Xem ngày bốc bát hương thổ công và cách bốc đúng nhất

Người Việt có câu: “Đất có Thổ Công, sông có Hà Bá”, nghĩa là theo niềm tin thì ở phạm vi nào thì ở đó có vị thần cai quản ở đó. Việc lập bàn thờ  thổ công hay còn gọi thổ địa không có  gì lạ lẫm. Về kiến thức phong thủy thì việc  Xem ngày bốc bát hương thổ công và cách bốc đúng nhất rất đáng chú ý. Vậy thì đâu mới là thông tin chính xác nhất. Hãy cùng batrangvn.vn tìm câu trả lời thích hợp nhất.

Thổ công là ai?

Thổ Công là một dạng của Mẹ Đất, là vị thần trông coi nhà cửa, định đoạt họa phúc cho một gia đình. Thổ công còn được gọi mới cái tên khác là Ông Địa của người Việt.

Thổ Công còn được gọi Ông Địa và người ta lập bàn thờ đặt ở mặt đất (đất phải về với đất); nhiều nơi, vì ảnh hưởng Trung Hoa còn gọi Ông Địa là Thần Tài[cần dẫn nguồn] (mọi thứ đều từ đất mà ra).

Hình dáng ông địa của người Việt Nam: Ông Địa như một vị thần hể hả, bình dân, mập mạp, bụng phệ. Ông Địa ăn mặc xuề xòa, có khi ở trần, tay cầm quạt lá, tướng tốt vì lúc nào cũng vui cười.

Ông Địa của người Việt thường xuất hiện mỗi khi múa lân, coi như một năng lực cân bằng thú tính của con lân hay sư tử, thuần hóa nó thành một con vật mang điềm tốt lành

> Thổ Công (còn được gọi là Thổ Địa) là một vị thần trong tín ngưỡng Châu Á, cai quản một vùng đất nào đó. người ta cho rằng, Thổ công rất thích đùa nghịch với trẻ con và rất thích ăn tỏi. Vị thần này dễ tính nên khấn vái không cầu kỳ, chỉ nải chuối cũng đủ.

Việc thờ cúng đương nhiên không thể nào thiếu đi được bát hương. Để hợp phong thủy thì việc xem ngày bốc bát hương thổ công và cách bốc đúng nhất rất cần thiết.

Xem ngày bốc bát hương thổ công

Xem ngày bốc bát hương thổ công không quá khó khăn. Vệc bốc bát hương vào ngày nào rất đơn giản, các gia chủ chỉ cần tránh ngày xung với tuổi của mình.

Không riêng gì việc bốc bát hương mà ngày xung khắc là một yếu tố vô cùng quan trọng với tất cả các công việc.

> Nếu muốn tiến hành bốc bát hương thổ vông gia chủ nên chọn những ngày tốt, hợp với tuổi của mình. Tránh chọn những ngày xung với tuổi, khiến cho công việc sẽ gặp phải những khó khăn, trắc trở

Xem ngày bốc bát hương thổ công không chỉ  quan trọng, ảnh hưởng đến gia đình ở trước mắt, mà còn ảnh hưởng đến cả về sau.

Xem ngày bốc bát hương thổ công tốt, sau đó bạn cũng cần phải xem giờ, xem giờ Hoàng Đạo: Trong ngày Hoàng Đạo. Ngày đẹp giờ đẹp sẽ giúp gia chủ khởi tạo mọi công việc đều thuận lợi.

> Tiến hành bốc bát hương trong ngày, giờ Hoàng Đạo sẽ giúp công việc càng thêm viên mãn.

 

Trong trường hợp Nếu như các bạn không thể thực hiện vào ngày Hoàng Đạo, thì các bạn chỉ cần bắt đầu công việc trong giờ Hoàng Đạo >> Mặc dù không đẹp trọn vẹn nhưng chắc chắn thì mọi việc cũng thêm phần suôn sẻ, trôi chảy, thuận lợi cho cả những công việc về sau này của gia đình.

Cách bốc bát hương thổ công đúng nhất

Ai là người bốc bát hương?

Trong gia đình có thể nói việc Bốc Bát Hương là việc quan trọng, vì vậy sẽ được gia chủ hoặc người đại diện có vai vế cao trong gia đình.  Tuy nhiên các gia chủ cần lưu ý rằng, ọi bát hương thờ cúng đều phải linh. Người bốc bát hương quyết định tính linh này. Người bốc bát hương phải có tâm thiện thì bát hương mới linh. Bốc bát hương mà tâm không thiện thì thường bát hương không linh.

+ Thông thường việc Bốc Bát hương sẽ là do Ông Nội, Ngoại nếu còn tại dương và sẽ giảm dần đến bật kế vị.

+ Về các cặp vợi chồng ra ở riêng thì sẽ nhờ Ba mẹ hai Bên tiến hành làm lễ vì theo quan niệm tâm linh. Thường ôi vợ chồng trẻ chưa hiểu được hết sự đời nên việc làm quan trong như cúng mâm cỗ cất nóc xây nhà động thổ sẽ do các bật trưởng bối đứng ra làm hộ.

> Phải chọn đúng người bốc bát hương thổ công chỉ có như vậy cuộc sống gia đình mới trở nên êm thấm bình ổn như tính cách thâm trầm nhẫn nại của những người đã trải qua bể dâu của cuộc đời chứ không bốc đồng như tuổi trẻ.

Những việc cần chuẩn bị để bốc bát hương thổ công

Chuẩn bị: Bát hương; Cốt bát hương gồm: 1 lá giấy ghi hiệu thổ công + vàng (nhẫn giả, giấy tiền vàng, tiền đài, hay thất bảo … tùy điều kiện); Nước rượu gừng hoặc nước gừng (nước ngũ vị hương, nước vỏ bưởi . . .); Tro hoặc cát trắng; Hương hoa lễ vật tùy tâm

Ngoài ra:

+ Bát hương mua về lau qua bằng khăn giấy sạch, sau đó lấy khăn thấm rượu rừng và lau trong ngoài bát hương, vừa lau vừa đọc thần chú làm sạch pháp giới: “ÁN LAM XOA HA” (7 lần)

+ Trước khi bốc bát hương phải sắp xếp vị trí bàn thờ theo đúng hướng phù hợp với tuổi gia chủ.

+ Lau chùi bàn thờ sạch sẽ bằng rượu và gừng, đến khi tiến hành lễ nhập trạch thì gia chủ sẽ mang bát hương đặt ngay ngắn trên bàn thờ.

Bài khấn khi bốc bát hương thổ công gia chủ nên lưu lại khi cần

“Nam mô a di đà Phật (3 lần)

Kính trình chư vị thánh tiên, thổ công thổ địa táo phủ thần quân

Ngày hôm nay đệ tử thiết lập lô nhang phụng thờ bản gia táo phủ thần quân, tâm hương tấu thỉnh chư vị giáng lô nhang chứng tâm cho gia trung đệ tử, nhất một lòng, chung một dạ hương khói phụng thờ chư vị tôn thần, nguyện chư vị giáng phúc trừ tai độ âm độ dương, cho gia trung đệ tử”

– Thỉnh Thánh ứng lô hương:

“Kính thỉnh bản gia táo phủ thần quân lai giám lô nhang (3 lần)”

An vị lô nhang, cầu an

Đọc chú đại bi sau 3 lần (có thời gian thì có thể đọc kinh Dược Sư cầu an)

CHÚ ĐẠI BI

“Nam-mô Đại-bi Hội-Thượng Phật Bồ-tát (3 lần)

Thiên thủ thiên nhãn, vô ngại Đại-bi tâm đà-la-ni.

Nam-mô hắc ra đát na, đá ra dạ da. Nam-mô a rị da, bà lô Yết-đế, thước bát ra da, bồ đề tát đỏa bà da. Ma-ha-tát đỏa bà da, ma ha ca lô ni ca da. Án tát bàn ra phạt duệ, số đát na đát tỏa. Nam-mô tất kiết lật đỏa, y mông a rị da bà lô Yết-đế, thất Phật ra lăng đà bà. Nam-mô na ra cẩn trì hê rị, ma ha bàn đa sa mế, tát bà a tha đậu du bằng, a thệ dựng, tát bà tát đa, na ma bà đà, ma phạt đặc đậu, đát điệt tha. Án a bà lô hê, lô ca đế, ca ra đế, di hê rị, ma ha bồ đề tát đỏa, tát bà tát bà, ma ra ma ra, ma hê ma hê, rị đà dựng, câu lô câu lô kiết mông, độ lô độ lô phạt xà da đế, ma ha phạt xà da đế, đà la đà la, địa rị ni, thất Phật ra da, dá ra dá ra. Ma mạ phạt ma ra, mục đế lệ, y hê y hê, thất na thất na, a ra sâm Phật ra xá lợi, phạt sa phạt sâm, Phật ra xá da, hô lô hô lô ma ra, hô lô hô lô hê rị, ta ra ta ra, tất rị tất rị, tô rô tô rô, bồ đề dạ, bồ đề dạ, bồ đà dạ, bồ đà dạ, di đế rị dạ, na ra cẩn trì, địa rị sắt ni na, ba dạ ma na ta-bà ha, tất đà dạ ta-bà ha. Ma ha tất đà dạ ta-bà ha. Tất đà du nghệ thất bàn ra dạ ta-bà ha. Na ra cẩn trì ta-bà ha. Ma ra na ra ta-bà ha. Tất ra tăng a mục khư da, ta-bà ha. Ta-bà ma ha, a tất đà dạ ta-bà ha. Giả kiết ra a tất đà dạ ta-bà ha. Ba đà ma kiết tất đà dạ ta-bà ha. Na ra cẩn trì bàn dà ra dạ ta-bà ha. Ma bà rị thắng yết ra dạ, ta-bà ha. Nam-mô hắc ra đát na đa ra dạ da. Nam-mô a rị da bà lô Yết-đế thước bàn ra dạ, ta-bà ha.

Án tất điện đô mạn đa ra bạt đà dạ ta-bà ha. (3 lần)”

Bộ đồ thờ thổ công mua ở đâu?

Việc thờ cúng chắc chắn sẽ không thể nào thiếu được phần trang nghiêm. Ngoài việc Xem ngày bốc bát hương thổ công và cách bốc đúng nhất thì các gia chủ cần đầu tư cho mình bộ đồ thờ, kèm tượng chất lượng.

Trong tất cả các chất liệu thì gốm sứ Bát Tràng được đánh giá cao nhất. Để tiện cho việc lựa chọn và mua cho gia đình những sản phẩm chất lượng nhất gia chủ chỉ cần đến ngay cửa hàng Không Gian Gốm Bát Tràng.

 

 

Tại đây có muôn vàn thiết kế, kích thước cho bạn lựa chọn, đảm bảo sẽ giúp bạn có được những mẫu tượng, đồ thờ, chất lượng và giá ưu đãi nhất!

Bài viết liên quan

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo