[Giải đáp] Mạng thổ hợp màu gì ? kỵ màu gì ?

Màu sắc trong phong thủy được rất nhiều người quan tâm. Màu sắc có vai trò quan trọng trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố Âm dương – Ngũ hành cung mệnh từng người. Vậy Mạng thổ hợp màu gì ? kỵ màu gì ? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài chia sẻ dưới đây:

Người mạng Thổ là những người sinh vào những năm nào?

Người mạng Thổ thuộc vào các năm sinh sau đây: 1938, 1998 (Năm Mậu Dần); 1961,2021 (Năm Tân Sửu); 1990, 1930 (Năm Canh Ngọ); 1939, 1999 (Năm Kỷ Mão); 1968, 2028 (Năm Mậu Thân); 1991, 1931 (Năm Tân Mùi); 1946, 2006 (Năm Bính Tuất);  1969, 2029 (Năm Kỷ Dậu); 1947, 2007 (Năm Đinh Hợi) ; 1976, 2036 (Năm Bính Thìn); 1960, 2020 (Năm Canh Tý);  1977, 2037 (Năm Đinh Tỵ).

Giờ thì các bạn đã biết mình có phải là người mạng thổ rồi đúng không nào. Nếu thuộc mạng thổ thì các bạn phải biết chắc rằng Mạng thổ hợp màu gì ? kỵ màu gì ? để có được những sự lựa chọn đem lại may mắn cho gia đình của mình.

Tính cách của người mạng Thổ

Thổ là đại diện cho đất, nơi nuôi dưỡng cây cối phát triển, tượng trưng cho sự hiền lành, bình an. Chính vì vậy mà tính cách người mệnh Thổ thường rất ôn hòa, yêu thương mọi người, muốn được mọi người quan tâm, ghét sự cô đơn.

Nếu bạn là mệnh (mạng) thổ thì bạn không được nhiều người biết đến bởi bản tính khiêm tốn, giản dị, không phô trương. Những phẩm chất đó cùng với bản lĩnh vững vàng lại khiến cho mọi người đánh giá cao về bạn. Bạn còn là người đem lại sự hòa hợp giữa các thành viên trong nhóm một cách lặng lẽ, âm thầm, nhờ sự khôn khéo trong cư xử, vốn là một đặc tính của hành Thổ.

Chăm chỉ, thiên về lý trí, thích thực tế và có tinh thần trách nhiệm, rất vững vàng nhưng lại khiêm tốn và giản dị đó là đức tính nổi bật của những người này. Người mạng Thổ là người thực tế nhất, cuộc sống hàng ngày của bạn đơn giản là việc gì đến thì sẽ đến và luôn có được những kế hoạch với suy nghĩ điều gì mình phải làm và cách làm nào là tốt nhất.

Người thuộc mạng Thổ là người thực tế nhất. Cuộc sống hằng ngày, đối với bạn, không chỉ đơn giản là việc gì đến sẽ đến, nhưng luôn được lên kế hoạch với những suy tính như điều gì cần phải làm và cách nào là tốt nhất.

[Giải đáp] Mạng thổ hợp màu gì ?

Theo quan hệ Tương sinh trong Ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa hay cây cháy sinh lửa. Hỏa sinh Thổ, lửa đốt mọi vật thành tro thành đất tương ứng với màu đỏ. Thổ sinh Kim, kim loại hình thành trong đất sẽ tương ứng với màu vàng. Kim Sinh Thủy, Kim loại nung nóng chảy thành dạng lỏng tương ứng với màu trắng. Thủy sinh Mộc, nước nuôi cây có màu xanh da trời, màu xanh dương.

Màu hợp với mệnh Thổ  có rất nhiều. Bạn là người mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (vì Hỏa sinh Thổ). Vì sao những màu này lại hợp với những người mạng thổ.

1/ Màu vàng nâu

Màu vàng nâu được xem đây là màu của mệnh Thổ. Đây là màu gắn liền với đất, nó đại diện cho sự ổn định, làm cho chúng ta cảm thấy an toàn, được bảo vệ. Mặc dù ai cũng có thể thấy rằng màu nâu không phải là màu nổi bật, nhưng nó lại là màu giúp bạn luôn thư thái, dễ chịu mỗi khi tiếp xúc

Đá quý màu nâu sáng nó đem lại sự nhẹ nhàng trong cá tính của bạn.

2/ Màu vàng nhạt

Màu vàng giúp tăng tinh thần, mang đến sự thoải mái, đây là màu thích hợp với người mạng thổ. Giống như mặt trời, màu vàng là trao ban sự sống và năng lượng. Sử dụng nó bất cứ nơi nào bạn muốn nâng tinh thần của bạn hoặc tìm thấy rõ ràng.

Màu vàng được kết hợp với năng lượng trái đất, đại diện cho mẹ trái đất, nó cũng tạo ra một cảm giác ổn định và nuôi dưỡng. Màu  vàng nhạt cực kỳ phù hợp với người mạng Thổ.

3/ Các màu của mệnh Hỏa

Tương sinh, tương khắc hài hòa, hợp lý sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thủy ngũ hành cũng như trong cảm nhận thông thường của chúng ta theo thuật phong thủy. Hỏa sẽ sinh ra Thổ. Vì vậy, người mệnh cung Thổ hợp với  màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím sẽ tạo ra sự tương sinh cho người mệnh Thổ.

Đối với trang sức bạn có  thể sử dụng đá ruby, đá tourmaline hồng, đá granet, đá spinel, thạch anh hồng, thạch anh tím, mã não đỏ,…

Mạng thổ kỵ màu gì ?

Trong ngũ hành gồm 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, sự biến hóa của các yếu tố này trong môi trường tự nhiên đã tạo nên nguyên lý ngũ hành. Nguyên lý này bao gồm hai phương diện là tương sinh, tương khắc, có nghĩa là sự giúp đỡ, ảnh hưởng, tác động qua lại lẫn nhau đồng thời cũng có thể là sự ức chế lẫn nhau.

Xét trên quan hệ Tương khắc trong Ngũ hành thì hành này hạn chế gây trở ngại cho hành kia đó là Thủy khắc Hỏa hay nước dập tắt lửa, nên tránh màu xanh dương hay xanh da trời. Hỏa khắc Kim, lửa làm chảy kim loại, cần tránh màu đỏ. Kim khắc Mộc, kim loại cắt được cây, tránh màu trắng. Mộc khắc Thổ, cây hút chất dinh dưỡng của đất, tránh màu xanh lá cây. Thổ khắc Thủy, đất ngăn nước, tránh màu vàng.

Mệnh Thổ kỵ màu xanh lá cây của hành Mộc. Cây sống trên đất, hút hết sự màu mỡ của đất, khiến đất suy kiệt. Người mệnh Thổ nếu dùng đá có màu xanh lá cây sẽ bị suy yếu về sức khỏe, khó khăn về tài chính.

Mạng thổ kỵ màu xanh lá cây chính vì thế khi lựa chọn các đồ vật trang trí phong thủy, xây nhà, mua xe các bạn cũng không nên lựa chọn màu này nhé!

Ngoài ra thì mệnh Thổ còn kỵ các màu : Xanh lục đậm, xanh da trời: Là những màu đại diện cho mệnh Mộc mà Mộc thì khắc Thổ do đó những người mệnh Thổ kỵ màu xanh lục, da trời.

Do đó, nếu như bạn thuộc mạng Thổ kết hợp với những màu sắc như màu vàng, đỏ, hồng, cam, tím sẽ tốt hơn là những màu khác. Dựa vào đặc điểm này có thể chọn màu sơn nhà cho mệnh Thổ, chọn mua xe màu gì cho người mệnh Thổ thậm chí là chọn quần áo và các món đồ khác để phục vụ cho cuộc sống của người mệnh Thổ được tốt hơn.

Đối với những màu mệnh Thổ nên kiêng hoặc đại kỵ thì có lỡ sử dụng nhưng chúng quá ít so với người mệnh Thổ thì cũng không hẳn là quá xấu nhưng nó sẽ tiết chế sự may mắn đối với bản thân người mệnh thổ. Tốt nhất là nên hạn chế những gam màu không tốt hay cần phải kiêng kỵ khi bạn có những lựa chọn quan trọng và lâu dài nhé.

Hi vọng với bài [Giải đáp] Mạng thổ hợp màu gì ? kỵ màu gì ? sẽ giúp những quý cô, quý ông mạng thổ có được sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân mình để đem lại may mắn cũng như tài lộc.

Xem thêm :

Bài viết liên quan

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo