Ý nghĩa lục bình Ngũ Long Chầu Nguyệt Cao trong phong thủy

Ngày nay các mẫu lục bình hay còn gọi là lộc bình Ngũ Long Chầu Nguyệt Cao (Ngũ Long Quần Hội) được nhiều gia chủ lựa chọn để trưng bày trong nhà. Ý nghĩa lục bình Ngũ Long Chầu Nguyệt Cao trong phong thủy như thế nào? 

Với hình ảnh năm con rồng hướng về mặt trăng trên thân bình, theo lời các chuyên gia phong thủy thì nó mang ý nghĩa tốt cho gia chủ như sự may mắn, sung túc và tiền tài. Vì vậy, nhiều người lựa chọn lục bình không chỉ làm để làm đẹp cho không gian sống mà còn để có thể mang luồng sinh khí tốt vào nhà.

Ý nghĩa lục bình Ngũ Long Chầu Nguyệt Cao như thế nào đối với đời sống?

Bạn sẽ nhìn thấy có rất nhiều mẫu lục bình trên thị trường với các hình ảnh, hoa văn khác nhau, nhưng tại sao nhiều người vẫn lựa chọn họa tiết Ngũ Long Chầu Nguyệt Cao? Tất cả đều có lý do chính đáng, vì theo quan niệm của người phương Đông, hình ảnh ý nghĩa lục bình Ngũ Long Chầu Nguyệt sẽ mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp tượng trưng cho sự hưng thịnh của gia chủ.

Trong dân gian, rồng vốn được tôn sùng như loài vật mang sức mạnh và quyền uy, là biểu tượng của vua chúa ngày xưa. Bên cạnh đó, năm con rồng còn mang ý nghĩa tượng trưng cho năm mệnh trong ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

Cận cảnh họa tiết trên phần miệng lục bình Ngũ Long Chầu Nguyệt

Hình ảnh 5 con rồng xuất hiện cùng nhau không chỉ mang đến sức mạnh uy quyền khủng khiếp giúp đẩy lùi tà khí xấu, đánh bại mọi tiểu nhân có ý hãm hại. Mà rồng còn mang đến sự hài hòa về mặt âm dương, sự sinh sôi nảy nở. Trong khi đó, nguyệt lại tượng trưng cho thiên nhiên, vũ trụ mang nguồn sức mạnh bất diệt.

Sự kết hợp giữa Rồng và Nguyệt mang sức mạnh chinh phục thiên nhiên, vũ trụ và sự thịnh vượng, phát tài phát lộc. Gia chủ sử dụng mẫu lục bình Ngũ Long Quần Hội sẽ giúp gia đạo được bảo vệ, trí não luôn sáng suốt, tài khí vững mạnh và tài lộc đến với gia chủ nhiều hơn.

Hiểu rõ ý nghĩa lục bình Ngũ Long Chầu Nguyệt Cao sẽ giúp gia chủ biết cách sử dụng để phát huy mọi công năng tốt nhất của bình hút tài lộc phong thủy này. Thế nhưng để có thể trưng thờ lục bình sứ ngũ long hội ngộ thì bạn cần đầu tư để mua được một mẫu lục bình chất lượng được làm hoàn toàn bằng sứ Bát Tràng.

Khi mua lục bình gốm sứ thì có nhiều lưu ý mà gia chủ nên quan tâm để tránh sử dụng sản phẩm dởm, vừa tốn kém tiền bạc lại rước bực vào người. Khi cầm mẫu lục bình sứ Bát Tràng trên tay, bạn nên quan sát hình ảnh ngũ long chầu nguyệt từ đường nét, chi tiết mắt mũi rồng, hình nguyệt có chỉn chu và uyển chuyển hay không.

Họa tiết phần thân được vẽ bằng tay rất cầu kỳ, sinh động

Phần tráng men trên bề mặt sản phẩm có độ sáng bóng hay không? Đây là yếu tố ăn tiền làm nên giá trị sản phẩm. Ngày nay, ý nghĩa lục bình Ngũ Long Chầu Nguyệt Cao sẽ có các dòng đặc trưng là lục bình men rạn, lục bình men lam, lục bình men nâu, …  giá bán các dòng này sẽ có sự chênh lệch khác nhau tùy vào kích thước, chất men, màu sắc cho đến yêu cầu hình ảnh như thế nào. Nhìn chung, giá bán 1 cặp lục bình gốm sứ Ngũ Long Quần Hội rơi vào tầm 18 triệu – hơn 20 triệu. Cũng chẳng quá đắt đỏ để bạn có thể sở hữu vật hút tài lộc mang về cho gia đình với giá trị gấp ngàn lần hơn vậy.

Mua lục bình sứ Ngũ Long Chầu Nguyệt về nên đặt ở đâu? Nên đặt bình ở những nơi sáng sủa, quan trọng nhất của ngôi nhà như trong phòng tiếp khách, phòng làm việc,… Nên để đối diện cửa chính vì đây được xem là vị trí thu hút nhiều tài khí nhất trong ngôi nhà. Tránh chọn những vị trí tối tăm, ẩm thấp không có ánh sáng và tuyệt đối không đặt tại những nơi dơ bẩn, ô uế sẽ không tốt.

Bạn nên đặt lục bình sứ trong phòng thời để phát huy phong thủy tốt hơn

Hiểu được ý nghĩa lục bình Ngũ Long Chầu Nguyệt Cao và chọn mua lục bình gốm sứ Bát Tràng chính hãng cũng phần nào phát huy hết công năng của lục bình phong thủy mang lại.

Không Gian Gốm là địa điểm bán các mẫu lục bình gốm sứ Bát Tràng tốt nhất có giấy phép hành nghề rõ ràng và giấy chứng nhận sản phẩm an toàn – chức lượng từ cơ quan nhà nước. Cửa hàng Không Gian Gốm cung cấp mọi mẫu lục bình gốm sứ đẹp và bền nhất với đa dạng hình ảnh họa tiết như:

–  Lục bình Ngũ Long Chầu Nguyệt Cao

–  Lục bình Phúc – Lộc – Thọ

– Lục bình họa tiết Phù Dung

– Lục bình Tứ Cảnh

– Lục bình Tứ Linh

– Lục bình Nhất Phẩm Điểu

– Lục bình Tùng Hạc Trường Thọ

– Lục bình vẽ Cá Chép Trông Trăng

Lục bình Tùng Hạc Trường Thọ

Lục bình hoa văn chú nai đang chơi đùa

Lục bình sứ Sơn Thủy

Lục bình sứ Tứ Cảnh

Lục bình sứ hạc hoa mai

Lục bình sứ cá chép men nâu

Và rất nhiều mẫu lục bình gốm sứ Bát Tràng kỳ công, đặc sắc được chính những người nghệ nhân lâu năm của chúng ta đã dùng khối óc của mình để sáng tạo ra. Tôi chắc rằng, bạn sẽ chẳng tìm thấy các mẫu lục bình đẹp và độc ở đâu ngoài Không Gian Gốm cả.

Đặc biệt, giá bán lục bình sứ luôn được công khai trên website cũng như niêm yết rõ ràng trên các sản phẩm tại cửa hàng. Với mức giá phải chăng, không lo bị chặt chém lại còn được giao hàng tận nơi trong thời gian ngắn nhất. Còn điều gì nữa mà bạn không ghé Không Gian Gốm ngay hôm nay!

Bài viết liên quan

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo