Ý nghĩa lục bình Bách Điểu Chầu Hoàng trong phong thủy

Lục Bình Gốm Sứ Bát Tràng

Lục bình bát tràng Bách Điểu Chầu Hoàng (Bách Điểu Triều Phụng) với hình ảnh vẽ cảnh bầy hạc đang vây quanh Phượng Hoàng vừa uy quyền lại hùng vĩ đến ngỡ ngàng. Hiểu rõ ý nghĩa lục bình Bách Điểu Chầu Hoàng sẽ giúp bạn quyết định có nên mua sản phẩm này để sử dụng hay không.

Ý nghĩa lục bình Bách Điểu Chầu Hoàng trong văn hóa phong thủy

Để hiểu rõ ý nghĩa lục bình Bách Điểu Chầu Hoàng thì chúng ta cần tìm hiểu về nguồn gốc của sự tích này. Bắt nguồn từ tích, Thần điểu Chu Tước thấy thời cơ làm vua của Phụng Hoàng đã điểm, liền đại triển hỏa khí, khiến trời đất bắt đầu khô hanh.

Phụng Hoàng thông minh biết nhìn xa trông rộng nên ngày đêm tích lũy thức ăn. Trong khi đó, những loại chim khác vẫn nhởn nhơ không biết chuyện gì xảy ra, lại còn phỉ báng việc làm của Phụng Hoàng.

Khi hạn hán đến, các muôn chim mới bắt đầu thấy sợ, không biết làm cách nào để thoát ra khổ ải này. Ngay lúc đó, Phụng Hoàng đã bỏ đi những lời chê bai trước đó mà sẵn sàng mở cửa hang động chứa thức ăn tích lũy bấy lâu, cứu thoát muôn chim khỏi nạn diệt vong.

Chính hành động này đã khiến muôn loài chim cảm kích Phụng Hoàng và cảm thấy xấu hổ vì trước đây đã thể hiện sự coi thường nên đồng loạt cùng tôn Phụng Hoàng lên làm vua. Mỗi loài chim đã nhổ sợi lông đẹp nhất trên người đem dâng lên Phụng Hoàng để làm trang sức. Cũng từ đó, bạn sẽ thấy Phụng Hoàng với bộ lông đẹp rực rỡ mà không loài chim nào sánh được.  

Phụng Hoàng với bộ lông đặc biệt, đẹp nhất trong muôn loài chim

Các thợ gốm Bát Tràng đã dựa vào tích này mà vẽ bức tranh Bách Điểu Triều Phụng lên bền mặt Lục bình như một cách giúp lưu truyền câu chuyện đầy nhân văn này. Có thể thấy lục bình Bách Chiểu Chầu Hoàng muốn chúng ta luôn nhớ rằng “lo trước cái lo của thiên hạ, vui sau cái vui của thiên hạ”. 

Cũng vì ý nghĩa tuyệt vời này, mà lục bình Bách Điểu Triều Phụng được dùng nhiều để làm quà tặng cho những người có chức vị, thường là nhân viên đem tặng cho sếp. Vị trí trưng lục bình đẹp nhất là trong phòng khách, thư phòng, mang lại cái uy cho người sử dụng.

Với bàn tay tài hoa của người nghệ nhân đã sáng tác ra nhiều loại Lục bình họa tiết Chim hoa với mong muốn đem lại nhiều may mắn, hạnh phúc, sung túc, đủ đầy, đông con nhiều cháu.

Bách Điểu Chầu Hoàng được khắc họa sinh động trên lục bình sứ

Ý nghĩa lục bình Bách Điểu Chầu Hoàng mong muốn bình an may mắn, hạnh phúc, giàu sang và phú quý. Lục bình là một trong những đồ trang trí nội thất tinh tế và sang trọng được mọi người ưa chuộng. Thú chơi lục bình đang là một xu hướng tiêu dùng mới hiện nay.

Tuy nhiên, bên cạnh ý nghĩa lục bình Bách Điểu Chầu Hoàng mà tôi đã chia sẻ ở trên, thì cách bài trí lục bình sứ như thế nào cũng là điều mà bạn nên để ý. Tôi sẽ gợi ý để bạn tham khảo như sau:

– Bài trí lục bình trên ban thờ:

Nên chọn lục bình họa tiết Bách Điểu Triều Phụng có kích thước nhỏ dùng để cắm hoa giống như lọ hoa thông thường. Khi đặt lục bình lên bàn thờ thì bạn cũng nên tuân theo nhiều nguyên tắc bài trí thì mới có thể phát huy hết giá trị phong thủy của nó. Có nhiều ý nghĩa khi đặt lục bình lên bàn thờ:

– Muốn may mắn về tiền tài, sự nghiệp thì cắm cành trúc, công danh sự nghiệp thì cắm cây đao kiếm.

– Muốn may mắn về tình duyên thì cắm thêm cành đào.

Để để lục bình không chứa gì thì vẫn phát huy công hiệu là tích của tiền tài cho gia chủ.

Chọn mua lục bình đặt bàn thờ có kích thước lớn hơn bình hoa 1 xíu là được

– Bài trí lục bình trong phòng khách:

Các nhà phong thủy khuyên bạn tuyệt đối không nên đặt ở vị trí trước cửa chính vì đây là vị trí hao tài, tốn của. Đa số lục bình có chất liệu bằng gốm sứ nên đặt ở hướng tây vì đó là hành thủy (là mùa đông và mùa nước mà thủy thì sinh mộc).

Hiện nay, việc mua được đôi lục bình Bách Điểu Chầu Hoàng bằng gốm sứ Bát Tràng chính hãng chẳng hề khó chút nào. Bạn chỉ cần đến trực tiếp các chi nhánh của Hệ thống Không Gian Gốm để được nhân viên tư vấn tường tận về các mẫu lục bình cũng như ý nghĩa lục bình Bách Điểu Chầu Hoàng để quý khách có thể dễ dàng mua được sản phẩm phù hợp nhất.

Lục bình Bách Điểu Chầu Hoàng có rất nhiều mẫu, màu sắc và kích thước

Ngoài họa tiết Bách Điểu Triều Phụng, Không Gian Gốm còn rất nhiều mẫu lục bình với hình ảnh đa dạng như: Hoa Phù Dung, Nhất Phẩm Điểu, Tùng Quần Hạc, Tứ Linh, Tứ Cảnh, Bách Nhi, Lý Ngư Vọng Nguyệt, Vinh Quy Bái Tổ, Phúc Mãn Đường, Sơn Thủy, …

Lục bình Phúc Lộc Thọ

Lục bình Phúc Mãn Đường

Lục bình khung cảnh thiên nhiên

Lục bình Tứ Quý 

Lục bình Tứ Cảnh

Lục bình Phúc Đức

Từng đường nét hoa văn được chính đôi tay người thợ gốm Bát Tràng kỳ công thực hiện sao cho tổng thể tạo được sự hài hòa, đối xứng và phải thật sinh động để khi nhìn vào khách hàng có thể cảm nhận hết được ý nghĩa cũng như cái Tâm của người thợ mang lại.

Không Gian Gốm sẽ hỗ trợ giao hàng tận nơi cho bạn trong thời gian sớm nhất. Luôn có chính sách bảo hành lâu dài, đổi trả sản phẩm nếu bị lỗi trong quá trình vận chuyển. Bên cạnh đó, chúng tôi sẵn sàng hoàn tiền 100% cho những khách hàng phát hiện lục bình sứ tại đây là hàng giả, hàng kém chất lượng. Luôn cam kết sẽ làm hài lòng quý khách nhất định.

Bài viết liên quan

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo