Ý nghĩa lục bình Phúc Lộc Thọ trong phong thủy

Những mẫu lộc bình được vẽ hình ảnh Tam Đa (Phúc – Lộc – Thọ) luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những người yêu thích phong thủy tại Việt Nam. Ý nghĩa lục bình Phúc Lộc Thọ thực sự như thế nào? Tại sao nên trưng thờ mẫu lục bình này trong nhà? Tất cả sẽ được chuyên gia Không Gian Gốm giải đáp ngay hôm nay.

Cho những ai chưa biết thì lọ lục bình đã xuất hiện từ thời xa xưa, lúc bấy giờ chỉ những vua chúa, quan lại hay những người có chức có quyền mới có thể mua được vật phẩm giá trị này.

Theo lời các nhà phong thủy học ngày xưa, người ta sử dụng lục bình sứ để làm vật bày trí trong nhà, mà theo thuyết phong thủy, mà còn làm vật trấn phong thủy, mang lại may mắn cũng như tài vận cho gia chủ.

Ngày nay, lọ lục bình với nhiều mức giá khác nhau mà ai cũng có thể mua được để sử dụng. Với những mẫu lục bình sứ kích thước khủng sẽ được làm vật trang trí tại sảnh các khách sạn, nhà hàng, biệt thự cao cấp, … những mẫu lục bình vừa tầm sẽ được đặt trong phòng khách của gia đình, công ty, … Những mẫu nhỏ hơn nữa sẽ đặt trên ban thờ.

 

Mẫu lục bình Tam Đa trang nhã, đẹp mắt

Nhìn chung không phải người ta chỉ sử dụng lục bình gốm sứ với mục đích làm vật trang trí mà thôi, họ còn dùng với vật phong thủy giúp trấn trạch, xua đuổi tà ma và đặc biệt là cải thiện con đường tài lộc, nhất là những gia đình đang làm kinh doanh, buôn bán thì phải sử dụng lục bình sứ.

Ý nghĩa lục bình Phúc Lộc Thọ mang lại nhiều may mắn, tài lộc

Giải thích rõ ý nghĩa lục bình Phúc Lộc Thọ sẽ giúp bạn hiểu lý do vì sao nhiều người lại ưa chuộng mẫu lục bình tài lộc này đến như vậy:

1.  Hình tượng ông Phúc trong phong thủy

Tương truyền, Ông Phúc là một quan thanh liêm của triều đình. Theo quan niệm xưa, nhà đông con là nhà có nhiều phúc, nên đôi khi còn thấy một đứa trẻ đang nắm lấy áo Ông Phúc. Ông Phúc tượng trưng cho những điều may mắn, tốt lành.  

Tượng sứ Ông Phúc

2. Hình tượng ông Lộc trong phong thủy

Theo truyền thuyết, Ông Lộc được sinh tại Giang Tây, sống trong thời Thục Hán Trung Quốc, ông còn là một quan lớn của triều đình, có nhiều tiền của. Nên ông Lộc còn được gọi là Thần Tài tượng trưng cho giàu có, thịnh vượng.

Tượng sứ ông Lộc

3. Hình tượng ông Thọ trong phong thủy

Ông Thọ tượng trưng cho sự sống lâu trăm tuổi, trường thọ, với hình ảnh là một ông già râu tóc bạc trắng, trán hói và dô cao, tay cầm quả đào tiên, bên cạnh thường có thêm có con hạc.

Tượng sứ ông Thọ

Ý nghĩa lục bình Phúc Lộc Thọ, người xưa thường trưng thờ 3 Ông với nhiều ý nghĩa. Đầu tiên chúng ta cần tạo phúc qua việc làm hàng ngày để giữ lại đức cho con cháu, thì sau này lộc sẽ tự động “trả” cho bạn, cuộc sống gia đình được sung sướng, không to về tiền tài vì sự nghiệp sẽ thăng tiến, của cải dồi dào. Khi chúng ta đầy đủ, sẽ chẳng phải lo nghĩ đến bất kỳ điều gì, đời sống cứ thế yên bình, vui vẻ nên sức khỏe cũng tốt hơn, tuổi thọ kéo dài không bệnh tật.

3 Ông thường đi chung với nhau thì mới phát huy hết công năng của mình. Trong vận bát, sử dụng lục bình gốm sứ Phúc Lộc Thọ mang nguyên khí của sao Lục Tinh, Bạch Tinh và Kim Tinh nên ảnh hưởng rất lớn đến thời vận của gia chủ.

Nếu như Cát khí đem lại cho chủ nhà nhiều phúc lộc và công danh, tiền tài tăng tiến. Thì Lục Bạch, Nhất Bạch sẽ giúp họ nhận được nhiều tài lộc, đường công danh rộng mở, cơ thể trẻ khỏe. Với những con cháu còn đang đi học sẽ thành tài, đỗ nghiệp  đường đời sáng lạn không phải lo của ăn, của để.

Bộ tượng Tam Đa gốm sứ Bát Tràng

Qua tìm hiểu ý nghĩa lục bình Phúc Lộc Thọ bạn sẽ thấy thời khí con người không chỉ dựa trên sự cần cù, chăm chỉ mà còn có sự liên kết chặt chẽ với những đồ vật phong thủy.

Có 2 dòng men chính để khách hàng có thể chọn mua là lục bình men lam và lục bình men rạn. Trong đó các mẫu lục bình men lam được chia thành 2 loại vẽ thường và vẽ kỹ với giá chênh lệch từ vài triệu đến vài chục triệu. Dòng men rạn sẽ làm kỳ công tốn nhiều công sức hơn có giá bán tầm vài chục triệu lên đến hàng trăm triệu cho dòng sản phẩm cao cấp. Phụ thuộc vào kiểu dáng, màu sắc, chiều cao cũng như lớp men tráng bên ngoài.

Mỗi mẫu lục bình sứ Phúc Lộc Thọ men lam hay men rạn đều có giá trị sử dụng riêng biệt. Nhìn chung miễn sao chúng ta mua được sản phẩm lục bính sứ chính hãng là không phải lo về chất lượng của nó.

Lục bình men xanh vẽ kỹ

Lục bình men rạn đắp nổi

Địa điểm bán lục bình gốm sứ Bát Tràng số 1 tại Tp.HCM là Không Gian Gốm, hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong nghề. Chúng tôi biết cách làm thế nào để tạo ra các sản phẩm lục bình chất liệu gốm sứ để làm hài lòng bạn nhất định.

Mọi mẫu lục bình Tam Đa tại cửa hàng đều được làm hoàn toàn bằng tay, đem lại độ bền vượt trội và “không đụng hàng” với những cơ sở khác. Ngoài những mẫu trưng sẵn, Không Gian Gốm còn nhận sản xuất các mẫu lục bình với họa tiết theo yêu cầu. Quý khách có quyền kiểm tra sản phẩm, đánh giá rồi mới thanh toán.

Nếu bạn ở xa, chúng tôi sẵn lòng giao hàng cho bạn miễn phí trong thời gian sớm nhất. Không Gian Gốm sẵn lòng đổi trả, hoàn tiền cho những sản phẩm lục bình bị lỗi khi vận chuyển hoặc sản phẩm kém chất lượng.

Lục bình men lam vẽ thường

Lục bình men nâu cổ điển

Lục bình màu nổi họa tiết sinh động

Luôn đặt phương châm “Khách Hàng Là Thượng Đế”, Không Gian Gốm cam kết sẽ đem lại cho bạn những giây phút thoải mái, vui vẻ nhất khi mua hàng tại đây. Gọi ngay Hotline: 0912 992 544 để nhân viên nhanh chóng hỗ trợ nhé!

Bài viết liên quan

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo