Trên bàn thờ gia tiên thờ 1 bát hương thì có sao không?

Lập bàn thờ cúng gia tiên mang ý nghĩa sâu sắc mà bất kỳ gia đình nào cũng phải có. Một câu hỏi đang khiến nhiều người tranh cãi là trên bàn thờ gia tiên thờ 1 bát hương hay mấy bát hương? Không Gian Gốm sẽ giải đáp rõ hơn cho bạn dưới đây:

Trên bàn thờ gia tiên thờ 1 bát hương thì có sao không?

Thờ cúng đầy đủ trong nhà sẽ có 3 bàn thờ, gồm: Bàn thờ Phật có một bát hương. Bàn thờ Thần Tài – Ông Địa 1 bát hương và bàn thờ gia tiên sẽ có 3 bát hương (tổ tiên, Thần và bà Cô Tổ – Người đại điển kết nối giữa gia tiên và thần linh của mỗi gia đình).

Như vậy chúng ta thấy rằng, việc trên bàn thờ gia tiên thờ 1 bát hương là không đủ, điều này sẽ khiến cho việc thờ cúng của bạn không được suôn sẻ vì tổ tiên về chú ngự nhưng lại không có Người kết nối với dương thế cũng như thần Phật, như thế tổ tiên sẽ bị “lạc lõng” và không nhận được lời cầu khấn của bạn.

Phải có đủ 3 bát hương trên bàn thờ gia tiên

Hơn nữa, bát hương của các Quan thì Gia tiên không thể ngự cùng, nếu chỉ đặt một bát hương thì Gia tiên về không có chỗ ngự, không có chỗ ngự thì con cháu xin lộc, xin công danh, xin bình an… thì gia tiên cũng không cho.

Cách bài trí bát hương trên bàn thờ gia tiên đúng phong thủy

Bát ở giữa, to nhất, cao nhất là thờ các quan. Bát bên phải, khi đứng nhìn vào ban thờ, là thờ Gia tiên tiền tổ cụ kỵ ông bà. Bát bên trái, khi đứng nhìn vào ban thờ, là thờ Bà cô, ông mãnh, cô cậu, huyền cô, huyền cậu.

Như đã nói ở phần trên việc bài trí và thờ cúng được chia làm 3 cấp bậc vì vậy việc đặt bát hương cũng phải tuân thủ theo những nguyên tắc nhất định và cũng có sự phân chia cấp bậc.

Bàn thờ Phật tổ ở bậc cao nhất, tiếp theo là đến các vị thần linh và cuối cùng là gia tiên. Bát hương thờ Phật không cần phải quá to, chọn kích thước vừa phải phù hợp với bàn thờ là được. Tiếp đến thờ thần Phật và gia tiên, bài trí sao cho cân xứng để tránh phạm đại kỵ thờ cúng.

Bàn thờ Phật chỉ cần chưng 1 bát hương là được

Không chỉ là trên bàn thờ gia tiên thờ 1 bát hương mà việc thờ cúng sẽ tốt hơn nếu chúng ta thực hiện bằng cái tâm của chính mình. “Thờ mà không TÂM thì thôi đừng thờ” vì làm như vậy tổ tiên, thần Phật cũng không chứng giám.

Hơn nữa, còn phản tác dụng vì bề trên là những người hướng về chính nghĩa, điều thiện sẽ nhìn thấu lòng người thờ cúng. Nên chúng ta cứ hãy dành hết lòng thành và tâm nguyện thì sẽ thấy được những điều tươi sáng mà Người ban cho.

Nên mua bát hương gia tiên màu gì hợp với gia chủ?

Bạn có thể thấy có rất nhiều mẫu bát hương gia tiên được bán hiện nay với màu sắc, hoa văn đa dạng như hình rồng, mặt trời, hoa sen, … được xem là hình ảnh đẹp và gần gũi với văn hóa của người Việt.

Việc thờ cúng sẽ tốt đẹp hơn nếu gia chủ chọn mua được bát hương có gam màu chủ đạo với mệnh của mình, mang tính tương sinh để tăng tài lộc, vượng khí. Dựa trên Ngũ hành phong thủy, Không Gian Gốm chia sẻ cách chọn bát hương gia tiên chuẩn theo mệnh của bạn như sau:

– Mệnh Kim: Bát hương màu vàng, trắng (hoặc màu nâu đất, vàng hoàng thổ) sẽ hợp nhất

Mẫu đồ thờ màu đồng dành cho người mệnh Mộc

– Mệnh Mộc: Bát hương màu đen, xanh nước biển (hoặc màu xanh lá cây, màu gỗ) sẽ tăng tài lộc.

Bát hương màu men xanh ngọc độc đáo

– Mệnh Thủy: Bát hương màu đen, trắng, xanh dương giúp cải thiện vượng khí gia đạo.

Bát hương màu men xanh trắng với họa tiết rồng

– Mệnh Hỏa: Bát hương màu đỏ, cam, hồng, tím, xanh lá cây tăng sinh tài vận.

Bộ bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa men ngọc

– Mệnh Thổ: Bát hương màu đỏ, hồng, tím, nâu đất, vàng sậm giúp đời sống gia chủ chuyển biến tốt hơn.

Bộ bàn thờ gia tiên dành cho những người mệnh Mộc

Bát hương được làm đa dạng từ nhiều loại vật liệu khác nhau như đồng, gốm, sứ, đá, xi măng, …  người dùng có đa dạng sự lựa chọn theo nhu cầu và tài chính của mình. Theo quan niệm từ xưa của ông cha ta thì những sản phẩm bát hương gia tiên bằng sứ Bát Tràng được tráng men rạn – men xanh sẽ mang tính vĩnh cửu. Đặc biệt, khi sử dụng thờ cúng trong gia đình không sử dụng bát hương làm bằng đá.

Trên thị trường hiện nay, việc chọn mua đồ thờ Bát Tràng rất dễ dàng nhưng cũng khó khăn vì không biết nơi nào bán bát hương sứ Bát Tràng chính hãng. Cũng là chất liệu sứ nhưng sứ Trung Quốc, sứ trôi nổi lại có độ bền kém và cực kỳ gây hại cho người dùng khi tiếp xúc lâu dài.

Lựa chọn những cơ sở kinh doanh đồ thờ lâu năm Không Gian Gốm sẽ là điểm đến mà bạn không thể bỏ qua. Chúng tôi cung cấp mọi mẫu bát hương sứ Bát Tràng đẹp nhất theo đủ bộ với kích thước quy chuẩn giữa 3 bát hương cách nhau 2cm là: 12cm – 14cm – 12cm hoặc 14cm – 16cm – 14cm, … và sản xuất tác bát hương theo kích thước mong muốn của khách hàng.

Không Gian Gốm cung cấp mọi sản phẩm đồ thờ cúng Bát Tràng đẹp và tốt nhất

Từng sản phẩm của chúng tôi đều được tạo ra bằng cái tâm và phong thủy thờ cúng, đầy đủ màu sắc phù hợp với mệnh của gia chủ. Đặc biệt là giá thành cực kỳ phải chăng và chính xác bảo hành, giảm giá rất hấp dẫn sẽ làm quý khách hài lòng không thôi.

Để được tư vấn mua bát hương gia tiên phù hợp, quý khách hàng xin vui lòng gọi trực tiếp tới số đường dây nóng Hotline: 0912 992 544 để nhân viên hỗ trợ và giao hàng sớm nhất.

Bài viết liên quan

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo