Cách chọn mua gốm sứ thủ công vẽ Kỹ Bát Tràng

Cách chọn mua gốm sứ Bát Tràng

Nhiều người thường có tâm lý ái ngại khi đi mua một số sản phẩm từ Gốm Sứ, họ sợ bị lầm lẫn giữa gốm sứ thủ công và gốm sứ in decal. Sự mập mờ vụ lợi của nhiều người bán hàng không có tâm đã khiến niềm tin của người dân vào các sản phẩm gốm sứ Thủ công truyền thống của dân tộc bị giảm đi đáng kể. Hôm nay chúng tôi sẽ bày cho Quý khách cách chọn mua gốm sứ thủ công rất đơn giản, sẽ giúp ích được những ai đang có ý định mua sắm Gốm Sứ Bát Tràng.

<> Cung cấp gốm sứ

<> Bộ Bát đĩa đẹp

<> Bộ ấm trà đẹp

 

Cách phân biệt gốm sứ Vẽ tay và dán decal

 

Lọ Soài 35 băng ngọc phú quý muôn hoa - Gốm sứ vẽ tay Bát Tràng
Lọ Soài 35 băng ngọc phú quý muôn hoa – Gốm sứ vẽ tay Bát Tràng

-Việc in decal đã được áp dụng vào sản xuất gốm sứ Công Nghiệp đã lâu, nó giúp việc sản xuất gốm sứ trở nên dễ dàng và hạ giá thành sản xuất xuống. Tuy nhiên nó lại là cơn ác mộng đối với những người yêu gốm sứ thủ Công, nhiều người không thể nào phân biệt được ngay những sản phẩm từ gốm sứ Thủ Công Và Gốm Sứ In decal.

-Một số chủ kinh doanh gốm sứ đã trà trộn hàng dán decal và hàng vẽ tay với nhau để được lợi nhiều. Điều này đã làm cho người tiêu dùng thờ ơ hơn với các sản phẩm gốm sứ Thủ Công, lòng tin bị đánh cắp.

Vậy Gốm Sứ In decal là gì

-Gốm sứ decal có hai loại chính

Gốm Sứ decal non nhiệt

gốm sứ in decal non lữa
gốm sứ in decal non lữa

 

+ Gốm Sứ dán decal trên men: Hoa văn được dán vào hàng gốm sứ đã được nung qua nhiệt, sau đó quét lớp dầu bóng bên ngoài và nung lại với nhiệt nhẹ. Sản phẩm ra lò với màu sắc hoa văn sắc nét, màu tươi. Nhưng nhược điểm có thể thấy ngay sau vài tháng sử dụng, thậm chí là vài tuần đó là các sản phẩm dán decal loại này thường không bền màu. Vì lý do trên nếu được dùng làm dụng cụ ăn uống thì nguy hại vô cùng, có thể gây ngộ độc kim loại bởi những lớp màu có thể ngấm vào thức ăn.

Gốm Sứ decal già nhiệt

gốm sứ indecal nặng nhiệt
gốm sứ indecal nặng nhiệt

 

+ Gốm Sứ dán decal dưới men : Hoa văn được dán vào sản phẩm khi chưa nung nhiệt, sau đó được đưa vào lo nung với nhiệt độ cao. Với loại này thì sản phẩm được an toàn, và bền bỉ như một sản phẩm gốm sứ Thủ Công truyền thống, tuy nhiên so với sản phẩm vẽ tay thì không đa dạng, và rập khuôn.

Vậy việc chọn gốm sứ decal cũng có những mặt ưu và mặt hại của nó, tùy mục đích sử dụng mà chúng ta có thể chọn những sản phẩm phù hợp. với những sản phẩm gốm sứ in decal nhẹ nhiệt thì chỉ nên sử dụng làm sản phẩm trang trí.

 

Cách phân biệt gốm Sứ Vẽ tay

 

Vò sen vẽ tay 20
Vò sen vẽ tay 20

 

-Gốm sứ vẽ tay là người thợ vẽ sẽ trực tiếp vẽ lên gốm bằng tay, với đặc thù thủ công thì các sản phẩm ra lò không đồng nhất về hoa văn, không cái nào giống hoàn toàn cái nào, đây là một nét độc đáo của gốm sứ Vẽ tay. Khi vào một cửa hàng gốm Sứ chúng ta có thể dùng phương pháp này để chọn mua sản phẩm.

-Hàng vẽ tay thường có chiều sâu, nét lượng nét uốn, nét sâu nét mờ, khi nhìn sản phẩm bạn như chìm vào thế giới cũa người thợ vẽ đã tạo ra. Nét vẽ của thợ giỏi, lành nghề có thể khá giống nhau, nhưng có thể phân biệt giữa độ đậm nhạt.

-Gốm Sứ vẽ tay mắc hơn gốm sứ Decal nhiều, vì vậy nhiều chủ cửa hàng thường trà trộn vào để kiếm lời.

Vì vậy để trách sự nhầm lẫn đáng tiếc, thì chúng ta nên trang bị vốn kiến thức để có thể dễ dàng chọn mua gốm sứ dễ dàng mà không bị lầm. Chúc các bạn chọn được sản phẩm Gốm Sứ ưng ý.

Địa điểm bán Gốm Sứ Bát tràng uy tín tại Tphcm

 

Lọ hoa đẹp, vạn khí khai xuân
Lọ hoa đẹp, vạn khí khai xuân

-Nhiều năm qua, Công Ty Cổ Phần Gốm Sứ Sáng tạo đã và đang là điểm đến tin cậy của nhiều quý khách hàng khi chọn mua sản phẩm gốm Sứ Bát Tràng. Hơn ai hết, chúng tôi biết được giá trị của làng nghề thủ công truyền thống, và chúng tôi đang là người góp phần gìn giữ nét đẹp văn hóa này.

-Việc mở chuỗi cữa hàng kinh doanh gốm sứ Bát Tràng tại Miền nam góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho Quý khách hàng có thể tiếp cận Gốm Sứ Bát Tràng một cách dễ dàng nhất với giá cạnh tranh.

Cách chọn mua gốm sứ  , phương pháp cách chọn mua gốm sứ, cách chọn mua gốm sứ bát tràng chất lượng, cách chọn mua gốm sứ thủ công hay.

[huge_it_maps id=”1″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo

Chat