Găng tay latex, găng tay nitrile khác nhau như thế nào?

Tại sao lựa chọn khuôn găng tay làm bằng chất liệu ceramic

Găng tay y tế không chỉ được sử dụng trong ngành y tế – sức khỏe; mà hiện nay có rất nhiều ngành nghề cần sử dụng đến sản phẩm này. Sự đa dạng về chủng loại găng tay cũng là điều khiến nhiều người gặp khó khăn trong việc lựa chọn. Cùng nhau tìm hiểu Găng tay latex, găng tay nitrile khác nhau như thế nào qua chia sẻ ngay dưới đây.

Găng tay latex, găng tay nitrile khác nhau như thế nào?
Găng tay latex, găng tay nitrile khác nhau như thế nào?

Phân biệt găng tay latex và găng tay nitrile

Găng tay cao su nói chung là vật dụng cần thiết cho ngành y tế cũng như các ngành công nghiệp, chế biến, hoá chất… Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại găng tay cao su khác nhau, nhưng sử dụng phổ biến nhất vẫn là bao tay cao su latex và găng tay nitrile. 

sản xuất khuôn găng tay nitrile, găng tay y tế
Phân biệt găng tay latex và găng tay nitrile

1/ Găng tay cao su latex

Găng tay y tế Latex được làm từ 100% cao su tự nhiên của cây cao su; chia thành 2 loại chính là găng tay không bột và có bột. 

  • Ưu điểm:

Sản phẩm bao tay latex có giá rẻ, đã được xử lý qua Clo và dễ sử dụng. Chất liệu cao su tự nhiên nên có độ đàn hồi cao, thích hợp với mọi kích cỡ bàn tay khi sử dụng mà không gây khó chịu. Hơn nữa, khả năng ôm sát của sản phẩm cũng được đánh giá cao, tăng độ nhạy khi cầm nắm.

  • Hạn chế:

Trong quá trình sản xuất găng tay latex sẽ được trộn thêm một số loại hoá chất an toàn và gột rửa bớt lượng protein xuống mức thấp nhất. Tuy vậy vẫn không thể loại bỏ hoàn toàn protein có trong mủ cao su; và những người dễ bị dị ứng cần cẩn trọng khi sử dụng.

Cung cấp khuôn nhúng găng tay - Khuôn găng ceramic dây chuyền sản xuất Găng tay cao su latex
Găng tay cao su latex

Vấn đề dị ứng khi sử dụng găng tay latex và giải pháp

Khả năng gây dị ứng cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm bởi hiện nay có không ít người cơ địa dễ dị ứng hoặc dị ứng với cao su. Trong khi sử dụng găng tay latex sẽ khiến tình trạng này trở nên nghiệm trọng hơn thì với bao tay nitrile lại hoàn toàn ngược lại. Thành phần không chứa protein giúp an toàn tuyệt đối đến người sử dụng, không lo vấn đề dị ứng hay khó chịu.

2/ Găng tay nitrile

Găng tay y tế Nitrile là sản phẩm được làm từ cao su tổng hợp; dành cho những người bị dị ứng cao su thiên nhiên. Chúng không gây kích ứng, không có mùi và rất dễ đeo tháo; thích hợp sử dụng ở các phòng nghiên cứu hoặc những nơi phải dùng hóa chất thường xuyên.

  • Ưu điểm:

Găng tay nitrile được làm từ 100% mủ nitrile – là một dạng cao su tổng hợp và không chứa protein. Chính vì thế, loại bao tay y tế này rất thích hợp để dùng cho những người có làn da nhạy cảm hoặc dễ bị dị ứng. sản phẩm có độ bền cao và rất khó bị đâm thủng.

  • Hạn chế:

Được làm từ cao su tổng hợp nên khá cứng, không có độ co giãn như cao su tự nhiên. Khi phải đeo sử dụng trong thời gian dài dễ khiến người dùng cảm thấy khó chịu và gây đau. Ngoài ra, giá của găng tay nitrile thường cao hơn bao tay cao su.

Sản xuất găng tay cao su như thế nào? Cung cấp khuôn nhúng găng tay. Găng tay nitrile
Găng tay nitrile

Thực tế, mỗi sản phẩm găng tay sở hữu những ưu điểm riêng để khách hàng cân nhắc lựa chọn. Bởi tính chất các ngành nghề cần sử dụng không giống nhau và không thể dùng chung. Tuỳ từng lĩnh vực mà bạn đang làm việc để lựa chọn sao cho phù hợp nhất. Lựa chọn chính xác sẽ giúp bảo vệ tốt nhất cho đôi tay của bạn khỏi những tác nhân như hoá chất, dung môi…

KHUÔN GĂNG TAY chất liệu ceramic - Độ bền cao, không bị ảnh hưởng nhiệt độ, hơi nước, acid hay hóa chất
KHUÔN GĂNG TAY chất liệu ceramic – Độ bền cao, không bị ảnh hưởng nhiệt độ, hơi nước, acid hay hóa chất

Dây chuyền sản xuất găng tay quy mô lớn như thế nào?

Chất lượng sản phẩm và công suất thành phẩm còn tùy thuộc vào dây chuyền sản xuất găng tay y tế lớn hay nhỏ. Vì thế, việc đầu tư cho dây chuyền sản xuất găng tay là điều rất cần thiết. Điều này vừa giúp nâng cao chất lượng của sản phẩm, lại đảm bảo lợi nhuận lâu dài cho mỗi doanh nghiệp.

Một dây chuyền phù hợp phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau: Quy mô nhà xưởng, số lượng công nhân đi kèm, nguồn nguyên liệu, chi phí có thể bỏ ra… Dựa vào những yếu tố đó sẽ là chìa khoá để bạn tạo dựng một dây chuyền sản xuất găng tay y tế hoàn hảo. 

Dây chuyền xưởng sản xuất găng tay y tế cần đầu tư bao nhiêu?
Dây chuyền xưởng sản xuất găng tay y tế cần đầu tư bao nhiêu? Dây chuyền sản xuất găng tay quy mô lớn như thế nào?

Nhà cung cấp khuôn găng ứng dụng sản xuất găng tay theo dây chuyền

Trong dây chuyền sản xuất găng tay thì khuôn găng là bộ phận quan trọng không thể thiếu. Khuôn nhúng găng tay góp mặt trong hầu hết các công đoạn sản xuất găng tay; nó cũng ảnh hưởng lớn đến chất lượng thành phẩm và năng suất hoạt động. Vì vậy mà tìm kiếm nhà cung cấp khuôn găng chất lượng, uy tín là điều rất cần thiết.

Công ty sản xuất khuôn găng tay - Gốm Sứ Sáng Tạo INOCERAMIC
Công ty sản xuất khuôn găng tay – Gốm Sứ Sáng Tạo INOCERAMIC

INOCERAMIC – Công ty cổ phần Gốm sứ Sáng tạo Việt Nam cung cấp khuôn găng uy tín chất lượng. Khuôn mẫu sản xuất găng tay ở đây đáp ứng đầy đủ các tiêu chí quan trọng. Từ chất liệu, độ cứng, độ bóng đến độ bền và khả năng chống ăn mòn.

Khách hàng quan tâm và cần tư vấn hay báo giá; đừng ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline để được hỗ trợ.


THAM KHẢO THÊM THÔNG TIN:
Dây chuyền xưởng sản xuất găng tay y tế cần đầu tư bao nhiêu?
Các loại găng tay y tế phổ biến – Nên sử dụng bao tay nitrile hay latex?
Găng tay cao su, găng tay pvc – Quy trình sản xuất bao tay quy mô lớn

Bài viết liên quan

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo