Ý nghĩa lục bình Cá Chép Hóa Rồng Vượt Vũ Môn trong phong thủy

Lục bình là vật phẩm phong thủy được ưa chuộng rất hiện nay, với nhiều mẫu mã, kích thước và đặc biệt là mang nhiều lợi ích về mặt phong thủy. Trong các dòng thì lục bình với hình ảnh Cá Chép Hóa Rồng được ưa chuộng hơn hẳn vì đó là biểu tượng của sự cố gắng, kiên trì đến cùng. Ý nghĩa lục bình Cá Chép Hóa Rồng thực sự là như thế nào?

Hình ảnh Cá Chép Hóa Rồng Vượt Vũ Môn trong văn hóa phương Tây

Sự tích cá chép hóa rồng rất được coi trọng trong văn hóa phương Tây. Ngày xưa, nhắc đến câu chuyện này, người ta sẽ chỉ ra ý nghĩa của nó là nếu bạn có kiên trì ắt sẽ thành công, tuy nhiên ngày nay quan niệm này được mở rộng hơn một chút đó là về sự linh hoạt vận dụng cơ hội để đạt được thành công.

Người xưa kể rằng, khi đất trời mới hình thành, thì Trời sẽ trức tiếp làm ra mưa gió. Sau vì quá bận bịu trong việc khai sinh dương thế, nên Trời đã nhường việc này lại cho Rồng, bay lượn ở trên không và phun nước xuống trần gian làm ra mưa. Nhưng số lượng rồng trên trời rất ít, không đủ làm mưa ở mọi nơi. Nên lúc này, Trời đặt ra cuộc thi mà tất cả con vật dưới hạ giới đều có thể làm Rồng.

Khi chiếu chỉ của Trời ban xuống, các sinh vật bắt đầu náo loạn tranh nhau đi thi. Cuộc thi gồm 3 kỳ, mỗi kỳ phải vượt qua một đợt sóng, con vật nào có đủ tài trí vượt qua được thử thách cam go này sẽ được hóa rồng.

Một tháng trời diễn ra, có rất nhiều loài thủy tộc to lớn đến thi nhưng đều bị loại. Có con cá Rô nhảy qua được một đợt, đợt sau thì bị rớt. Có con tôm thì vượt qua 2 vòng đầu khi đó ruột gan, vẩy, râu, đuôi đã gần hóa Rồng nhưng lại té ở đợt cuối nên lưng bị cong lại.

Cuối cùng có một con cá chép đăng ký thi, bản chất của nó là rất quý hiếm, miệng thì ngậm ngọc trai. Thần Gió thấy lạ thì bay đến xem, vô tình kéo theo từng cơn mây lớn, sấm sét và đợt sóng cao ngất ngưỡng. Ngay lập tức dựa vào đó, cá chép vượt luôn một lần qua ba đợt sóng, nhả ngọc vượt qua Vũ Long Môn và hóa Rồng.

Hình ảnh cá chép hóa rồng là biểu tượng của sự may mắn, biết nắm bắt cơ hội để có thể vươn đến thành công

Ý nghĩa lục bình Cá Chép Hóa Rồng chính là thể hiện sự Can Đảm, May Mắc, biết nắm lấy cơ hội để vươn đến Thành Công. Từ hình ảnh con cá chép bình thường đã cố gắng vượt qua Vũ Long Môn để hóa thành con Rồng siêu phàm, là biểu tượng của sự khát vọng của con người trên thế gian.

Nhưng không phải con cá chép nào cũng có được phẩm chất đó, mà phải có sự quyết tâm, khả năng khắc phục khó khăn, trở ngại để đạt được thành công. Bên cạnh đó, ý nghĩa lục bình cá chép hóa rồng với những con sóng lớn tượng trưng cho đất đai màu mỡ, cây cối xanh tươi, đem lại sức sống cho muôn loài. Nhìn chung, ý nghĩa lục bình Cá Chép Hóa Rồng Vượt Vũ Môn sẽ giúp người sở hữu gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, học hành – thi cử, sự nghiệp đều vang dội.

Dựa vào những ý nghĩa tốt đẹp mà chiếc lục bình này mang lại, nhiều người đã nhanh chóng mua về trưng thờ trong nhà. Đặc biệt là những người làm kinh doanh sẽ đặt 1 cặp lục bình sứ to ở sảnh, phòng khách, … để hút tài lộc từ bên ngoài vào. Hoặc có nhiều người chọn mua cặp lục bình sứ Cá Chép Hóa Rồng đặt trong phòng ngủ với niềm tin tài lộc sẽ thu vào mà không thoát ra được.

Dù đặt ở vị trí nào đi chăng nữa, thì bạn cần phải xem nó có phù hợp với mệnh của mình hay không thì lục bình mới phát huy hết công năng phong thủy như mong muốn.

Hình ảnh cá chép hóa rồng được khắc họa cầu kỳ từng chi tiết trên sản phẩm

Các dòng lục bình cá chép hóa rồng hiện nay đẹp nhất vẫn là sản phẩm đến từ làng gốm sứ Bát Tràng. Những người nghệ nhân lâu năm tại đây vẫn giữ được cái Hồn bản sắc dân tộc qua ngàn đời, họ biết cách vận dụng kiến thức cũng như tay nghề để khắc họa lên hình ảnh cá chép hóa rồng cực kỳ sinh động. Khi nhìn vào sản phẩm lục bình gốm sứ, bạn có thể thấy được từng chi tiết như sóng biển, cá chép, rồng, … trông giống như thật. Đặc biệt, các tác phẩm do người nghệ nhân Bát Tràng tạo ra đều khác nhau, vừa hiện đại nhưng vẫn giữ được nét văn hóa lâu đời. Đó cũng chính là lý do vì sao người chơi phong thủy luôn ưu ái các sản phẩm lục bình gốm sứ Bát Tràng.

Có 2 dòng sản phẩm cho người tiêu dùng lựa chọn:

–  Lục bình men lam: Lớp men xanh pha lẫn với màu trắng tạo sự thanh thoát, mát mẽ giúp cho bức ảnh như được “sống” lại. Sản phẩm sẽ là điểm nhấn thu hút nhất cho nơi ở của bạn.

Lục bình Tùng Phượng Hoàng

Lục bình Phúc Mãn Đường

Lục bình Sơn Thủy

Lục bình Tứ Cảnh

Lục bình Lý Ngư Vọng Nguyệt

– Lục bình men rạn: Điểm nổi bật của nó chính là bề mặt lớp men có vết nứt li ti, tưởng chừng là “lỗi” nhưng đó là cách làm cố ý đòi hỏi sự kỳ công từ một khối óc sáng tạo và tay nghề điêu luyện của người thợ gốm Bát Tràng. Trưng thờ mẫu lục bình này sẽ mang đến sự sang trọng và đẳng cấp hơn hẳn.

Lục bình Đào Công men rạn

Lục bình Hạc Phù Dung

Qua những ý nghĩa lục bình cá chép hóa rồng vượt vũ môn, chắc hẳn có nhiều người đang tìm kiếm nơi bán lục bình Bát Tràng uy tín hiện nay. Hệ thống Không Gian Gốm sẽ là nơi dừng chân lý tưởng cho những ai mong muốn mua được các sản phẩm lục bình gốm sứ đẹp, bền với giá phải chăng. Để được tư vấn rõ hơn thì bạn hãy liên hệ Hotline: 0912 992 544 – Nhân viên sẽ hỗ trợ giải đáp, tiếp nhận thông tin và giao hàng nhanh nhất!

Bài viết liên quan

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo