Ý nghĩa lục bình Phúc Mãn Đường trong phong thủy

Mua lục bình gốm sứ cao cấp đang là nhu cầu thiết yếu của người chơi phong thủy hiện nay. Trên thị trường có rất nhiều mẫu lục bình với họa tiết đa dạng nhưng lục bình được vẽ chữ Phúc Mãn Đường đang dần được khách hàng ưa chuộng nhiều hơn. Ý nghĩa lục bình Phúc Mãn Đường là gì? Tại sao nên chọn lục bình sứ này? Đáp án sẽ có trong bài viết của tôi dưới đây.

Tìm hiểu cặn kẽ ý nghĩa lục bình Phúc Mãn Đường

1. Chữ Mãn:

Trong Hán Việt có ý nghĩa là đầy nhà, đầy khắp trong nhà, bao trùm cả ngôi nhà, cả bên trong những người sống trong nhà đó. Bạn sẽ bắt gặp rất nhiều gia đình người Hoa luôn treo những giấy dán chữ Mãn với mong muốn gia đình sẽ luôn đầy đủ và ấm no.

2. Chữ Phúc (còn gọi là Phước):

Là biểu tượng của sự may mắn, vui vẻ, sung sướng và hạnh phúc. Người xưa coi chữ Phúc là chữ Thánh Hiền, chữ của Thần, có nội hàm rất uyên thâm.

3. Chữ Phúc:

Xuất hiện lâu đời trong cuộc sống hàng ngày, có mặt trong những tài liệu nghiên cứu, các áng văn chương, các vật trang trí, trong kiến trúc hay cả trên y phục quan triều đình, … ý nghĩa lục bình Phúc Mãn Đường chính là sự ấm no, hạnh phúc và an lành.

Bên cạnh đó, chữ Phúc còn có nhiều ý nghĩa đặc biệt, như:

– Phật giáo giảng dạy rằng: Cứu một người là PHÚC đẳng hà sa, thì Phúc Đức của bạn sẽ tới nhiều như cát sông vậy.

 – Chữ Phúc còn tương đồng với chữ PHÚ nghĩa là giàu có, của cải tiền bạc thừa thãi, dư dật.

– Chữ Phúc gây liên tưởng đến chữ HỢP nghĩa là tất cả hội tụ lại, sống với nhau thân mật hòa ái.

– Chữ Phúc cũng gây liên tưởng đến chữ ĐỒNG nghĩa giống chữ Hợp, cũng có nghĩa là “cùng với nhau, cùng chung làm”.

Người xưa đều cho rằng, muốn có Phúc thì chúng ta phải biết tôn trọng thần Phật, sống đúng đạo lý con người, luôn hướng đến cái thiện tâm Thần, Phật, Đạo,Thánh. Rõ ràng, người xưa cho rằng, muốn có Phúc, có Lộc thì thì con người mới có Phúc, có Lộc.

Mẫu lục bình Phúc Mãn Đường rất đẹp mắt với họa cảnh thiên nhiên 

Nhìn chung, ý nghĩa lục bình Phúc Mãn Đường là tượng trưng cho sự tràn đầy ấm no, cuộc sống sung túc không phải lo nghĩ, tiền của tự khắc đến nếu gia chủ thành tâm trưng thờ. Không chỉ các gia đình người Hoa, nếu bạn có sở thích đặc biệt đối với các vật phong thủy Trung Hoa đều có thể chọn mẫu lục bình gốm sứ cao cấp Bát Tràng này để sử dụng.

Làm thế nào để mua được lục bình sứ với chữ Phúc Mãn Đường chất lượng? Chắc rằng có nhiều người cũng đang gặp nhiều khó khăn trong vấn đề này. Để mua được lục bình Bát Tràng chính hãng, đẹp thì bạn hãy áp dụng 3 tuyệt chiêu sau:

– Kiểm tra đường nét vẽ:

Với những đôi lục bình Bát Tràng thì nét vẽ chi tiết, sắc sảo, mất nhiều thời gian cho ra lò 1 đôi bình vẽ kỹ lưỡng. Với hàng bình dân đại trà nét vẽ thô và  bôi màu nhiều để rút bớt thời gian vẽ, giá thành loại này rẻ và được bán rất nhiều.

– Kiểm tra dáng bình:

Nhìn tổng thể lọ lục bình xem có thẳng, cân đối và đều không. Dùng tay gõ lên thân bình, nếu tiếng gõ lên gốm sứ trong vang thì tốt, còn nếu tiếng trầm đục thì chứng tỏ sản phẩm đã bị nứt nhẹ, bị dập, vỡ.

Tổng thể dáng bình phải đối xứng, đường nét hài hòa không bị lệch

– Kiểm tra nước men:

Dù là lục bình men rạn, men chàm xanh truyền thống hay men bóng, thì nước men phải bóng, không loang lỗ, chỗ dày, chỗ mỏng.

Ngoài ý nghĩa lục bình Phúc Mãn Đường cũng như cách chọn mua sản phẩm tốt nhất, thì bạn cũng nên để ý đế cách bài trí lục bình trong nhà sao cho hợp phong thủy nhất thì mới có thể phát huy hết công năng của nó.

Việc bố trí lục bình trong nhà cũng phải theo phong thủy. Khi đã chơi lục bình thì bắt buộc phải chơi 1 đôi và không chơi theo số lẻ. Nếu lục bình có chất liệu bằng thủy tinh, gốm, sứ thì thuộc hành Thổ và được bố trí ở góc Tây Nam. Ở góc Tây và Tây Bắc thì nên sử dụng loại bình kim loại. Lục bình không được để đối diện với cửa chính vì sẽ khiến cho tiền bạc hao hụt.

Lục bình phong thủy sẽ phát huy công dụng tốt hơn nếu biết chọn vị trí đặt đúng

Cuối cùng chính là chọn nơi bán lục bình sứ uy tín lâu năm để có thể mua được sản phẩm chất lượng nhất. Một trong những địa điểm mà bạn nên ghé là Cửa hàng Không Gian Gốm Bát Tràng chuyên cung cấp đa dạng các mẫu lục bình bằng chất liệu gốm sứ Bát Tràng tốt nhất.

Nhằm tri ân sự ủng hộ của khách hàng trong suốt thời gian qua, Không Gian Gốm đã ra mắt BST Lục Bình Bát Tràng 2019 để đáp ứng mọi nhu cầu của người tiêu dùng Việt. Dù bạn có khó tính như thế nào cũng sẽ hài lòng với các mẫu lục bình của chúng tôi. Mời bạn cùng xem qua:

Lục bình vẽ cảnh Sơn Thủy hữu tình

Lục bình Vinh Quy Bái Tổ

Lục bình Lý Ngư Vọng Nguyệt

Lục bình Tùng Hạc Trường Thọ

Lục bình Tứ Cảnh đặc sắc

Lục bình Cuốn Thư Đức Phúc

Để đặt hàng, quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0912 992 544 để nhân viên có thể tiếp nhận thông tin và giao hàng cho bạn nhanh nhất!

Bài viết liên quan

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo