Làm món càng ghẹ hấp Phan Thiết giữ nguyên vị tươi ngon

Hải sản Phan Thiết luôn được thực khách đánh giá cao về hàm lượng dinh dưỡng và độ tươi ngon từ tự nhiên. Trong đó, ghẹ và càng ghẹ có thể chế biến thành nhiều món ngon hơn cả. Tuy nhiên, càng ghẹ hấp Phan Thiết vẫn là sự lựa chọn của nhiều người nhất vì khi chế biến xong vẫn giữ lại được những gì tự nhiên nhất.

Dưới đây là một số công thức chế biến món càng ghẹ hấp Phan Thiết ngay tại nhà cho các bà nội trợ mà Inofood muốn gửi đến. Hãy cùng theo dõi!

Làm món càng ghẹ hấp Phan Thiết giữ nguyên vị tươi ngon
Làm món càng ghẹ hấp Phan Thiết giữ nguyên vị tươi ngon

CHỦ ĐỀ ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU:


Chi tiết cách khử mùi tanh của càng ghẹ

Đồ hải sản nói chung và càng ghẹ nói riêng khi đánh bắt lên sẽ có mùi tanh đặc trưng của tự nhiên. Vì thế khi chế biến mọi người cũng phải chú ý đến việc khử mùi để khi ăn không làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn đó. Có rất nhiều cách để khử mùi tanh cho càng ghẹ trước khi chế biến, các bạn có thể tham khảo các cách sau:

  • Dùng rượu vang trắng và gừng: Gừng đập dập sau đó cho thêm chút nước vào và vắt lấy nước cốt. Sau đó trộn với chút rượu vang trắng để khử mùi tanh cho càng ghẹ. Ngoài ra dung dịch này cũng có thể sử dụng để tẩm ướp gia vị cũng rất hiệu quả.
  • Mùi tanh của hải sản và cua ghẹ có thể phân huỷ ở nhiệt độ cao. Vì thế khi chế biến bạn có thể nấu trên lửa lớn và mở nắp nồi để mùi tanh bốc hơi.
  • Rửa sạch càng ghẹ với nước lạnh, trong quá trình chế biến có thể thêm chút rượu trắng hoặc tỏi vào cũng là những cách khử mùi tanh khá hiệu quả.

Trong quá trình khử mùi tanh cho càng ghẹ rất có thể chúng sẽ bám vào tay của bạn. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể sử dụng muối hoặc kem đánh răng chà xát lên lòng bàn tay. Sau đó rửa lại với nước sạch là có thể đánh bay mùi tanh rồi.

Chi tiết cách khử mùi tanh của càng ghẹ
Chi tiết cách khử mùi tanh của càng ghẹ

Các cách chế biến càng ghẹ hấp Phan Thiết ngon đúng điệu

Với hải sản nói chung và càng ghẹ nói riêng thì càng chế biến đơn giản càng giữ được hương vị tự nhiên nhất. Dưới đây là một số cách chế biến càng ghẹ hấp Phan Thiết thơm ngon cho bạn trổ tài ngày cuối tuần.

01 Càng ghẹ hấp bia xả

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Càng ghẹ: 1kg
  • Bia: 1 lon
  • Sả: 4 củ
  • Nồi hấp

Các bước thực hiện

  • Càng ghẹ rửa lại nhiều lần với nước sạch, để ráo.
  • Đổ bia vào nồi hấp bên dưới rồi đặt vỉ hấp lên.
  • Sả rửa sạch, đập dập và cắt khúc khoảng 3cm và lót dưới đáy vỉ hấp.
  • Đun sôi nồi hấp trên bếp cho đến khi có mùi thơm của bia thì cho càng ghẹ vào.
  • Đậy nắp và tiếp tục đun ở lửa to khoảng 4 – 5 phút. Trút càng ghẹ ra đĩa và thưởng thức cùng chanh, ớt và mù tạt tùy vào sở thích của từng người.
Làm món càng ghẹ hấp Phan Thiết giữ nguyên vị tươi ngon
Làm món càng ghẹ hấp Phan Thiết giữ nguyên vị tươi ngon

02 Càng ghẹ hấp lá chanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Càng ghẹ: 1kg
  • Lá chanh
  • Nồi hấp

Các bước thực hiện

  • Càng ghẹ rửa sạch vài lần với nước, có thể khử mùi tanh bằng cách cho thêm chút rượu trắng vào rửa cùng.
  • Lá chanh rửa sạch, để ráo nước và thái nhỏ.
  • Cho càng ghẹ và lá chanh vào nồi hấp, thêm một chút bột canh và hấp ở lửa lớn 5 – 7 phút. Khi càng ghẹ chuyển màu đỏ au và dậy mùi thơm của lá chanh là món ăn hoàn tất.
Các cách chế biến càng ghẹ hấp Phan Thiết ngon đúng điệu
Các cách chế biến càng ghẹ hấp Phan Thiết ngon đúng điệu

03 Càng ghẹ hấp nước dừa

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Càng ghẹ: 1 kg
  • Dừa tươi: 1 quả
  • Gia vị: Muối, hạt nêm
  • Nồi hấp

Các bước thực hiện

  • Càng ghẹ rửa sạch, để ráo nước.
  • Dừa tươi đập ra lấy nước và cho vào nồi nấu đến khi nước sôi, tiếp tục cho chút hạt nêm và muối vào để tăng hương vị.
  • Khi nước sôi trở lại, cho càng ghẹ vào luộc khoảng 8 – 10 phút ở lửa vừa.
  • Càng ghẹ chuyển thành màu đỏ au thì vớt ra. Phần nước dừa trong nồi đun sôi trở lại rồi rưới lên trên ghẹ. Món ăn này bạn có thể ăn kèm với tương ớt hoặc mù tạt, gia vị chanh muối.
Các cách chế biến càng ghẹ hấp Phan Thiết ngon đúng điệu
Các cách chế biến càng ghẹ hấp Phan Thiết ngon đúng điệu

Trên đây là một số món càng ghẹ hấp Phan Thiết đơn giản, lại dễ thực hiện; thích hợp cho những ngày cuối tuần lai rai cùng bạn bè. Hãy vào bếp trổ tài ngay nhé, chúc các bạn thành công.

 món càng ghẹ hấp Phan Thiết
Chuyên sỉ & lẻ các loại hải sản – Cung cấp thịt cua ghẹ, thịt càng ghẹ bóc sẵn

THAM KHẢO NGAY CÁC MÓN NGON TỪ CUA GHẸ:


INOFOOD – VỰA CUNG CẤP CUA GHẸ SÀI GÒN

Chuyên sỉ & lẻ các loại hải sản – Cung cấp thịt cua ghẹ, thịt càng ghẹ bóc sẵn

THỊT CUA GHẸ TƯƠI SẠCH – A LÔ LÀ SHIP !!!

  • Hotline / Zalo: 0911 737 713
  • Địa chỉ: 132 Cộng Hòa, P4, quận Tân Bình, Tphcm
  • Website: cungcapthitghe.com 

ĐẶC BIỆT: THỊT GHẸ BIỂN, THỊT CÀNG GHẸ, THỊT ĐÙI GHẸ; THỊT CUA, THỊT CÀNG CUA

  • Cung cấp hải sản giá tốt Vũng Tàu, Phú Quốc, Phan Thiết, Ninh Thuận, Cà Mau…
  • Sỉ & lẻ các loại hải sản tươi sạch; thịt cua, thịt ghẹ, thịt càng ghẹ
  • Vận chuyển trực tiếp từ nơi đánh bắt, không qua trung gian
  • Giá sỉ tốt nhất cho khách lấy hàng thường xuyên, quán ăn, nhà hàng
  • Giao ngay trong ngày, hỗ trợ phí vận chuyển nội thành
  • Thịt cua thịt ghẹ tươi sạch đóng hộp; đảm bảo ATVSTP
Inofood cung cấp cua ghẹ giá sỉ, thịt cua ghẹ biển Tphcm
Inofood cung cấp cua ghẹ giá sỉ, thịt cua ghẹ biển Tphcm

Bài viết liên quan

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo