Top những vật phẩm phong thủy trong nhà giúp thu hút may mắn, tài lộc

Mỗi người trong chúng ta khi sinh ra đều có những khí vận khác nhau; có người gặp thuận lợi trong sự nghiệp; có người may mắn trong tình duyên; có người lại thuận buồm xuôi gió trong việc buôn bán;… Người xưa quan niệm rằng những điều làm ảnh hưởng đến khí vận của con người xuất phát từ môi trường sống, tính cách và cả những yếu tố phong thủy xung quanh chúng ta. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ cho bạn 5 vật phẩm phong thủy trong nhà giúp mang đến nhiều phúc khí, tài khí cho gia chủ và người thân.

Vật phẩm phong thủy trong nhà giúp thu hút may mắn, tài lộc
Vật phẩm phong thủy trong nhà giúp thu hút may mắn, tài lộc

5 Vật phẩm phong thủy trong nhà giúp mang lại tài lộc cho gia chủ

Lộc bình

Lộc bình có lẽ là món vật phẩm phong thủy trong nhà quen thuộc đối với hầu hết gia đình. Đây là sản phẩm được thiết kế với kiểu dáng miệng loe, cổ thu nhỏ và phần thân phình ra; nó mang ý nghĩa thu hút và cất giữ tài sản cho gia chủ. Từ xưa, những đôi lộc bình chỉ xuất hiện trong các gia đình quyền quý; nó tượng trưng cho sự giàu có, sung túc và không dễ dàng để sở hữu vật phẩm này. Cùng với sự tiến bộ của xã hội, những đôi lộc bình ngày càng được sản xuất với nhiều mẫu mã, chất liệu để đáp ứng nhu cầu của mọi gia đình. Trên thị trường hiện nay bạn có thể dễ dàng bắt gặp những đôi lộc bình được làm bằng đồng, bằng gỗ, bằng gốm sứ. Nhưng theo các chuyên gia về phong thủy thì lộc bình bằng gốm sứ chứa yếu tố tâm linh cao nhất bởi chúng được làm từ những nguyên liệu tự nhiên của đất trời; trải qua quá trình phơi sương, nung nấu nên lộc bình gốm sứ hội tụ đủ yếu tố ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. 

Lộc bình - Vật phẩm phong thủy trong nhà
Lộc bình – Vật phẩm phong thủy trong nhà

Đôi lộc bình thường được gia đình Việt bày trí hai bên của không gian thờ cúng; bày trí tại phòng khách; phòng làm việc; thư phòng hay thậm chỉ là nơi nào đó thanh tịnh, trang nghiêm trong nhà. Dòng lộc bình có nhiều kích thước khác nhau, cùng với đó là sự phân loại theo chất liệu men, họa tiết. Mỗi cặp sẽ mang một ý nghĩa vì thế khi lựa chọn bạn nên tìm hiểu trước hoặc nhờ nhân viên tư vấn để chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho gia đình.

Lộc bình - Vật phẩm phong thủy trong nhà
Lộc bình – Vật phẩm phong thủy trong nhà

Bình hút lộc

Bình hút lộc thực chất là một chiếc lộc bình thu nhỏ. Chúng cũng có kiểu dáng miệng loe, cổ thu và phần thân rộng. Đây là vật phẩm phong thủy trong nhà có kích thước nhỏ phù hợp với những không gian sống có diện tích khiêm tốn. Với bình hút lộc gia chủ còn có thể cắm hoa để trang trí trên bàn làm việc, kệ sách hay bàn phòng khách đều rất phù hợp.

Bình hút lộc - Vật phẩm phong thủy trong nhà
Bình hút lộc – Vật phẩm phong thủy trong nhà

Hiện nay trên thị trường, sản phẩm bình hút lộc được sản xuất với nhiều mẫu mã, họa tiết như Mã Đáo Thành Công; Thuận Buồm Xuôi Gió; Phúc Lộc Thọ;… Mỗi mẫu lại có những ý nghĩa tốt đẹp khác nhau. Những chiếc bình hút lộc còn được nhiều người lựa chọn làm quà tặng cho người thân, bạn bè vào những dịp khai trương, tân gia. 

Bình hút lộc - Vật phẩm phong thủy trong nhà
Bình hút lộc – Vật phẩm phong thủy trong nhà

Tượng Tỳ Hưu

Tỳ Hưu hay còn gọi là Thiên Lộc là một trong những linh vật linh thiêng nhất trong phong thủy. Theo truyền thuyết về rồng ở Trung Hoa; Tỳ Hưu là đứa con thứ chín của rồng mang hình hài tổng hòa của các loài vật trên nhân gian. Nhưng bất hạnh thay khi Tỳ Hưu sinh ra bị dị tật bẩm sinh không có hậu môn nên đã mất sớm trong sự thương tiếc của Ngọc Hoàng và các vị thần linh. Sau đó linh vật này được Người cho trở lại nhân gian, hiển linh thành thần giữ chức vụ cai quản tài lộc. Tỳ Hưu ăn vàng bạc lại không có hậu môn nên người ta quan niệm rằng bày trí Tỳ Hưu mang ý nghĩa tiền chỉ vào mà không có ra.

Tượng Tỳ Hưu - Vật phẩm phong thủy trong nhà
Tượng Tỳ HưuVật phẩm phong thủy trong nhà

Ngày nay nhiều gia đình thường bày trí Tỳ Hưu trong nhà theo cặp và đặt hướng ra cửa nhà để nó hút tài khí ở khắp nơi. Tượng Tỳ Hưu được nhiều cửa hàng phong thủy bày bán, chúng được làm từ chất liệu như gỗ, đá, làm bằng ngọc, bằng sứ hay bằng đồng. Về màu sắc, Tỳ Hưu màu đen thì có tác dụng chiêu tài, phát lộc; Tỳ Hưu màu trắng thì có tác dụng bảo trợ sức khỏe; Tỳ Hưu màu xanh thì có tác dụng may mắn trong công danh.

Tượng Tỳ Hưu - Vật phẩm phong thủy trong nhà
Tượng Tỳ HưuVật phẩm phong thủy trong nhà

Tượng cóc Thiềm Thừ

Cóc Thiềm Thừ có nhiều tên gọi khác như cóc ngậm tiền, cóc ba chân. Sự tích về thần cóc cũng bắt đầu từ Lưu Hải; ông là một nhân vật thời Ngũ Đại và là một trong những đệ tử thân tín của Lã Động Tân (một trong những Bát Tiên). Lưu Hải là một người thích đi chu du thiên hạ để trừ yêu diệt ma; cứu giúp những người nghèo; những người gặp khó khăn. Còn Thiềm Thừ lúc bấy giờ là một con yêu quái chuyên đi ức hiếp dân lành; do đó mà Lưu Hải đã thu phục nó, trong lúc giao tranh Thiềm thừ bị thương và gãy một chân, chỉ còn lại ba chân.

Tượng cóc Thiềm Thừ - Vật phẩm phong thủy trong nhà
Tượng cóc Thiềm ThừVật phẩm phong thủy trong nhà

Kể từ đó, Thiềm Thừ đi theo Lưu Hải để làm việc thiện; rải những đồng tiền vàng giúp đỡ người nghèo. Dân gian lưu truyền rằng, trong đêm trăng rằm nếu thấy Thiềm Thừ xuất hiện gần nhà ai thì gia chủ sẽ nhận được sự giàu có và phú quý. Ngày nay, nhiều gia đình mua tượng ông cóc Thiềm Thừ làm vật phẩm phong thủy trong nhà với mong muốn mang lại nhiều may mắn, tài lộc. Thông thường, tượng cóc sẽ được đặt cạnh bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa với một con chứ không cần theo cặp như Tỳ Hưu. 

Tượng cóc Thiềm Thừ - Vật phẩm phong thủy trong nhà
Tượng cóc Thiềm ThừVật phẩm phong thủy trong nhà

Tượng ba Ông Phúc Lộc Thọ

Có thể nói hạnh phúc, tài lộc và trường thọ là ước muốn muôn thuở của con người. Tượng ba Ông Phúc, Lộc, Thọ được nhiều gia đình bày trí cũng bởi những ý nghĩa đó. Ba vị thần này còn được gọi là Tam Đa; được người xưa lấy hình tượng từ ba vị quan ở Trung Hoa mang ba tính cách và ba triều đại khác nhau. Ông Phúc tượng trưng cho sự may mắn, tốt lành; Ông Lộc hay Thần Tài tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng; còn Ông Lộc tượng trưng cho sự sống lâu với hình ảnh là một ông già râu tóc bạc trắng.

Tượng ba Ông Phúc Lộc Thọ - Vật phẩm phong thủy trong nhà
Tượng ba Ông Phúc Lộc Thọ – Vật phẩm phong thủy trong nhà

Khi bày trí ở nhà, gia chủ nên chú ý đặt tượng ba ông Phúc Lộc Thọ theo thứ tự từ trái sang phải. Tượng Tam Đa có thể đặt ở hai bên cửa chính, lưu ý không đặt đối diện cửa; đặt hướng vào trong nhà; gia chủ cũng có thể đặt tượng Phúc Lộc Thọ tại phòng khách, phòng làm việc hay những nơi thanh tịnh. 

Tượng ba Ông Phúc Lộc Thọ - Vật phẩm phong thủy trong nhà
Tượng ba Ông Phúc Lộc Thọ – Vật phẩm phong thủy trong nhà

Địa chỉ bán vật phẩm phong thủy trong nhà giá rẻ, nhiều mẫu mã TpHCM

Các sản phẩm phong thủy nói chung và đồ thờ cúng nói riêng là những vật phẩm linh thiêng, mang yếu tố tâm linh cao nên chúng ta phải lựa chọn thật cẩn thận; đảm bảo được cả yếu tố thẩm mỹ, chất lượng và bền bỉ theo thời gian. Nếu bạn vẫn chưa tìm được đơn vị nào cung cấp các mặt hàng phong thủy uy tín thì hãy mau ghé đến Không Gian Gốm. Chúng tôi là nhà sản xuất và cung cấp các vật phẩm thờ cúng, phong thủy gốm sứ với gần 10 chi nhánh trải dài khắp cả nước. Các sản phẩm tại đây đều được cam kết đạt chất lượng tuyệt đối và có giá thành xuất xưởng giúp bạn yên tâm lựa chọn. 

Địa chỉ bán vật phẩm phong thủy trong nhà giá rẻ, nhiều mẫu mã TpHCM
Địa chỉ bán vật phẩm phong thủy trong nhà giá rẻ, nhiều mẫu mã TpHCM

Mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm về chủ đề “vật phẩm phong thủy trong nhà” quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0912992544, website Battrangvn.vn hoặc trực tiếp ghé thăm các chi nhánh cửa hàng của Không Gian Gốm để được hỗ trợ tốt nhất.

Bài viết liên quan

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo