Mua bát hương tại tphcm – Cung cấp bát hương Bát Tràng Sài Gòn

Tổng hợp mẫu bát hương đẹp, trang trọng - Đồ thờ cúng Bát Tràng

Mua bát hương tại tphcm – Cung cấp bát hương Bát Tràng Sài Gòn

– Bạn đang cần mua bát hương thờ cúng, hãy đến với chúng tôi để lựa chọn những mẫu bát hương phù hợp với gian thờ linh thiên của gia đình bạn. Mua bát hương tại tphcm, quý khách có thể đến ngay :

=> Số 130 – Cộng Hòa – F4 Quận Tân Bình – Tp. Hồ Chí Minh hotline : 0912992544

Có thể bạn củng Đang tìm kiếm:

<> Bộ đồ thờ đầy đủ bao gồm những gì

<> Cung cấp đồ thờ cúng

<> Mua bộ lộc bình ở đâu

Địa chỉ mua bát hương tại Tphcm

[huge_it_maps id=”1″]

Bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng để có thể chọn mua các loại bát hương Bát Tràng với nhiều kích cỡ và các mức giá khác nhau phụ thuộc vào chất liệu.

Một số mẫu Bát hương thường được khách hàng chọn mua tại cơ sở chúng tôi :

Bát hương Phi 12
Mua bát hương tại tphcm Bát hương Phi 12
Bát hương đồ thờ men rạn phi 14
Bát hương đồ thờ men rạn phi 14
Bát hương phi 12, vẽ tay bát tràng
Bát hương phi 12, vẽ tay bát tràng
Bát hương vẽ sen
Bát hương vẽ sen

Bát hương men rạn cổ, Bát hương nghệ nhân Phạm Đạt
Bát hương men rạn cổ, Bát hương nghệ nhân Phạm Đạt

Ý nghĩa của bát hương trong văn hóa tâm linh người Việt

– Xưa có câu, ” biết gia đình nào có hạnh phúc hay không thì cứ nhìn vào bàn thờ là biết” Dưới góc độ xã hội, rõ ràng điều này cũng rất khách quan. Bàn thờ của mỗi gia đình thường phản ảnh chân thực hết những gì mà gia đình đang sảy ra. Bàn thờ to đẹp, ấm cúng thường tỉ lệ thuận với sự hòa hợp hạnh phúc của gia chủ. Và ngược lại, tuy nhiên có những trường hợp ngoại lệ, tuy nhiên nó vẫn phản ánh một cách đầy đủ bộ mặt của hầu hết các gia đình.

Vậy ý nghĩa của bát nhang trong văn hóa tâm linh việt là gì?

-Bát hương là một vật thiêng liêng và gắn bó nhất với tâm linh người Việt. Chắc chắn là không ai là không trân trọng đối với vật linh thiên này. Bất kể trong Phật giáo hay cũng như Kito giáo thì Bát hương vẫn luôn hiện hữu.

– Nhà giàu thì có bàn thờ, nhà nghèo cũng có bàn thờ, mất hết tất cả củng khư khư giữ lấy mỗi cái bát hương. Có những gia đình nghèo đến nỗi không kiếm đâu ra cái bát hương, họ lấy chén cơm, lon sữa bò, hoặc cũng có thể là bẹ chuối để thay thế, hoặc chỉ là một cái ống tre. Đó cũng được gọi là bát hương. Bạn đừng tưởng như thế không có nghĩa gì, đó chính là tâm linh, lòng tin có thì linh ứng, ống tre hay bẹ chuối hoặc lon sữa bò có thể trở thành báu vật quý giá nhất trong nhà. Vì khi thiếu nó, nhà có còn là nhà ?

-Bát hương không chỉ có ý nghĩa về mặt vật chất, mà hơn hết, nó mang giá trị rất lớn về mặt tinh thần. Bát hương là cả một biểu tượng văn hóa. Khi thắp hương lên, con người ta trong giây phút ấy là con người thành thực nhất, trong sáng nhất và chí tình nhất, dù họ có bị tha hóa đến mức nào. Rõ ràng lúc này bát hương đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc nhận thức.

-Bát hương đánh động tiếng gọi của lương tri, khi nhìn lên bát hương, ta có cảm giác thánh thiện hơn, trong sạch hơn, và hướng thiện hơn. Bát hương hoàn toàn có thể thay thế những thỏi vàng, những lọ hoa, những mâm cỗ, hay những đồng tiền cúng vì những thứ đó không có được những giá trị và ý nghĩa tinh thần lớn lao như bát hương. Nhà nào nghèo không có mâm cao cỗ đầy, không có tiền bạc dư giả, chỉ cần lúc nào bàn thờ cũng ấm cúng nghi ngút khói hương, ta vẫn cần phải đánh giá rằng: gia đình đó hạnh phúc.

Lại một lần nữa, điều đó chứng minh giá trị của bát hương trong tục thờ cúng của người Việt là vô cùng lớn. Trong lớp lớp các giá trị văn hóa nội sinh như thế, bát hương vẫn tồn tại xuyên suốt trong văn hóa dân gian, như những lớp mùn, dù mỏng thôi nhưng ở tầng đất nào cũng có, ở tầng đất nào cũng được bồi đắp thêm sự tươi xốp và giá trị dinh dưỡng. Thực chất, bát hương có những giá trị văn hóa và xã hội hơn cả những gì chúng ta vẫn tưởng.

Bài viết liên quan

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo