Quy trình bốc bát hương – bốc bát hương đúng phong thủy

Quy trình bốc bát hương – bốc bát hương đúng phong thủy

♦ Bát hương giống như một sợi dây kết nối giữ cõi âm và cõi dương, nơi linh khí của người bề trên có thể nương tựa vào khi muốn quay về thăm con cháu. Việc bốc bát hương cũng cần phải chú ý đến các nguyên tắc nhất định để không phạm phải tội thất kính với các bề trên. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về quy trình bốc bát hương sao cho hợp phong thủy.

 

 

 

Hướng dẫn bốc bát hương và cách đặt bát hương.

♦ Để tiến hành việc bốc bát hương sao cho đúng phong thủy thì chúng ta phải làm rõ những chú ý dưới đây :

 

1. Người bốc bát hương là ai? 

 

♦ Việc bốc bát hương tốt nhất là nhờ những thầy cúng, thầy phong thủy cao tay sẽ tốt nhất, Việc bốc bát hương cũng khá giống với điểm nhãn cho tượng thờ khi mới đúc ra, nhằm khai quang cho tượng, tránh các yếu tố tà đạo xâm nhập trú vào tượng, thì ở Bát hương cũng vậy. 

♦ Thường thì cũng có một số ít nhờ chùa trực tiếp bốc bát hương. Tuy nhiên điều quan trong là ai bốc cũng không ảnh hưởng nhiều lắm, nhưng người bốc phải có tâm thánh thiện, Không có tâm, không thánh thiện, thì người âm không chấp nhận, và không linh thiên.

♦ Khi bốc bát hương thì các thầy cúng thường cầu chú nguyện, việc này giống như việc cung cấp năng lượng linh thiên ban đầu, sau quá trình thờ cúng thì nó càng tích tụ và linh thiên hơn theo thời gian.

♦ Theo dân gian chỉ sau khi hoàn thành công đoạn này thì việc mới biến một vật từ vô tri trở nên linh thiêng, bát nhang mới có các vị Thổ công, Thần linh, Gia tiên theo chứng minh cho thân chủ khi vái cúng và tạo được linh khí để có thể giúp đỡ, độ trì cho gia chủ.

Quy trình bốc bát hương - bốc bát hương đúng phong thủy
Quy trình bốc bát hương – bốc bát hương đúng phong thủy

 

2. Bát hương cần đầy đủ những gì 

 

Thường thì trong bát hương đặt một Dị Hiệu bao gồm :

-Tờ hiêu, viết tên gia chủ và tên người được thờ, In giấy vàng, chữ màu đỏ, thường được bán kèm theo bát hương. Tên người thờ được viết vào ô trống ở giữ.

Ví dụ :

Thờ thần linh và thổ công : Phụng thờ : Chư vị thần linh Và Thổ Công.

Thờ Gia tiên : Phụng thờ : Đại nội tổ tiên dòng họ Cao hữu và chư vị chân linh.

Thờ Đức Phật : Phụng thờ Đức phật và Quan thế âm bồ tát.

Thờ Thần tài : Phụng thờ thần tài và bà chúa kho.

– Bộ thất bảo : bao gồm 7 thứ như là Vàng, bạc mã não, san hô, hổ phách xà cừ, trân châu. Tất cả đặt trong một gói trang kim và đặt bên dưới bát hương.

Bát hương vẽ tay phi 14
Bát hương vẽ tay phi 14

 

3. Quy trình bốc bát hương :

 

Bát hương hay Bát Nhang chỉ là vật vô tri bằng Sứ.., chỉ khi thực hiện các thủ tục bốc bát hương thì nó mới từ vật vô tri trở thành vật thờ có linh khí. Bát hương không bốc đúng cách thì nhà rất hay đau bệnh, do không có yếu tốt trấn yểm, yêu tà ngoại đạo có thể trà trộn vào nhà gây phiền toán.

Quy trình bốc bát hương bao gồm :

bộ đồ cúng Bát Tràng
bộ đồ cúng Bát Tràng

 

♦ Chọn lựa bát hương cho phù hợp ( kích thước )

Tiến hành rữa qua nước muối hoặc rựu khi mới mua bát hương về, có thể thả thêm vài cánh hoa hồng vào nước rữa cho thơm tho. Sau đó đem hơ khô hoặc xông với trầm hương nếu có điều kiện. Nước rữa không đổ xuống cống.

 Bát hương đã được làm đúng pháp là phải có cốt: Cốt bát nhang có 7 thứ báu (Thất bảo) như vàng, bạc, ngọc, mã não, san hô,…Tối thiểu có 3 thứ: vàng, bạc, ngọc được bọc bởi 1 tờ giấy tráng kim dùng bút đỏ đã được làm phép chú bút, chú giấy, chú mực ghi một số chữ (do sư ghi, chữ thiên do các vị Thánh ngự ghế viết). Trong bát nhang còn có tiền âm (“Ngũ Lộ Thần tài”), tiền dương màu đỏ mệnh giá mang số 5 (sinh) được gấp thành các chiếc thuyền nhỏ xếp xung quanh khối cốt thất bảo.

♦ Nhiều người còn dán ra ngoài bát hương ở chính diện, nơi in hình mặt trời có 2 con rồng chầu vào một mảnh giấy đỏ có viết chữ bằng mực Tàu tên của bát hương.

♦ Sau đó đổ tro đốt bằng rơm nếp (hay trấu) mà ngày nay thướng có bán tại các hàng mã vào cho đầy, đứng cho cát vì cát nặng. Dùng trấu rất tốt bởi trấu bọc gạo là hạt ngọc của Trời, nó thanh sạch, cao quý.

Xem Thêm :

Mua tro rơm nếp ở đâu 

Đồ Thờ cúng hcm

♦ Chỉ khi hoàn thành các công đoạn này thì bát hương mới chính thức được đưa vào sử dụng làm vật thờ cúng và mới có đủ linh lực.

♦ Sau cùng là đọc Kinh hay Chú Mật Tông, Tiên Gia tùy theo môn phái của Thày để an vị Bát nhang. Khi làm phép lần đầu, người bốc bát hương cắm cây chữ Thọ bằng đồng để thắp hương vòng; cắm 9 hay 3 cây nhang tùy bát của Phật hay các tầng khác. Lúc an vị cần đặt bát hương ngay ngắn sao cho mặt nguyệt (lưỡng nghi) nằm trên trục vuông góc với bàn thờ và theo hướng bàn thờ và Bát nhang chính ở vị trí giữa (so với 2 cạnh bên bàn thờ).

Có thể bạn cũng quan tâm :

<> Cung cấp bát hương

<> Cung cấp đồ thờ cúng

<> Mua đồ thờ ở đâu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo

Chat