Bộ đồ thờ đầy đủ bao gồm những gì – Gốm sứ Thờ cúng Bát Tràng

Cửa hàng bán đồ thờ cúng TPHCM uy tín, chính gốc, giá tốt

Mục lục

Bàn thờ gia tiên trong nhà là một văn hóa tâm linh của người Việt đã có từ lâu đời, và là yếu tố cần phải có nếu muốn cho gia tộc được hưng vượng, phát triển sâu rộng. Nhưng cuộc sống hối hả ngày nay đã dần làm bản sắc văn hóa đó mai một đi ít nhiều, giờ đây còn có mấy ai nắm vững được  ” Bộ đồ thờ đầy đủ bao gồm những gì “?

Ý nghĩa quan trọng của việc lập bàn thờ thờ cúng trong gia đình

Đây cũng là truyền thống tốt đẹp của con người, Không phải chết là hết, theo tư duy văn hoá tâm Linh Việt thì khi qua thế giới bên kia chúng ta sẽ tiếp tục đến một chu kì chuyển hoá tuần hoàn mới khi mà đi qua nga quỷ để tiếp tục đầu thai làm người. Và trước khi được chính thức chuyển đến một kiếp mới thì vong linh tổ tiên sẽ luôn quanh quẩn nơi chốn bàn thờ để dõi theo giúp đỡ phù hộ con cháu.

Với những người yêu thích các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng, việc sắm sửa cho gia đình một bộ bàn thờ Bát Tràng đầy đủ là điều mà họ luôn mong muốn làm bằng được. Bộ đồ thờ men rạn giả cổ sẽ khiến cho gian thờ cúng của gia đình thêm phần trang trọng trong sắc màu men rạn cổ bí ẩn.

bộ bàn thờ Bát Tràng đầy đủ

Nếu như phòng thờ của gia đình bạn có cấu trúc bao gồm gỗ là chủ yếu, thì khi đặt bộ sản phẩm thờ cúng gia tiên chất liệu men rạn giả cổ này vào thì càng làm cho không gian thêm phần hợp tông, toát lên sự trang trọng.

Đồ thờ sứ Bát Tràng đang ngày càng có được chỗ đứng riêng của mình với số lượng tiêu thụ lớn.Một bộ bàn thờ gia tiên đầy đủ chuẩn phong thuỷ sẽ mang đến sự may mắn, thịnh vượng cho gia đình, dòng họ. Hơn hết, tại không gian thờ cúng linh thiên này của gia đình đó chính là sự răng dạy đạo hiếu thuận, hiếu thảo và biết công ơn cha mẹ, ông bà. Đây chính là điều hiệu quả nhất để răng dạy con cháu trong gia đình, dòng họ luôn sống tốt, sống có ích. Và còn gì hơn là một niềm tự hào của con cái trong gia đình, dòng họ khi có một nơi chốn đàng hoàng trang nghiêm để tụ họp mỗi lần giỗ kỵ ông bà, là nơi chốn thắp hương những dịp lễ tết.

Bàn thờ đầy đủ bao gồm những gì ?

Bàn thờ là một thế giới tâm linh, nơi mà kết nối giữa người dương và người cõi âm, bởi thế một bàn thờ Gia tiên đầy đủ bao gồm nhiều thứ, tuy nhiên cái chính vẫn xoay quanh các chư vị, các người đã khuất trong gia đình thông qua các bài vị, các bức ảnh đóng khung.

Bộ bàn thờ Đầy đủ chất liệu men xanh Từ Gốm Sứ Bát Tràng Cao Cấp Thờ Cúng Giá Tiên

Đồ thờ cúng Bát Tràng không chỉ được đánh giá từ vẻ đẹp sang trọng tinh xảo trong từng đường nét hoạ tiết mà chúng còn được xem như là một trong những tác phẩm tiêu biểu cho truyền thống sản xuất gốm sứ lâu đời của Cha Ông. Gốm sứ Bát Tràng nói chung và đồ thờ cúng Bát Tràng nói riêng đang là một trong những vật phẩm không thể thay thế trong cuộc sống hiện đại.

Dưới đây là bộ bàn thờ Bát Tràng đầy đủ, bộ bàn thờ gia tiên chuẩn mực bao gồm các vật phẩm thờ cúng khác nhau. Mỗi vật phẩm lại mang một ý nghĩa đặc biệt mà khi đặt trên bộ bàn thờ nó toát lên được tầm vóc của yếu tố tâm linh, văn hoá thờ cúng và tâm nguyện của mỗi gia đình dành cho bậc tổ tiên, bề trên và Thần Phật.

Về bộ bàn thờ Bát Tràng men xanh vẽ kĩ này, Chúng ta được biết rằng trong thời đại Phong Kiến trước đây có một khoảng thời gian triều đình phong kiến rất chuộng các vật phẩm thờ cúng men xanh và giai đoạn đó có thể nói là giai đoạn hoàng kim của gốm sứ Bát Tràng. Cho đến nay thì không chỉ các gia đình giàu có, quyền thế mới sử dụng những bộ đồ thờ, vật phẩm thờ men xanh mà cả các gia đình bình thường cũng có thể sở hữu cho mình những bộ bàn thờ gia đình, bàn thờ tổ tiên chuẩn mực từ gốm sứ Bát Tràng với chất men xanh màu mực tàu truyền thống.

Bộ bàn thờ tiêu chuẩn thờ gia tiên gồm những gì
Bộ bàn thờ tiêu chuẩn thờ gia tiên gồm những gì

Đặc điểm của bộ đồ thờ men xanh vẽ kỹ

Bằng sự kết hợp giữ cao lanh trường thạch, nguyên liệu đất mẹ tinh nguyên cùng các khoáng chất tạo màu được chiết xuất từ hỗn hợp Ô Xit Cô Ban. Màu men gốm tựa như hình ảnh gợi nhớ một thời thịnh vượng của Nho Giáo, thời mà ” Mực Mài ” vẫn còn thịnh hành.

Các hoạ tiết trên bộ đồ thờ men xanh được các nghệ nhân gốm vẽ tay rất tinh xảo, bạn có thể cảm thấy được chiều sâu trong từng tác phẩm vẽ trên gốm. Và chính điều này tạo nên giá trị văn hoá và giá trị tâm linh của Bộ Đồ thờ xuất xứ Bát Tràng với màu men xanh nhã nhặn.

Hai hoạ tiết cơ bản trên bộ bàn thờ men xanh thường được bắt gặp nhất đó là hình tượng Hoa Sen hoặc hình Tượng Rồng Xanh. Đây chính là hai biểu tượng gắn liền với lịch sử văn hoá dân tộc cũng như văn hoá Tâm Linh Việt Nam.

Việc bày trí bàn thờ gia tiên hợp lý và đúng phong thủy thì sẽ đem lại vận mệnh khởi sắc cho cả gia tộc, con cháu trong gia đình làm ăn tấn tới.

Bảng giá bộ bàn thờ Men Xanh bát Tràng vẽ Kĩ

Bảng giá bộ bàn thờ Men Xanh bát Tràng vẽ Kĩ đầy đủ Tham Khảo :

Giá bộ đồ thờ Bát Tràng đầy đủ bao nhiêu
Giá bộ đồ thờ Bát Tràng đầy đủ bao nhiêu

Bộ bàn thờ đầy đủ chất liệu men xanh vẽ kỹ Bát Tràng thờ Phật

Trên bàn thờ phật cần những gì? Có thể nói bàn thờ Phật là một trong những bàn thờ không thể thiếu trong gia đình. Bàn thờ Phật Bát Tràng được nhiều Phật Tử chọn lựa vì yếu tố tâm linh cũng như văn hoá gốm sứ sản xuất thủ công Truyền Thống. Các bộ bàn thờ Phật khác biệt với bộ bàn thờ Bát Tràng dùng trong việc thờ cúng gia tiên, cúng tổ vì Hướng Phật, Tâm Phật là sự hướng thiện, thờ cúng đức Phật như là một sự ca tụng công đức của người, một đấng giác ngộ đã đưa đường dẫn lối chúng sinh khỏi kiếp Trầm Luân.

Trên bàn thờ phật có mấy Bát Hương? Điều này là câu hỏi mà chúng tôi thường gặp nhất trong suốt những năm tháng gắn liền với đồ thờ cúng Bát Tràng. Bàn thờ phật chỉ cần một Bát Hương, vì nếu như trên bàn thờ Gia Tiên, có đến nhiều người, nhiều cấp bậc để chúng ta thờ cúng, trên bàn thờ Phật thì chỉ duy nhất một. Các vật phẩm khác cũng khá tối giản, chỉ cần đôi lọ hoa, hủ nước, bát nắp, bộ kỉ nước, chiếc mâm bồng là đã đủ để chúng ta có thể rước Phật Vào nhà để thờ phụng.

Bộ bàn thờ phật đầy đủ gồm những gì
Bộ bàn thờ phật đầy đủ gồm những gì

Gốm sứ men xanh Bát Tràng được đặt trên bàn thờ Phật nhìn thật sang trọng và đặc biệt mang đến cảm giác gần gũi, nhẹ nhàng mà sâu lắng, điều mà đồ thờ bằng đồng sẽ không bao giờ thay thế được.

Từ góc nhìn khía cạnh văn hoá Nghệ Thuật, có thể nói các bộ đồ thờ Bát Tràng tượng trưng cho một sự khéo léo, tỉ mỉ và sáng tạo của các nghệ nhân Gốm. Về khía cạnh văn hoá dân tộc thì đây được xem như là sự khởi đầu của mọi nghi thức thờ cúng. Và là vật phẩm được sử dụng đầu tiên để thờ cúng trên bàn thờ Việt.

bộ bàn thờ phật đầy đủ gốm sứ Bát Tràng
bộ bàn thờ phật đầy đủ gốm sứ Bát Tràng

Rước thì dễ, thờ mới khó” là câu nói mà nhiều người lớn tuổi vẫn bảo nhau mỗi khi muốn nói tới việc thờ phụng Thần Phật trong nhà. Làm sao để việc thờ Phật không sai lệch đi, và trở thành một trong những đặc điểm quý báu.

Bảng giá Bộ bàn thờ Phật Đầy Đủ từ chất liệu gốm sứ Bát Tràng men Xanh Vẽ Kỹ Tham Khảo

giá bộ bàn thờ phật Bát Tràng bao nhiêu
Giá bộ bàn thờ phật Bát Tràng bao nhiêu

Bộ Bàn Thờ Đầy đủ, đủ bộ chất liệu gốm sứ Bát Tràng men Rạn Đắp Nổi giả cổ Thờ Gia Tiên, Thờ Tổ

Dòng sản phẩm đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng với chất liệu men rạn đắp nổi giả cổ đang được khách hàng trên cả nước ưa chuộng. Với một màu men rạn cổ truyền thống, bộ sản phẩm đồ thờ này tạo cho chúng ta một cảm giác trang trọng, nhẹ nhàng nhưng mang một hơi hướng cổ điển truyền thống càng làm trang trọng thêm gian phòng thờ gia tiên của gia đình bạn.

Bộ bàn thờ gia tiên đầy đủ đẹp nhất
Bộ bàn thờ gia tiên đầy đủ đẹp nhất

Sở dĩ gọi dòng đồ thờ này là dòng men rạn giả cổ bởi chính những vết nứt li ti trên bề mặt sản phẩm. Những vết nứt được tạo thành bằng một quá trình có tính toán qua sự kết hợp giữa sự thay đổi co giản giữa lớp men phủ bề mặt và cấu trúc xương gốm trong quá trình nung sản phẩm. Nhìn những sản phẩm mới ra lò, người thợ gốm mới thỏ phào nhẹ nhỏm khi chúng không bị hỏng do nứt gãy quá mức hoặc cháy men chảy men. Để sản xuất ra được bộ sản phẩm thờ cúng gốm sứ Bát Tràng cao cấp từ chất liệu men rạn đắp nổi thì người thợ gốm phải am hiểu nhiều yếu tố, và chúng được rút ra bằng sự trải nghiệm của bao nhiêu lần phải vứt bỏ cả mẻ lò gốm thành phẩm thất bại.

Lắp đặt bộ bàn thờ Bát Tràng men rạn giả cổ đắp nổi

Lắp đặt bộ bàn thờ Bát Tràng men rạn giả cổ đắp nổi cho một khách hàng của Không Gian Gốm, Khi chọn mua đồ thờ Bát Tràng tại Không Gian gốm là khách hàng có thể yên tâm vấn đề vận chuyển vì chúng tôi có một đội nhân viên nhiệt tình để sẵn sàng đến tận nhà sắp đặt bàn thờ đúng phong thuỷ cho Quý Khách hàng.

Trên bàn thờ gia tiên có đến 3 bát hương là vì chúng đại diện cho :

 • Bát hương thờ gia tiên ở bên phải
 • Bát hương thờ bà cô ông mãnh (những người chết trẻ chưa lập gia đình trong họ hàng, gia tộc)
 • Bát hương thờ cúng Thần Phật ở giữa.

Bảng giá bộ đồ thờ Bát Tràng đầy đủ dùng để thờ cúng Gia Tiên, Tổ Tiên Chất liệu men rạn đắp nổi giả cổ Tham Khảo 

giá bộ bàn thờ đầy đủ men rạn Bát Tràng
Giá bộ bàn thờ đầy đủ men rạn Bát Tràng

Bộ bàn thờ phật đầy đủ, đủ bộ chất liệu gốm sứ Bát Tràng men Rạn đắp nổi giả cổ

Bộ bàn thờ phật chất liệu men rạn giả cổ Bát Tràng cao cao cấp với màu sắc nhẹ nhàng sẽ khiến cho không gian thờ Phật trở nên ý nghĩa. Sự mộc mạc từ hoạ tiết cùng màu sắc trong bộ sản phẩm mang đến một sắc thái khác vê thế giới tâm linh Tín Ngưỡng. Phật dạy chúng ta làm điều tốt, tích đức và sống hoà thuận với đời làm những việc ý nghĩa. Thờ phật chính là sự ca tụng về một đấng giác ngộ chứ không là vì mưu danh, cầu tài lộc cho mình.

Bán bộ bàn thờ Phật Bát Tràng đẹp nhất

Đặt bàn thờ Phật Trong nhà với ý nghĩa luôn luôn được túc trực và tiếp cận với Ngài, học những điều hay từ giáo huấn và chân lý mà Phật Dạy.

mua bộ bàn thờ phật Bát Tràng ở đâu
Mua bộ bàn thờ phật Bát Tràng ở đâu

Trên bàn thờ phật chỉ cần một bát hương và tượng thờ Phật, một chiếc đèn tượng trưng cho ánh sáng vần nhật nguyệt chiếu quang soi đường lý trí cho ta đi.

Bộ bàn thờ phật đầy đủ các vật phẩm
Bộ bàn thờ phật đầy đủ các vật phẩm

Về phương diện người Phật tử là luôn luôn tối giản về mọi thứ, mọi thứ thật hài hoà là điều mà người Phật Tử cần nắm Bắt. Bàn thờ Phật đơn giản mà trang trọng với chất liệu gốm sứ giả cổ Bát Tràng là lựa chọn hàng đầu cho các Phật Tử gần xa có thể rước thỉnh Phật về nhà để ngày đêm có thể thờ phụng dân hoa, dân hương.

Mẫu bàn thờ phật đầy đủ đẹp

Không Gian Gốm Bát Tràng không chỉ là điểm đến tin cậy của nhiều Phật Tử trong và ngoài nước mà còn là nơi cung cấp vật phẩm thờ cho nhiều chùa lớn trên cả nước. Đến với Không Gian gốm Bát Tràng để chọn bộ bàn thờ Phật, Bàn Thờ Gia Tiên đầy đủ ngay hôm nay.

Mua bộ bàn thờ phật đầy đủ tại Tphcm
Mua bộ bàn thờ phật đầy đủ tại Tphcm

Bảng giá bộ bàn thờ Phật Đầy đủ từ gốm Sứ Bát Tràng men rạn đắp nổi giả cổ

Giá bộ bàn thờ phật đầy đủ gốm sứ Bát Tràng bao nhiêu
Giá bộ bàn thờ phật đầy đủ gốm sứ Bát Tràng bao nhiêu

Những thứ không thể thiếu trên bàn thờ và ý nghĩa của chúng

Mỗi vùng mỗi miền thì lại có cách bày trí, xắp xếp bàn thờ gia tiên khác nhau, tuy nhiên nhìn chung thì đều xoanh quanh những vật phẩm thờ cúng dưới đây :

1. Bát hương thờ cúng Bát Tràng trên bàn thờ và ý nghĩa của chúng

Ý nghĩa của bát hương trên bàn thờ

Bát hương trên bàn thờ, hay có nơi còn gọi là Bát Nhang, lư nhang… Tuy mỗi vùng mỗi miền lại có một tên gọi khác nhau nhưng về ý nghĩa chung thì Bát Hương chính là sự kết nối tâm linh giữa hai thái cực Âm Dương. Là nơi mà mỗi con người đứng trước vong Linh Tổ Tiên để thắp nén hương dân lên t tiên, cha mẹ ông Bà. Bát Hương về ý nghĩa tâm linh nó đại diện cho văn hoá thờ cúng của gia đình Việt. 

đồ thờ gốm sứ bát tràng
Bát hương, bát nhang thờ

Số lượng Bát Hương Trên Bàn Thờ Gia Tiên

Trên Bàn Thờ Gia Tiên Có 3 Bát Hương, 1 Cái ở giữa tượng trưng cho Trời Đất, 1 Cái bên phải dùng để thắp hương cho Bà Cô Ông Mãnh (Những người chết trẻ trong nhà). Cái còn lại bên Trái là bát hương thờ cúng gia tiên, ông bà cha mẹ.

Nên tặng gì cho chùa - Quà Tâm Linh dân lên Phật nên biết

Số Lượng Bát Hương Trên Bàn Thờ Phật

Trên bàn thờ Phật có thể nói khá đơn giản chỉ cần 1 bát Hương là đủ. Bát hương trên Bàn Thờ Phật sở dĩ có một là vì chúng ta chỉ thờ cúng đức Phật. Trên Bàn Thờ Phật cũng không quá rườm rà vì theo quan niệm của người Phật Tử, thờ cúng cốt ở cái tâm, chỉ cần đầy đủ các bộ vật phẩm thông thường là được.

Xem Video sản phẩm bát hương, lư hương Bát Tràng men rạn đắp nổi :

Có những Loại Bát Hương Bát Tràng Nào

Có Nhiều loại Bát Hương Bát Tràng được ưa chuộng và thông dụng nhất trên thị Trường Hiện Nay đó là các dòng Bát Hương :

 • Bát hương, ống hương Bát Tràng men rạn giả cổ đắp nổi: Dòng Bát Hương men rạn giả cổ đẹp và tinh tế được chế tác bằng công thức pha chế men đặc biệt. Bát hương Bát Tràng men rạn được đắp nổi các hoạ tiết trên bề mặt khá tinh tế.
Bát Hương Bát Tràng men rạn bọc đồng
Bát Hương Bát Tràng men rạn bọc đồng
 • Bát Hương, ống Hương Bát Tràng men Xanh: Bộ Bát Hương men xanh được vẽ tinh xảo tỉ mĩ, các hoạ tiết đơn giản nhưng sống động với chiều sâu của từng nét vẽ.

lư hương đạt trên bàn thờ

 • Bát Hương Bát Tràng Men Lam Ngọc:

Bát Hương Bát Tràng đẹp men ngọc

Mỗi loại bát Hương Lại có một đặc điểm đặc biệt, và được chế tác theo một công thức đặc thù của gốm sứ thủ công Bát Tràng.

2. Lộc bình Bát Tràng và ý nghĩa của chúng khi đặt chung bàn thờ gia đình, gia tiên, bàn thờ Phật

Ý nghĩa của lộc bình đặt trong phòng thờ: Lộc Bình Bát Tràng đặt tại gian phòng thờ mang đến cho gia đủ nhiều điềm may mắn. Theo văn hoá phong thuỷ đương đại thì quan niệm hình dáng của lộc Bình Bát Tràng có thể hút tài lộc và giữ lại tiền tài trong nhà. 

Vị trí đặt lộc bình ở đâu trong phòng thờ: Bộ đôi lộc bình đặt tại vị trí hai bên của Áng Gian Thờ, cách đặt lộc bình đối xứng hai bên đối với bàn thờ gia đình. Đặt đôi lộc bình không chạm tường và Không vượt lên trên bộ bàn thờ nếu nhìn theo mặt cắt chính diện. Đặt đôi lộc bình cao vừa phải, không cao quá so với độ cao của bàn thờ 10cm.

Nên tặng gì cho chùa - Quà Tâm Linh dân lên Phật nên biết

Cung cấp gốm sứ Bát Tràng tại Thừa Thiên Huế - Đại lý gốm Bát Tràng Thừa Thiên Huế

Những món quà tặng VIP nhất trong dịp TẾT 2020

Có những loại lộc bình Bát Tràng nào: Có 3 loại lộc bình Bát Tràng thông dụng hiện nay, Lộc Bình Bát Tràng men rạn, men xanh và lộc bình mem màu. Nhìn chung các đôi lộc Bình Bát Tràng đẹp từ đường nét vẽ, màu sắc rồi đến cả các hoạ tiết được đắp nổi trên chúng.

 • Lộc Bình Bát Tràng men rạn cổ: Với sự đặc biệt từ men rạn cổ Bát Tràng, các bộ lộc bình mang đến góc nhìn cổ điển cho các đôi lộc bình thờ cúng phong thuỷ đặt tại các Áng Gian thờ của gia đình.

Cung cấp gốm sứ Bát Tràng tại Tiền Giang - Đại lý gốm Bát Tràng Tiền Giang

 • Lộc bình men rạn luôn mang đến cảm nhận về nét đẹp sang trọng và cổ kính. Lộc Bình men rạn phù hợp với nhiều không gian thờ với chất liệu chủ đạo như Gỗ, Nhà Gạch, Nhà Hiện Đại.
 • Lộc Bình Bát Tràng men Xanh: Với chất liệu men xanh truyền thống, các bộ lộc bình thờ cúng Bát Tràng được các nghệ nhân thể hiện vẻ đẹp độc đáo và sâu sắc với phong cách vẽ Phóng Bút, hoạ tiết trên các đôi lộc bình có chiều sâu và tạo cảm giá thận đặc biệt.

bộ độ lộc bình đẹp, lộc bình phong thuỷ tại Tphcm.

 • Lộc bình men màu: Với các màu sắc đặc biệt, xanh đỏ vàng…. các đôi lộc bình như có sức hút đặc biệt khiến người khác phải ngẫn ngơ khi chim ngưỡng vẽ đẹp được các nghệ nhân thể hiện qua chúng.

lộc bình bát trầng đẹp độc đáo

Đôi lộc bình đẹp độc đáo Bát Tràng

Bộ Lộc bình xuất hiện trong bàn thờ gia tiên: cũng đã từ rất lâu rồi, nhiều khu vực có thể sử dụng lộc bình gỗ hoặc lộc bình sứ tùy ý. Ý nghĩa lộc bình là sẽ chữa lộc được ban từ tổ tiên, các vị chư thần trong cấu trúc phễu đặc trưng của Lộc bình.

Thường kết hợp với các cánh sen gỗ quý, màu đồng được cắm bên trên miệng bình như tượng trưng cho những cành lộc.

Video Bộ Lộc Bình Men Rạn Bát Tràng :

Giá lộc bình cũng giao động từ vài triệu đến vài chục triệu, tùy theo chất liệu.

3. Di ảnh Thờ Ông Bà, Cha mẹ không thể thiếu trên bàn thờ gia Tiên

Đối với việc Bố trí di ảnh thờ cũng cần theo một cấp bậc nhất định, lớn nhất thì ở trên, nhỏ dần xuống dưới, theo dạng hình kim tự tháp.

Di ảnh thờ tốt nhất nên làm khung viền bằng gỗ, hạn chế sử dụng các vật liệu bằng kim loại trên bàn thờ gia tộc, nhằm tránh sự lạnh lẽo từ kim loại.

4. Bộ ngai chén thờ là cần thiết trên bàn thờ đầy đủ

Các ngai, chén thờ để chứa đựng nước sạch và rượu, nhằm mục đích dâng lên các chư vị ông bà mỗi ngày. 

Các chén thờ thường được bố trí với số lẻ là 3 hoặc 5 chén.

5. Mâm bồng, mâm đựng trái cây thờ cúng không thể thiếu trên bàn thờ đầy đủ

Video sản phẩm mâm bồng, đĩa bồng men rạn đắp nổi Bát Tràng

Mâm bồng đồ thờ men rạn S1 - Những vật dụng không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên

Mâm bồng hay còn gọi là đĩa thờ, mâm thờ…, vật thờ không thể thiếu, có chức năng đựng các loại hoa quả thờ cúng vào các dịp giỗ, lễ, tết…

Bộ Mâm bồng cũng thường gồm 3 cái, 1 đặt hoa quả chính giữa, 1 đặt tiền vàng, 1 đặt bánh kẹo.

Việc chọn mâm bồng cũng được nhiều người lựa chọn đa dạng chất liệu, tuy nhiên truyền thống dân tộc bao đời vẫn gắn bó với các sản phẩm bằng sứ.

6. Hủ choé sẽ làm cho bàn thờ gia tiên của gia đình bạn thêm đầy đủ ý nghĩa

Hủ chóe trong phong thủy có ý nghĩa tượng trưng cho hũ gạo, hủ vàng, hủ bạc… của các gia đình giàu có thời xưa, Với ý muốn sự giàu sang sung túc trong tâm linh của người Việt.

7. Đèn dầu thờ cúng

Đèn dầu thờ cúng là một vật không thể thiếu được trong gian thờ của gia đình, chiếc đèn dầu sẽ làm cho gian thờ ấm áp lên hẳn. Mỗi khi thắp hương chúng ta có thể dùng đèn dầu để thắp hương thuận tiện hơn.

Đèn dầu là hiện thân của tính nhẫn nhịn, kiên trì, chuyển lữa hận làm ánh đại quang minh soi sáng.

8. Đỉnh hạc thờ

Đỉnh hạc hay còn gọi là bộ đỉnh thờ mang một hàm ý cao cả về sự kết hợp giữa phẩm chất cao quý của loài hạc đại diện cho bậc quân tử luôn ngẩng cao đầu sống hiên ngang giữa đời tính tình ngay thẳng cùng hình tượng cá chép hóa rồng.

Video chân thực cận cảnh về bộ đỉnh hạc Bát Tràng men rạn :

Loài hạc là loài đứng đầu trong họ lông vũ, hiện thân của nhất phẩm điểu, tính cách của người quân tử thanh cao. Từ đó việc thờ hạc trên bàn thờ cũng ngụ ý nhắc tới phẩm chất thanh cao đáng quý này. 

Ngoài ra việc thờ hạc cũng là cầu mong cuộc sống trường thọ, khi xưa có truyền thuyết nói rằng hạc là loài chim tiên sống rất thọ.

9. Ống đựng hương

Ống đựng hương cũng khá quan trọng, việc bó trí hương khói gọn gàng cũng góp phần dễ dàng hơn trong việc thờ cúng. 

10. Bình hoa 

Bình hoa hay lộc Bình còn mang một hàm nghĩa tượng trưng cho “Tâm Không” tức là sự thanh tịnh về tư tưởng để dân kính lên bề trên, tổ tiên những đóa hoa thơm nhất.

Video cận cảnh chân thực về bình hoa lọ hoa Bát Tràng men rạn đắp nổi :

Vào ngày rằm hay ngày lễ tết, giỗ, không thể thiếu những lọ hoa dâng lên Gia tiên để tỏ lòng thành kính, chính vì vậy Bình hoa cũng là một thứ không thể thiếu để góp phần lên bộ bộ bàn thờ đầy đủ hoàn chỉnh.

Có thể bạn cũng quan tâm :

Những món quà tặng VIP nhất trong dịp TẾT 2020

Địa chỉ uy tín và tin cậy khi chọn mua đồ thờ cúng Tâm Linh cho gia đình Bạn

Công Ty Cổ Phần Gốm Sứ Sáng Tạo Việt Nam – Địa chỉ uy tín và tin cậy khi chọn mua đồ thờ cúng Tâm Linh cho gia đình Bạn – Bộ đồ thờ đầy đủ bao gồm những gì?

KHÔNG GIAN GỐM BÁT TRÀNG

Hotline: 0912 992 544

 • Showroom 1: Số 021 Nguyễn Văn Linh , Phú Mỹ Hưng , P, Tân Phong, Quận 7, Tp HỒ CHÍ MINH
 • Showroom 2 : Số 130 Cộng Hòa , Phường 4 , Quận Tân Bình, Tp HỒ CHÍ MINH
 • Showroom 3 : Số 6 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh
 • Showroom 4 : 98 Võ Thị Sáu, Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh
 • Showroom 5 : 863 Trường Chinh, Tây Thạnh, Tân Phú, Tp.HCM
 • Showroom 6 : 351 Bạch Đằng, F15, Bình Thạnh, Tp.HCM

Hỗ Trợ Vận Chuyển Đồ Thờ Cúng Bát Tràng :

1 An Giang 2 Bà Rịa-Vũng Tàu 3 Bạc Liêu 4 Bắc Kạn 5 Bắc Giang 6 Bắc Ninh 7 Bến Tre 8 Bình Dương 9 Bình Định 10 Bình Phước 11 Bình Thuận 12 Cà Mau 13 Cao Bằng 14 Cần Thơ (TP) 15 Đà Nẵng (TP) 16 Đắk Lắk 17 Đắk Nông 18 Điện Biên 19 Đồng Nai 20 Đồng Tháp 21 Gia Lai 22 Hà Giang 23 Hà Nam 24 Hà Nội (TP) 25 Hà Tây 26 Hà Tĩnh 27 Hải Dương 28 Hải Phòng (TP) 29 Hòa Bình 30 Hồ Chí Minh (TP)  31 Hậu Giang 32 Hưng Yên 33 Khánh Hòa 34 Kiên Giang 35 Kon Tum 36 Lai Châu 37 Lào Cai 38 Lạng Sơn 39 Lâm Đồng 40 Long An 41 Nam Định 42 Nghệ An 43 Ninh Bình 44 Ninh Thuận 45 Phú Thọ 46 Phú Yên 47 Quảng Bình 48 Quảng Nam 49 Quảng Ngãi 50 Quảng Ninh 51 Quảng Trị 52 Sóc Trăng 53 Sơn La 54 Tây Ninh 55 Thái Bình 56 Thái Nguyên 57 Thanh Hóa 58 Thừa Thiên – Huế 59 Tiền Giang 60 Trà Vinh 61 Tuyên Quang 62 Vĩnh Long 63 Vĩnh Phúc 64 Yên Bái…………..

Bài viết liên quan

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo