Ý nghĩa lục bình Vẽ Sơn Thủy trong phong thủy

Lọ lục bình gốm sứ với hình ảnh Sơn Thủy hùng vĩ mang đậm chất thơ với hình ảnh nước và nước. Ý nghĩa lục bình vẽ Sơn Thủy cũng mang nhiều tính chất phong thủy sâu sắc. Để hiểu rõ hơn về bức tranh tuyệt đẹp đầy hữu tình này thì chúng ta hãy lắng nghe lời các chuyên gia Không Gian Gốm giải thích sau đây.

Giải thích ý nghĩa lục bình Vẽ Sơn Thủy mang lại công dụng gì trong phong thủy

Người xưa có câu: “Núi quản nhân định, nước quản tài lộc”. Sơn thủy là bức tranh với hình ảnh chính là núi và nước “quấn” lấy nhau. Theo phong thủy thì hình ảnh này là biểu tượng của sức khỏe dồi dào, công việc thuận lợi và tài lộc hanh thông.

Những người nghệ nhân lâu năm ở làng gốm Bát Tràng đã có từ thời nhà Lý đóng đô ở Thăng Long cho tới tận ngày nay.  Họ vẫn giữ được trong mình những ký ức ngày xưa và dựa vào đó kết hợp với tay nghề truyền thống đã tạo ra những mẫu lục bình sứ Sơn Thủy đẹp lưu truyền cho đến tận ngày nay.

Từng đường nét, lớp men, màu sắc được người thợ gốm thực hiện rất tỉ mỉ, công phu

Từ đôi tay chân chất, họ đã khắc họa hình ảnh núi và nước thật uyển chuyển, ý nghĩa lục bình vẽ Sơn Thủy chính là mang lại cho gia chủ tài vượng rất có lợi cho công việc làm ăn kinh doanh, hay sự nghiệp.

Mỗi chi tiết phụ họa trong bức tranh này đều mang đến một ý nghĩa tốt đẹp khác nhau cho người sử dụng. Từng chi tiết núi hay nước đều có tính chất phong thủy riêng biệt, nhưng khi kết hợp lại với nhau đã thành một bức tranh mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Ngắm nhìn bức tranh Sơn Thủy trên bề mặt lục bình sẽ mang đến cho bạn cảm giác bình yên đến lạ kỳ, nó còn giúp trấn định an thần sau những lần làm việc mệt mỏi. Các nhà tâm lý học cũng đã chứng minh rằng, khi chúng ta bị căng thẳng kéo dài thường tìm đến những phong cảnh sông núi hữu tình để thư giãn. Vì thế, ý nghĩa lục bình vẽ Sơn Thủy không chỉ có tác dụng phong thủy mà còn giúp bạn vui vẻ và hạnh phúc hơn.  

Một mẫu lục bình Sơn Thủy với chất men lam nhẹ nhàng

Bên cạnh đó, lấy phong cảnh thiên nhiên làm chủ thể, toàn bộ bức tranh Sơn Thủy mang lại cho mọi người trong gia đình cảm giác ấm áp, hài hòa. Đó cũng là lý do vì sao những người “chơi” lục bình sứ Phong thủy luôn ưu ái những mẫu được vẽ hoa văn tranh sơn thủy

Nhìn chung ý nghĩa lục bình vẽ Sơn Thủy hữu tình đem lại cho gia chủ như sau:

– Nước cũng giống như người QUÂN TỬ.

– Nước đi đến đâu thì mang sự sống đến đó, như vậy là NHÂN.

– Nước luôn chảy xuống chỗ thấp theo đúng đạo lý, như vậy là NGHĨA.

– Nước chịu nhận cả cái xấu, như vậy là BAO DUNG, cái gì không sạch mà vào nước cũng trở thành sạch.

– Khi nước đứng yên thì bằng phẳng, đó là CHÍNH.

– Nước cho mọi người mà không có gì tư lợi về mình. Như vậy là ĐỨC.

– Nước ở trên cao trăm trượng, lao xuống khe mà không ngần ngại gì, như vậy là DŨNG.

– Chỗ cạn thì nước rất hiền hòa, chỗ sâu thì đố ai lường được, như vậy là TRÍ.

– Như vậy là làm cho mọi cái trở thành THIỆN.

Cách “chơi” lục bình Sơn Thủy như thế nào chuẩn phong thủy?

Với lọ lục bình hay tranh gốm sứ có hình họa tiết tranh Sơn Thủy, chúng ta có thể đặt lọ lộc bình tại phòng khách hoặc trong phòng làm việc, phòng đọc sách để tăng thêm cát lợi. Đặt lọ lộc bình cũng vậy, phải chú ý hướng đặt lục bình sao cho hướng nước chảy không hướng ra ngoài cửa.

Nên chọn lục bình theo đôi để phong thủy phát huy hết công dụng

Trong tranh sơn thủy có những hình ảnh sóng nước, ý chỉ nhịp sống sinh hoạt của mọi người trong gia đình. Chính vì thế, phải chú ý sóng nước không được quá lớn vì sóng nước lớn sẽ đem lại sự gấp gáp, chủ tài vận sẽ không thể ổn định.

Các bức tranh sơn thủy vẽ theo kiểu sóng to gió lớn thì càng không nên treo trong nhà, như vậy sẽ đem lại những điềm xấu tới gia đình.

Để chọn mua được các mẫu lục bình Sơn Thủy đẹp và độc nhất, quý khách hãy đến 1 trong những chi nhánh của Hệ thống Không Gian Gốm. Đây là địa điểm cực kỳ nổi tiếng chuyên sản xuất và cung cấp các mẫu lục bình gốm sứ Bát Tràng cao cấp cho mọi nhu cầu sử dụng của người Việt từ bình dân đến cao cấp.

Sản phẩm của chúng tôi xuất hiện trên khắp mọi diễn đàn, chùa chiền, biệt thự, nhà ở, khách sạn, resort cao cấp, … những người đã và đang sử dụng lục bình Sơn Thủy của Không Gian Gốm đều đánh giá cao về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ bên ngoài là tuyệt đối.

Họ chia sẻ, sau khi trưng thờ lục bình Bát Tràng thì thấy cuộc sống có thay đổi “phất” lên rõ rệt và gặp nhiều may mắn hơn trong sự nghiệp. Đồng thời, còn nhận được rất nhiều sự ngưỡng mộ từ những khách đến chơi nhà, du khách nghỉ dưỡng, … đó cũng là lý do vì sao Lục bình sứ Bát Tràng của Không Gian Gốm nổi tiếng trên toàn quốc.

Cùng ngắm nhìn các mẫu lục bình sứ mới nhất 2019 của chúng tôi hiện nay:

Lục bình Phúc Lộc Thọ

Lục bình Bách Nhi Bách Phúc

Lục bình Ngũ Long Chầu Phụng

Lục bình Lý Ngư Chầu Phụng

Lục bình hạc với hoa được vẽ với lớp men vàng nổi bật

Lục bình với hình ảnh đặc sắc, sinh động

Các mẫu lục bình với lớp men lạ mắt rất được nhiều khách hàng ưa chuộng

Bài viết liên quan

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo