thân Tài, Thổ Địa vì vậy chọn mua một chiếc bát Hương Bát Tràng đẹp và chất lượng là điều cần thiết cho gia đình bạn.

Bát hương Bát Tràng men rạn, thường được sử dụng vào các việc cúng vào nhà mới mà nhiều gia đình chọn lựa.

♦ Các chiếc bát hương Bát Tràng đẹp và phù hợp với phong thuỷ ngũ hành và được sản xuất thủ công, phù hợp với văn hoá tâm linh thờ cúng của gia đình Việt.

Bát hương men xanh cũng được lựa chọn tương đối nhiều khi dùng để cúng vào nhà mới

5. Những vật phẩm phong thuỷ cần có khi cúng vào nhà mới

♦ Ngoài ra, một hủ gốm Bát Tràng dùng để đựng gạo với chữ Tài Lôc để chuẩn bị dọn vào nhà mới là điều mà nhiều gia đình không thể nào không biết. 

Đặt hủ gạo trong nhà với ý nghĩa luôn no đủ và có sẳn cái ăn cái mặc, một yếu tốt phong thuỷ cốt lõi và đơn giản nhất mang đến tài lộc cho gia đình sau này.

♦ Lộc Bình Bát Tràng, Tranh phong Thủy Gốm Sứ, Vò Hút Lộc cũng là những sản phẩm nhiều khách hàng của chúng tôi đã chọn mua khi tiến hành nhập trạch vào nhà mới để lấy may mắn :

Lộc Bình Bát Tràng cúng nhập Trạch Vào Nhà Mới

♦ Lộc Bình Bát Tràng được biết đến là một trong những vật phẩm Trang Trí, Phong Thủy hàng đầu, với hình dáng đặc trưng theo khí động học sẽ hút tụ tinh khí trời đất, tiền tài vào và thu giữ cho gia chủ.

Đây là một trong những bí quyết phong thủy mà không phải ai cũng biết khi tiến hành cúng Nhập Trạch Vào Nhà Mới !

Tranh Gốm Bát Tràng Cúng Nhập Trạch Vào nhà mới

TRANH GỐM SỨ
TRANH GỐM SỨ

Vò Hút Lộc Bát Tràng khi cúng nhập trạch vào nhà mới 

Vò Hút Lộc Lộc Niên Kỷ Hợi 2019 Sản Phẩm Phong Thủy từ Làng Gốm Bát Tràng !

Quy trình cúng lễ nhập trạch vào nhà mới cần những gì?

♦ Dưới đây là quy trình mâm cúng lễ nhập trạch vào nhà mới, việc cúng lễ nhập trạch vào nhà mới cần tuân thủ những bước sau đây để lễ cúng được diễn ra tốt đẹp mang đến sự bền vững, ổn định trong gia đình sau này.

 Quy trình cúng lễ nhập trạch bao gồm những bước sau đây:

1. Tiến hành cúng lễ nhập trạch vào nhà mới:

♦ Người cúng lễ nhập trạch thường là người cao niên, có tuổi lớn nhất trong nhà, hoặc là nhờ thầy phong thủy cúng và khấn hộ.

♦ Chọn thời điểm cúng lễ nhập trạch vào sáng sớm, xế trưa tránh buổi chiều và tối.

2. Sau khi cúng lễ nhập trạch xong thì tiến hành dọn vào nhà

♦ Đầu tiên sẽ dọn bài vị tổ tiên, ông bà vào trước, người chủ trong nhà sẽ trực tiếp cầm những bài vị này từ nhà củ vào nhà mới để tỏ lòng kính trọng với vong linh tổ tiên. Sau đó thì các thành viên trong nhà lần lượt đưa các thứ khác vào nhà, đầu tiên là cái chiếu hoặc nệm đã sử dụng ở nhà củ vào trước, xong đến các vật dụng khác lần lần vào sau.

Mâm cúng lễ nhập trạch vào nhà mới cần những gì? Mua đồ thờ cúng ở đâu UY TÍN?
Mâm cúng lễ nhập trạch vào nhà mới cần những gì? Mua đồ thờ cúng ở đâu UY TÍN?

3. Quy định khi cúng lễ nhập trạch vào nhà mới

♦ Nếu như gia chủ chưa dọn đến ở ngay, chỉ tiến hành cúng để chọn ngày đẹp thì cũng phải ngủ lại nhà mới 1 ngày.

Thời gian nào cúng lễ nhập trạch vào nhà mới đúng?

♦ Cúng lễ nhập trạch là 1 trong 3 lễ quan trọng trong việc xây nhà : Động thổ, cất nóc và nhập trạch. Nhập trạch là giai đoạn đánh dấu nhà đã xong và gia chủ dọn tới ở. Lễ nhập trạch có thể nói như là một lời thông cáo đến chư vị thần linh nơi ở mới, để họ biết được chúng ta sắp đến đây cư ngụ an lạc, kèm theo mời gọi gia tiên vào nhà mới ở cùng con cháu.

Đồ thờ sứ Bát Tràng
Đồ thờ sứ Bát Tràng

Mua các sản phẩm đồ thờ, vật thờ phong thủy ở đâu uy tín?

Nếu quý khách muốn mua những sản phẩm đồ thờ chất lượng được sản xuất trực tiếp tại làng nghề Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội thì hãy ghé ngay đến KHÔNG GIAN GỐM để mua được những bộ đồ thờ Bát Tràng đẹp và ấn tượng nhất.

Chúng tôi là xưởng nổi tiếng chuyên cung cấp ra thị trường những sản phẩm gốm sứ bát tràng nói chung và đồ thờ sứ bát tràng nói riêng với rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng đẹp mắt để quý khách tha hồ lựa chọn theo ý thích.

Mời quý khách cùng tham khảo các sản phẩm đồ thờ của KHÔNG GIAN GỐM:

Chúng tôi có chính sách vận chuyển hàng trên toàn quốc, ngoài những mẫu có sẵn thì KHÔNG GIAN GỐM nhận sản xuất các mẫu đồ thờ theo yêu cầu với giá rẻ nhất thị trường.

Khi nhận hàng của chúng tôi, nếu sai mẫu, bị hư vỡ do quá trình sản xuất thì quý khách có quyền trả lại hàng. KHÔNG GIAN GỐM sẽ thu hồi và giao lại theo đúng yêu cầu của bạn. 

Đồ thờ sứ men xanh
Đồ thờ sứ men xanh

Đến với chúng tôi, quý khách sẽ không phải lo về bất kỳ điều gì. Hãy đặt hết lòng tin và nhận được những sản phẩm đồ thờ tốt nhất. Nếu còn thắc mắc chưa rõ về Mâm cúng lễ nhập trạch vào nhà mới cần những gì? thì hãy liên hệ qua Hotline: 0912 992 544 – 028 6681 3683 để được nhân viên hỗ trợ và tư vấn ngay nhé!

♦  Có thể bạn cũng quan tâm:

<> Cung cấp bình ngâm rựu

<> Cung cấp đồ thờ cúng

<> Cung cấp đèn xông tinh dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.