Giới thiệu Về Gốm Sứ Nghệ Thuật Bát Tràng

Dòng gốm sứ nghệ thuật Bát Tràng bao gồm những sản phẩm có mục đích sử dụng dùng để trang trí là chính, ngoài ra cũng còn một số công năng sử dụng độc đáo khác. Với kinh nghiệm sản xuất gốm sứ hàng nghìn năm thì nơi đây đã xuất hiện rất nhiều gia đình sản xuất chuyên dòng các sản phẩm gôm sứ trang trí để cung cấp cho thị trường trong nước và ngoài nước. Sự đa dạng về mẫu mã cũng như chủng loại sản phẩm đã đưa thương hiệu và tên tuổi của làng nghề đến với nhiều vùng miền và kể cả xuất khẩu ra thị trường nước ngoài qua các công ty dịch vụ trung gian.

Bạt ngàn hàng hóa ba miền

Khắc sâu dấu ấn Tổ tiên của mình

Từ hàng quốc kế, dân sinh

Đến đồ trang trí cung đình nay xưa

…..

Những dòng sản phẩm gốm sứ Trang Trí Bát Tràng

Sản phẩm gốm sứ trang trí Bát Tràng rất đa dạng từ đồ gia dụng đến cao cấp từ hàng bình dân đến hàng tiến vua… tất cả đều đã được chế tác và xây dựng suốt chiều dài lịch sử phát triển của làng gốm.

Dòng sản phẩm gốm sứ trang trí Bát Tràng – Tranh gốm sứ

Tranh gốm sứ có thể nói là sản phẩm đầu tiên mà người ta có thể nghĩ ngay đến làng gốm bát tràng. Từ xa xưa các sản phẩm tranh gốm sứ trang trí rất được ưa chuộng, từ các quan thư lại, binh bộ đều có sử dụng các sản phẩm tranh tranh trí gốm sứ Bát Tràng treo trong nhà, rồi đến cả cung đình… Ngày nay khi mà thị hiếu người dân Việt Nam và thế giới đang dần chuyển từ sản phẩm công nghiệp san các sản phẩm thủ công truyền thống thì lúc bấy giờ các bộ tranh gôm sứ Bát Tràng lại được yêu thích và tìm hiểu nhiều hơn.

Với các dòng tranh rất đa dạng, từ tranh phong thủy, tranh sinh hoạt đời thương…. tất cả những gì mà một người họa sỉ vẻ trên giấy có thể vẽ ra thì nghệ nhân gốm đều có thể cho vào bộ sản phẩm tranh gốm sứ trang Trí Bát Tràng của mình. Vẽ tranh trên giấy đã khó, vẽ trên gốm sứ càng khó hơn, thế mới thấy được giá trị nghệ thuật của từng bộ sản phẩm tranh Bát Tràng trang trí. Vĩnh cửu với thời gian đó chính là những gì mà thông điệp tranh trang trí gốm sứ mang lại.

Dòng sản phẩm gốm sứ trang trí gia dụng Bát Tràng

Gốm sứ trang trí gia dụng Bát Tràng như là các bộ đèn xông tinh dầu, đèn thấu quang, các vật dụng như bình hoa, bình bông, lọ lộc bình…….. mỗi thứ đều có một nét đẹp riêng của mình. Những sản phẩm gốm sứ trang trí gia dụng bát tràng hiện nay rất được ưa chuộng, từ các gia đình khá giả đến gia đình trung lưu đều sử dụng ít nhiều những bộ sản phẩm cao cấp này cho không gian sống của riêng mình.

Sản phẩm gốm sứ trang trí Bát Tràng không những đẹp mà còn độc đáo, được sản xuất một cách thủ công bài bản, đảm bảo an toàn khi sử dụng, vì người tiêu dùng Việt Nam.

Dòng sản phẩm gốm sứ trang trí trưng bày Bát Tràng

Những sản phẩm mang tính trưng bày Bát Tràng hiện nay xuất hiện khá nhiều trong các cơ quan tổ chức, các khu vực nhà văn hóa … Những sản phẩm này vừa có ý nghĩa dân tộc vì được sản xuất bởi người dân Việt Nam, làng nghề truyền thống Việt Nam.. Ngoài ra mỗi sản phẩm lại có sự độc đáo và tinh tế riêng, vẻ đẹp riêng của nó.

Xem thêm
270.000

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo