Giới Thiệu Về Đồ Thờ Cúng Bát Tràng Cao Cấp

Từ xưa đến nay, các sản phẩm đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng rất được ưa chuộng và đánh giá cao bởi yếu tố tâm linh, phong thủy cũng như sự độc đáo và tính tế của sản phẩm. Những sản phẩm thờ cúng Bát Tràng được chế tác thủ công, kết hợp phong thủy ngủ hành từ đất, nước, lữa.. để tạo nên những sản phẩm có hồn. Việc sử dụng sản phẩm thờ cúng tâm linh Bát Tràng sẽ mang đến nhiều điều may mắn cho gia chủ.

 

đồ thờ cúng Bát Tràng
đồ thờ cúng Bát Tràng

Công Ty Cổ Phần Gốm Sứ Sáng Tạo Việt Nam – Nhà Phân Phối Gốm Sứ Bát Tràng Uy Tín Hàng Đầu

=>> Hỗ trợ vận chuyển đồ thờ cúng tận nơi

=>> Cam kết chỉ bán hàng Bát Tràng cao cấp

Những dòng đồ thờ cúng Bát Tràng Cao cấp

Với đặc tính của làng nghề Bát Tràng là tập hợp những gia đình sản xuất gốm sứ cùng nhau qua thời gian đã tạo ra nhiều dòng men gốm đặc trưng, và chính những dòng men này đã hình thành nên những dòng đồ thờ cúng khác nhau. Các dòng đồ thờ Bát Tràng được sản xuất thủ công hoàn toàn, mỗi dòng men gốm riêng biệt lại có sự độc đáo của mình.

Dòng đồ thờ cúng Bát Tràng men rạn

 

đồ thờ cúng Bát Tràng
đồ thờ cúng Bát Tràng men rạn – đỉnh hạc thờ

– Dòng sản phẩm đồ thờ cúng men rạn được giới yêu thích gốm sứ tâm linh và gốm sứ phong thủy đánh giá rất cao. Sự độc đáo của dòng đồ thờ cúng gốm sứ men rạn đó chính là ở lớp men đặc biệt. Bề mặt men gốm đồ thờ cúng men rạn có những vết nứt trải dài như vết chân chim đan xen vào nhau trên toàn bộ bề mặt sản phẩm. Cái khó của việc chế tác ra bộ đồ thờ cúng độc đáo này nằm ở công thức pha chế men đặc biệt được tìm tòi và nghiên cứu qua nhiều thế hệ gia đình sản xuất gốm sứ thờ cúng Bát Tràng. Tìm ra công thức pha chế men gốm đã khó, việc nung sản phẩm để nhờ tác dụng của nhiệt độ để tạo ra những vết rạn nứt khi nung bộ đồ thờ quả thực là một kì công nữa của các nghệ nhân.

Đồ thờ men rạn đắp nổi

– Sản phẩm đồ thờ cúng men rạn cao cấp Bát Tràng thể hiện cho sự độc đáo của một làng nghề thủ công truyền thống của Việt Nam, thông qua những sản phẩm thờ cúng đó bạn có thể cảm thấy được vẻ đẹp của chất gốm của con người Việt Nam, những vết nứt trên bề mặt bộ đồ thờ khiến ta có cảm giác như sản phẩm được tạo thành bởi những vết nứa của thời gian hằn lên bề mặt sản phẩm.

– Hiện dòng đồ thờ men rạn giả cổ là dòng khó, vì vậy chỉ có 5 hộ sản xuất có thể làm ra dòng sản phẩm này đạt chất lượng đảm bảo từ thẩm mĩ cũng như yêu cầu của sản phẩm. Ngoài ra các nghệ nhân cũng đã biến tấu thêm một số dòng sản phẩm từ chất men rạn như là : Đồ thờ men rạn giả cổ bọc đồng, Đồ thờ cúng men rạn giả cổ đắp nổi, Đồ thờ men rạn giả cổ đắp nổi bọc đồng….

Đồ thờ cúng men xanh Bát Tràng

 

– Gốm Sứ Thờ cúng men xanh đã tồn tại khá phổ biến tại thị trường gốm thờ cúng của Việt Nam, trước đây có các sản phẩm thờ cúng của nhiều làng gốm khác nhau cũng lưu hành như đồ thờ cúng Lái Thiêu, Đồ thờ cúng Hải Dương…. Tuy nhiên khi mà hiện nay nhu cầu của thị trường cũng dần thay đổi theo hướng đi lên, người dân đa phần đều muốn tìm đến những sản phẩm có sự tinh xảo cùng thẩm mĩ ở đẳng cấp cao hơn. Do đó các bộ sản phẩm thờ cúng men xanh Bát Tràng cũng dần thay thế những sản phẩm gốm sứ khác.

– Đồ thờ men xanh Bát Tràng đặt biệt nằm ở chổ chất men trắng trong và đẹp màu, nghệ thuật vẻ hình ảnh cũng như phối màu mực vẽ của người thợ gốm Bát Tràng đã đạt tới mức điêu luyện. Nhìn những bộ sản phẩm đồ thờ cúng men xanh Bát Tràng mới thấy hết được mức độ tinh xảo và kì công của các nghệ nhân gốm. Những bức họa được thể hiện một cách tỉ mỉ có hồn, nét vẽ uyển chuyển lúc sâu lúc chìm, nổi khác nhau tạo nên cái hồn cho các sản phẩm thờ cúng Bát Tràng.

Đồ thờ cúng men xanh vẽ kĩ

  • Đồ thờ cúng men xanh cũng có nhiều dòng để phục vụ nhu cầu của từng đối tượng cụ thể, nhiều tần lớp người dân Việt Nam.

+ Đồ thờ cúng men xanh in delcan : Dòng sản phẩm bình dân, với đặc trưng của dòng sản phẩm thờ cúng này khá rẻ được sản xuất dựa trên công nghệ in delcan cao cấp, đối tượng hướng tới là phân khúc người có nhu cầu bật trung, mục đích nhằm thay thế cho dòng sản phẩm thờ cúng xuất sứ từ ngoại Bang, Trung Quốc, không thể nào chấp nhận các sản phẩm trung quốc tồn tại trên các bàn thờ gia tiên của Việt Nam.

 

+ Đồ thờ cúng men xanh vẽ thường : Các sản phẩm  được thực hiện vẽ thủ công, tuy nhiên các bức họa đơn giản, phục vụ cho nhu cầu mộ bộ phận khá giả.

+ Đồ thờ cúng men xanh vẽ kỹ : Các sản phẩm thờ cúng men xanh vẽ kĩ thường được sản xuất tỉ mĩ, các bức họa được thể hiện một cách công phu, những chi tiết nhỏ được vẽ tỉ mĩ. Sản phẩm phục vụ phân khúc cao cấp.

 Đồ thờ cúng Bát Tràng Dát Vàng

– Bộ đồ thờ cúng dát vàng được sản xuất lần đầu theo đơn đặt hàng của một số khách hàng có nhu cầu, tuy nhiên nhận thấy được nhu cầu của thị trường khá lớn, các nghệ nhận đã mạnh dạng đầu tư sản xuất dòng sản phẩm đồ thờ này. Với đặc điểm là sự kết hợp hoàn hảo giữa chất men gốm bát Tràng cao cấp cùng kĩ thuật dát vàng tinh tế, bộ sản phẩm thờ cúng Bát Tràng dát vàng có thể nói chính là khao khát muốn hướng tới sự hoàn mỹ nhất trong nghệ thuật sản xuất gốm sứ.

Đồ thò cúng bát tràng cao cấp

 

  • Bộ đồ thờ cúng Bát Tràng dát vàng có mức giá khá cao, giao động từ 130 triệu đ / bộ sản phẩm đến trên dưới 500 triệu / sản phẩm , chỉ phù hợp cho một bộ phận khá giả.

Dù là dòng sản phẩm thờ cúng nào đi chăng nữa thì những bộ sản phầm đồ thờ cúng Bát Tràng vẫn là sự kết hợp giữa chất đất cùng sự cần mẫn lao đống sáng tạo của người Việt Nam. Gốm Sứ Bát Tràng đã sản xinh ra rất nhiều những sản phẩm độc đáo và đồ thờ cũng cũng là một trong những đại diện đó.

 

Bài viết liên quan

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo