Chùa Linh Ứng – Ngôi chùa chứa đựng nét đẹp linh thiêng nơi cửa Phật

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt là một trong những địa điểm tâm linh nổi tiếng ở Đà Nẵng mà bạn nhất định phải ghé khi có dịp đến đây. Là ngôi chùa được xây dựng đẹp mắt, thu hút rất nhiều Phật tử cùng du khách phương xa đến thăm viếng và dâng hương cầu tự.

Không chỉ được biết đến là một ngôi chùa đẹp, lớn và trẻ nhất trong 3 ngôi “Linh Ứng Tự” ở Đà Nẵng. Ngôi chùa này còn gây được sức hút với bức tượng Phật Quan Thế Âm cao nhất Việt Nam.

Khung cảnh chùa Linh Ứng rất thoáng, đẹp và thu hút

Cõi lòng trở nên thanh bình hơn khi đến chùa Linh Ứng

Sau khi leo hết các bậc thang đá dẫn lên chùa, bước qua cánh cổng chính bạn sẽ thấy ngay khoảng sân chùa rộng lớn, xung quanh là những hàng cây xanh ngát đem lại cảm giác rất thoáng đãng, dễ chịu.

Đập ngay vào mắt chính tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, bên trái là Tam Tạng Phật và bên phải là Quan Thế Âm Bồ tát. Ở hang bên lối vào chánh điện là bốn vị Thần Long Hộ Pháp.

Chùa Linh Ứng giống như chốn bồng lai tiên cảnh ở nhân gian

Ngoài chánh điện, chùa còn có nhà tổ, giảng đường, tăng đường và thư viện …Một số công trình phụ khác vẫn được tiếp tục xây dựng. Bên trong chánh điện rộng lớn, chính giữa thờ Phật Thích Ca, bên phải là thờ Quán Thế Âm bồ tát, bên trái thờ Địa Tạng Vương bồ tát. Ba pho tượng đều được đúc bằng đồng.

Toàn bộ cảnh quan ngôi chùa khi nhìn từ trên cao

Dọc hai bên sân chùa là hai hàng tượng 18 vị La hán, những biểu tượng tín ngưỡng đặc thù dân gian. Cuộc đời của mỗi vị trong Thập bát La Hán đều mang những nét siêu nhiên kỳ bí nhưng cũng rất gần gũi dân gian.

Nằm ở bên trái chính là tượng Phật Quan Thế Âm cao 67m, đường kính tòa sen 35m được bình chọn cao nhất Việt Nam. Đây cũng là điểm thu hút rất nhiều du khách thập phương đến đây để có thể chiêm ngưỡng nét đẹp từ bi có một không hai của bức tượng này.

Điều đặc biệt chính là có đến 17 tầng bên trong lòng tượng, cứ mỗi tầng như vậy là thờ đến 21 bức tượng Phật với hình dáng, vẻ mặt, tư thế khác nhau, gọi là “Phật trung hữu Phật”.  Các bức tượng đều được tạc hình dáng đứng tượng vào núi, mắt hướng ra biển, một tay bắt ấn tam muội, tay kia cầm bình nước cam lồ như rưới hết sự bình yên cho những ngư dân đang đi biển ngoài khơi xa.

Bức tượng Phật Bà càng nổi bật hơn khi chiều về

Cảnh quan gian chính điện kết hợp với bức tượng Phật Quan Thế Âm tạo nên một bức tranh toàn cảnh linh thiêng, thanh tịnh mà tao nhã như chốn bồng lai. Ban đêm, pho tượng này được chiếu sáng nổi bật trên nền trời, hầu như từ mọi vị trí ở Đà Nẵng nều có thể nhìn thấy.

Khi đến thăm chùa Linh Ứng, du khách không chỉ được ngắm nghía các bức tượng Phật đẹp, xem lối kiến trúc xây dựng và còn nhìn thấy một bức tranh đô thị cực kỳ sinh động đang ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Chánh điện chùa rất lớn, được xây dựng kiên cố

Từ trên sân chùa, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố, núi và biển quanh Đà Nẵng. Xa xa về phía nam là danh thắng Ngũ Hành Sơn, bãi biển Non Nước với bãi cát dài trắng mịn. Phóng tầm mắt nhìn về phía biển, bạn sẽ thấy một không gian xanh ngát, gió thổi mát mẻ cùng với đó là bờ cát dài trắng mịn chạy vòng cung theo con đường dưới chân núi lấp lánh dưới cái nắng dịu của vùng bán đảo.

Bạn có thể đối hướng nhìn về đô thì nhộn nhịp, sẽ thấy những tòa nhà cao tầng nổi phía bên kia bờ sông Hàn như những ngọn tháp in trên nền trời xanh mây trắng. Dọc con đường từ trung tâm thành phố ra đến chùa Ứng Linh, du khách có thể dừng chân trên cầu Thuận Phước để làm vài bô ảnh kỷ niệm. Đứng tại đây, bạn mới có thể cảm nhận thực những nét đẹp của thiên nhiên, biển cả và sức sống mạnh mẽ của một thành phố tràn đầy sức sống.

Rất nhiều bức tượng đá xếp dọc tại chùa

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt với sự phát triển, nâng cấp không ngừng đã trở thành địa điểm du lịch tâm linh đáng nhớ tại Đà Nẵng. Không chỉ mang giá trị lịch sử cao, ngôi chùa này còn thuộc quần thể khu di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn.

Mặc dù đã trải qua nhiều lần trùng tu, nhưng chùa Ứng Linh vẫn lưu giữ được vẻ đẹp cổ kính, trang nghiêm cũng như sự linh thiêng của mình. Cùng với đó là  những pho tượng đều được chế tác công phu, tỉ mỉ, biểu thị sắc thái riêng nhưng hiện rõ tính từ bi hỷ xả của nhà Phật.

Cảnh vật tại chùa Linh Ứng cực kỳ đẹp mắt

Nếu đã đến đây mà không ghé chùa Linh Ứng sẽ thật là thiếu sót. Không Gian Gốm đã đi rồi, còn bạn thì sao? Nhớ ghé chùa để được chiêm ngưỡng cảnh sắc đẹp độc đáo và cũng là cách giúp cho lòng bình thanh bình hơn sau một cuộc sống đầy lo toan, vất vả.

Bài viết liên quan

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo