Dây chuyền xưởng sản xuất găng tay y tế cần đầu tư bao nhiêu?

Dây chuyền xưởng sản xuất găng tay y tế cần đầu tư bao nhiêu?

Lĩnh vực găng tay y tế đang ngày càng phát triển nhanh chóng tại Việt Nam. Không chỉ đủ cung cấp cho thị trường trong nước, mà tới 80% tổng số lượng sản phẩm được xuất khẩu ra nước ngoài. Vì thế, rất nhiều doanh nghiệp muốn phát triển ngành nghề này để nâng cao lợi nhuận. Trước khi quyết định đầu tư, hãy tìm hiểu ngay về chi phí để mở xưởng sản xuất găng tay y tế qua bài viết dưới đây.

Dây chuyền xưởng sản xuất găng tay y tế cần đầu tư bao nhiêu?
Dây chuyền xưởng sản xuất găng tay y tế cần đầu tư bao nhiêu?

Tiềm năng phát triển cho ngành sản xuất găng tay y tế tại Việt Nam

Theo nghiên cứu của Bank Islam Malaysia Bhd, mỗi năm thế giới tiêu thụ khoảng 50 tỷ đôi găng tay. Không chỉ trong lĩnh vực y tế mà các lĩnh vực khác như sản xuất thuỷ hải sản, phòng lạnh, khu vực hóa chất… cũng cần sử dụng đến. Theo đó, ngành công nghiệp găng tay tăng mạnh từ 10 – 12% mỗi năm.

Găng tay y tế Malaysia chiếm thị phần lớn nhất thế giới với 50 – 55% cung cấp ra toàn cầu. Ngoài ra, Malaysia cũng đã xây dựng nhiều nhà máy sản xuất găng tay cao su y tế tại Việt Nam với công suất lên đến 1,73 tỷ chiếc/năm. Nước ta có lợi thế về nguồn cây cao su tự nhiên và nguồn lao động trẻ dồi dào. Vì thế, đầu tư vào xưởng sản xuất găng tay y tế sẽ đem đến lợi nhuận khổng lồ cho các doanh nghiệp.

Tiềm năng phát triển cho ngành sản xuất găng tay y tế tại Việt Nam
Tiềm năng phát triển cho ngành sản xuất găng tay y tế tại Việt Nam

Đầu năm 2020 đến nay, dịch bệnh Covid ngày càng diễn biến phức tạp. Kéo theo nhu cầu sử dụng găng tay y tế nói riêng và đồ bảo hộ nói chung tăng cao. Có lẽ đây cũng là ngành nghề duy nhất không bị ảnh hưởng mà còn phát triển nhanh chóng trong thời dịch. Tạo ra hướng đi mới có nhiều doanh nghiệp để thúc đẩy sự phát triển chung cho kinh tế.

Chi phí đầu tư cho dây chuyền xưởng sản xuất găng tay y tế

Để mở xưởng sản xuất găng tay y tế nói chung cần đến rất nhiều chi phí khác nhau. Con số này có thể lên đến hàng triệu USD tuỳ vào quy mô xưởng sản xuất mà khách hàng muốn hướng đến. Các chi phí cơ bản nhất sẽ bao gồm.

1/ Thiết bị cho dây chuyền sản xuất găng tay cao su y tế

Để hoàn thiện một dây chuyền sản xuất găng tay sẽ phải cần đến rất nhiều thiết bị khác nhau, tối thiểu là 30 thiết bị. Trong đó, quan trọng nhất không thể thiếu đó là: Dây chuyền sản xuất găng tay, bản vẽ đi kèm, bánh răng + trục, máy tháo găng – đếm găng tự động, xích line đôi, hệ thống hút khí clo, tủ điện, khuôn mẫu, khuôn đúc.

Số lượng khuôn mẫu, bánh răng, máy đếm, độ dài xích line sẽ phụ thuộc vào quy mô của dây chuyền lớn hay nhỏ mà có thể thay đổi cho phù hợp. Theo đó, giá bán đầy đủ một bộ tối thiểu từ 500.000 USD trở lên.

Thiết bị cho dây chuyền sản xuất găng tay cao su y tế
Thiết bị cho dây chuyền sản xuất găng tay cao su y tế

2/ Về nhân công đi theo dây chuyền sản xuất

Tuy là dây chuyền tự động hoá, thế nhưng vẫn cần đến con người để đảm bảo dây chuyền vận hành ổn định; chất lượng thành phẩm đảm bảo không sai sót. Thông thường, nhân viên kỹ thuật và lắp ráp sẽ được đơn vị cung cấp dây chuyền sản xuất găng tay y tế đưa đến để hỗ trợ. Sau khi hoàn thiện sẽ thử nghiệm vận hành cho đến khi chắc chắn ổn định.

Một dây chuyền hoàn chỉnh phải cần ít nhất 14 người tương ứng với các khâu như sau:

  • Lưu hóa 1 người
  • Kỹ thuật 1 người
  • Máy 1 người
  • Vận hành điều khiển 4 người dùng
  • Hoàn thiện 2 người
  • Nồi hơi 1 người
  • Đóng gói 4 người
Thiết bị cho dây chuyền sản xuất găng tay cao su y tế
Nhà cung cấp khuôn sứ nhúng găng tay – Khuôn găng ceramic tại Tphcm

3/ Chi phí cho nguyên liệu sản xuất

Hiện nay, găng tay y tế bao gồm găng tay latex, nitrile và PVC là những loại phổ biến nhất. Mỗi loại lại làm từ những nguyên liệu khác nhau (cao su tự nhiên, cao su tổng hợp). Để sử dụng tối ưu chi phí, trước khi mua nguyên liệu hãy tham khảo thị hiếu của thị trường để biết được sản phẩm nào đang được ưa chuộng hơn.

4/ Những chi phí đi kèm khác

Ngoài các chi phí trên, đơn vị sản xuất găng tay y tế sẽ phải tính thêm các khoản chi phí khác như:

  • Ăn ở, đi lại cho kỹ sư lắp ráp trong thời gian hoàn thiện dây chuyền
  • Công nhân hỗ trợ lắp ráp để dây chuyền hoàn thiện.
  • Chuẩn bị các thiết bị hỗ trợ như máy cắt, máy nén khí, máy hàn điện…
Cung cấp khuôn nhúng găng tay - Khuôn găng ceramic dây chuyền sản xuất
Cung cấp khuôn nhúng găng tay – Khuôn găng ceramic dây chuyền sản xuất

Tổng tất cả các chi phí cần phải bỏ ra để có được một dây chuyền sản xuất găng tay y tế thấp nhất là 1 triệu USD. Vì thế, trước khi quyết định kinh doanh lĩnh vực này, khách hàng phải chuẩn bị đầy đủ chi phí thì mới có thể thực hiện dễ dàng.

Xưởng sản xuất găng tay y tế có chi phí ban đầu phải bỏ ra khá cao. Tuy nhiên, đây lại là ngành nghề có tiềm năng phát triển tốt, nhanh về vốn. Do đó, nếu quyết định đầu tư chắc chắn sẽ không có nhiều rủi ro như nhiều ngành nghề khác.


Nhà cung cấp khuôn sứ nhúng găng tay
Khuôn găng ceramic tại Tphcm

Nếu bạn quan tâm địa chỉ cung cấp khuôn găng tay uy tín ứng dụng cho dây chuyền sản xuất găng tay? Bạn chưa biết nên chọn đơn vị nào để đảm bảo khuôn mẫu sản xuất chất lượng, giá tốt? Tham khảo ngay sản phẩm khuôn găng sản xuất bởi Gốm Sứ Sáng Tạo Việt Nam – INOCERAMIC.   Chúng tôi là đơn vị chuyên cung ứng các loại khuôn sứ cho dây chuyền sản xuất găng tay.

Nhà cung cấp khuôn sứ nhúng găng tay Khuôn găng ceramic tại Tphcm
Nhà cung cấp khuôn sứ nhúng găng tay Khuôn găng ceramic tại Tphcm

THAM KHẢO THÊM THÔNG TIN:
Nhà máy sản xuất găng tay nitrile Việt Nam | Cung cấp khuôn găng giá sỉ
Các loại găng tay y tế phổ biến – Nên sử dụng bao tay nitrile hay latex?
Găng tay cao su, găng tay pvc – Quy trình sản xuất bao tay quy mô lớn

Bài viết liên quan

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo