Ý nghĩa lục bình Bát Tiên Cao trong phong thủy

Lục bình hay lộc bình Bát Tiên Cao (Bát Tiên Quá Hải) được ưa chuộng hơn. Nó không chỉ là vật trang trí đẹp mắt giúp ngôi nhà, văn phòng, cửa hàng, … trở nên sang trọng và hút mắt. Mà trong phong thủy nó còn mang một nhiều lợi ích tốt đẹp. Vậy ý nghĩa lục bình Bát Tiên Cao là gì? Hãy cùng tôi đi tìm câu trả lời rõ nhất trong bài viết này:

Ý nghĩa lục bình Bát Tiên Cao nói lên điều gì trong phong thủy?

Bát Tiên Quá Hải là những hình ảnh tượng trưng đại diện cho tính cách, các yếu tố, tầng lớp trong xã hội của con người vào những thời điểm khác nhau như:

– Già có Trương Quả Lão,

– Trẻ có Lam Thái Hòa và Hàn Tương Tử,

– Chỉ huy có Chung Ly Quyền,

– Phụ nữ có Hà Tiên Cô,

– Thư sinh có Lã Động Tân,

– Phú quý có Tào Quốc Cữu,

– Quyền lực có Thiết Quản Lý.

Ý nghĩa lục bình Bát Tiên Cao với hình ảnh 8 vị tiên không ngại gian khổ vượt biển được các thợ gốm dùng cả tâm sức để khắc họa sao cho sinh động nhất, giúp người đời khi nhìn vào có thể thấy được rõ tấm lòng của những vị tiên này mang lại cho người đời.

Những mẫu như bình hút tài lộc Bát Tiên cảnh cũng được ưa chuộng

Họ đã dùng đôi tay để có thể sáng tạo, vẽ chi tiết nhất các hình ảnh nhỏ trên bề mặt lục bình gốm sứ Bát Tràng đầy công phu. Đó không chỉ là nghĩa vụ và còn là cái tâm phong thủy của mỗi người thợ gốm tạo ra nhằm giúp cho những người sử dụng có thể gặp nhiều may mắn trong phong thủy.

Không chỉ là hình ảnh Bát Tiên Cao, mà khâu tạo nên chiếc lục bình sứ phong thủy cũng rất kỳ công. Không phải cứ chọn loại đất nào cũng có thể làm ra sản phẩm, mà phải là đất sét cao lanh trắng chỉ có tại làng Bát Tràng. Khi đất mang về lại phải trải qua công đoạn nhào nặn, chọn đất sao cho chất đất cuối cùng là tốt nhất. Tiếp đến họ sẽ bắt đầu tạo hình trên bàn quay, từng chiếc lục bình sứ với chiều cao khác biệt sẽ được họ định hình và làm theo đúng tiêu chuẩn.

Các mẫu lục bình sứ được làm rất kỳ công, đẹp mắt

Tiếp đến chính là công đoạn nung, trên thị trường có nhiều dòng lục bình là men rạn, men xanh và men nâu. Nếu như 2 chất men xanh và men nâu chỉ cần canh đúng nhiệt độ và tráng men kỹ là được. Ngược lại chất men rạn lại làm khó nhằn hơn rất nhiều, kể cả những người nghệ nhân lâu năm cũng dễ phạm sai lầm. Họ phải pha men và canh nhiệt độ làm sao, để tạo những vết nứt liti trên bề mặt mà các màu men vẫn giữ vị trí của mình không bị trộn lẫn vô nhau. Cũng vì vậy mà giá bán lục bình Bát Tiên men rạn cao hơn các dòng khác.

Có rất nhiều cơ sở bán lục bình sứ men rạn không được làm chỉnh chu, nếu quan sát kỹ bạn sẽ thấy chất men bị loang ra, họa tiết gần như mất nét. Với giá thành các lọ lục bình gốm sứ Bát Tràng hiện nay cũng chẳng hề rẻ, với mẫu thấp tầm vài triệu, những mẫu cao cấp hơn cũng đến của chục triệu, thậm chí là trăm triệu. Bỏ ra một số tiền lớn thì chẳng ai muốn sở hữu sản phẩm lỗi đúng không?

Một cặp lục bình chất lượng sẽ có mức giá chẳng hề rẻ, nên bạn cần sáng suốt khi mua sản phẩm

Vậy tại sao không đến cửa hàng Không Gian Gốm để mua sản phẩm. Thương hiệu nổi tiếng chuyên cung cấp các mẫu lục bình phong thủy Bát Tràng chính hãng được nhập khẩu trực tiếp từ làng nghề Bát Tràng. Lấy quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu, Không Gian Gốm cam kết chỉ bán cho khách những sản phẩm lục bình sứ đã được kiểm nghiệm và chứng nhận.

Nếu bạn ở Tp.HCM có thể đến trực tiếp cửa hàng chúng tôi để xem mẫu rõ hơn và được nhân viên tư vấn kỹ về các kiểu dáng cũng như họa tiết lục bình trong phong thủy sẽ giúp bạn chọn mua được sản phẩm phù hợp.

Những quý khách ở xa có thể tham khảo tại website: https://dothobattrang.vn, chúng tôi cập nhật rất nhiều mẫu lục bình đầy đủ hoa văn cho bạn lựa chọn cùng với giá để sẵn. Sau khi chọn được mẫu, quý khách hãy liên hệ đến Hotline: 0912 992 544 và cung cấp các thông tin gồm: tên tuổi, mẫu lục bình đã chọn, địa chỉ, số điện thoại. Nhân viên sẽ nhanh chóng lên đơn hàng và tiến hành đóng gói, giao hàng cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Lục bình Tứ Cảnh 

Lục bình cá bơi lội sinh động

Lục bình hút tài lộc men xanh

Lục bình hạc dưới cây tùng phú quý

Với ý nghĩa lục bình Bát Tiên Cao đã mang đến cho chúng ta những lời giải đáp cực kỳ rõ nhất. Việc bài trí trong nhà không chỉ nhằm mục đích trang trí, mà còn hướng đến những ý nghĩa tốt đẹp: diệt trừ cái ác, khắc chế hung tàn, mọi người hòa thuận sống với nhau vui vẻ hạnh phúc, … Không chỉ dùng để trưng thờ, bạn có thể sử dụng lọ lộc bình này để làm quà tặng cho bạn bè, người thân vào những dịp khai trương, tân gia, mừng thọ, … đảm bảo người nhận sẽ cực kỳ hài lòng.

Bài viết liên quan

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo