Xem kích thước bàn thờ cho tuổi bính thìn

Ngoài việc lựa chọn tư vấn chọn bàn thờ, tủ thờ theo bát hương thì xem kích thước bàn thờ cho tuổi bính thìn cũng như những tuổi khác được rất nhiều người quan tâm. Bài chia sẻ sau đây sẽ là thông tin đầy đủ nhất cho những  gia chủ Bính thìn muốn tìm hiểu về việc lập bàn thờ thờ cúng.

Xem kích thước bàn thờ cho tuổi bính thìn

Thực tế gia chủ có rất nhiều sự lựa chọn cho kích thước bàn thờ của mình. Ngay cả việc chọn mẫu bàn thờ tổ tiên treo tường, tủ thờ hay bàn thờ 3 bát hương , 1 bát hương hoặc là bàn thờ chung cư nhỏ hay lớn …

Xem kích thước bàn thờ cho tuổi bính thìn hay tuổi gì đi chăng nữa không bằng chọn bàn thờ có nét đẹp của truyền thống lại vừa mang nét đẹp hiện đại. Bên cạnh đó bàn thờ có kích thước lỗ ban hợp phong thủy đem lại may mắn cho gia chủ.

Nếu không gian hẹp bạn có thể chọn những mẫu bàn thờ treo tường, mẫu tủ thờ nhỏ xinh, gia chủ có thể sản xuất ở nhiều kích thước khác nhau để phù hợp với mục đích thờ cúng của mình.

Xem kích thước bàn thờ cho tuổi bính thìn chi bằng xem cách bày trí, sắp xếp, lựa chọn hướng bàn thờ sẽ đem lại may mắn hơn.

Bàn thờ  cho người tuổi Bình Thìn 1976 cũng tuân theo nguyên tắc phong thủy nhất định giống như các không gian quan trọng khác trong nhà là “nhất vị nhị hướng”. Xem kích thước bàn thờ cho tuổi bính thìn không quan trọng bằng việc xác định hướng.

Với một không gian mang tính chất tâm linh như ban thờ thì lại càng cần thiết phải hội đủ cả hai yếu tố là “tọa cát” và “hướng cát”. Đặt tại vị trí và hướng bàn thờ đẹp trang trọng sao cho đón được năng lượng tốt lành và tránh luồng năng lượng xấu.

Xem kích thước bàn thờ cho tuổi bính thìn theo thước lỗ ban:

Xem kích thước bàn thờ cho tuổi bính thìn, ban thờ hiện nay thường có hai loại: Ban thờ treo tường và tủ thờ.

Các kích thước cần quan tâm là: Chiều rộng, chiều sâu và chiều cao của ban thờ. Các số đo này không quy định một loại kích thước cụ thể mà tùy theo nhà rộng hay hẹp để lựa ban thờ với kích thước to nhỏ khác nhau.

Theo phong thủy nên lựa chọn các kích thước trên sao cho các kích thước này rơi vào các cung “Cát” của thước Lỗ Ban là đạt yêu cầu.

Với bàn thờ thước bàn thờ được đo theo thước lỗ ban sẽ luôn xác định rơi vào cung đẹp cho từng tiêu chuẩn về chiều sâu và chiều rộng với ý nghĩa mang lại thịnh vượng, tài lộc, hỷ sự đúng như mong muốn của gia chủ.

  • Bàn thờ dành cho không gian phòng thờ nhỏ với kích thước theo chuẩn lỗ ban: chiều sâu 480mm mang nghĩa hỷ sự, chiều rộng 810mm mang nghĩa tài vượng.
  • Kích thước bàn thờ cho tuổi bính thìn  dành cho các căn hộ chung cư nhỏ hẹp với kích thước chuẩn theo thước lỗ ban: chiều sâu 480mm tượng trưng cho hỷ sự và chiều dài 880mm tượng trưng cho tiến bảo.
  • Bàn thờ treo tường với kích thước chiều sâu là 495mm và chiều rộng 950mm đều mang ý nghĩa tài vượng.
  • Bàn thờ với kích thước chiều sâu 560mm chiều rộng 950mm cũng mang lại ý nghĩa tài vượng cho gia chủ.
  • Kích thước bàn thờ cho tuổi bính thìn với kích thước chiều sâu 610mm tượng trưng cho Tài Lộc và chiều rộng 1070mm với ý nghĩa Quý Tử.

Dù là gia chủ Bính Thìn hay là tuổi gì đi chăng nữa thì  kích thước bàn theo chuẩn Lỗ Ban phổ biến và phù hợp với không gian ngôi nhà Việt.

Gia chủ có thể nên tham khảo lựa chọn để có một mẫu bàn thờ ưng ý để khi sử dụng  hoàn toàn yên tâm và ưng ý nhất. Sự thư thái, an lòng và trân trọng trong không gian tâm linh sẽ mang lại cho mỗi gia đình cuộc sống thanh bình, ấm êm và hạnh phúc.

Hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm Bính Thìn

Theo quy tắc trong phong thủy bạn cần nhớ đầu tiên sẽ là hướng bàn thờ và hướng này thường là sẽ quay ra ngoài cửa chính là đẹp nhất.

Vì sao lại chọn hướng bàn thờ hợp phong thủy

Bởi đơn giản nó giúp cho việc thờ cúng linh thiêng hơn, đem lại nhiều may mắn cho gia chủ. Khi bạn có hướng cửa chính nhà của mình không được hợp với mệnh của mình thì bạn cần quay hướng bàn thờ theo các hướng mang lại những sinh khí,quý lộc, hay nói cách khác là hướng tốt với gia chủ.

Trường hợp khác nếu bạn không có hướng cửa chính tốt thì bạn nên lựa chọn cho mình một phòng thờ riêng và chọn hướng tốt nhất cho nó.

Nếu nhà bạn nhiều tầng bạn không được để phòng thờ ở tầng dưới cùng như vậy sẽ không tốt cho nhà bạn đâu nhé.

Trong phong thủy có một khái niệm như sau: nhất vị nhị hướng. đây có nghĩa là đầu tiên chúng ta sẽ cần chọn hướng.

  • Hướng tốt (Tây tứ trạch)
  • Hướng Sinh khí: Tây (247.5° – 292.4°)
  • Hướng Thiên y: Đông Bắc (22.5° – 67.4°)
  • Hướng Diên niên: Tây Nam (202.5° – 247.4°)
  • Hướng Phục vị: Tây Bắc (292.5° – 337.4°)

>>> Vậy Gia chủ tuổi Bính Thìn nên đặt vị trí và hướng bàn thờ vào các hướng tốt là: Tây (Sinh Khí); Tây Nam (Diên Niên); Đông BẮc (Thiên Y); Tây Bắc (Phục Vị).

Nếu nhà bạn không hợp với hướng chính là hướng Bắc nên bạn cần ưu tiên những hướng như phục vị hay là thiên Y.

Xem kích thước bàn thờ cho tuổi bính thìn hi vọng sẽ là những thông tin tuyệt vời dành cho mọi gia chủ.

Để lựa chọn cho mình mẫu bàn thờ có kích thước hợp phong thủy, đồ thờ cúng đẹp chất lượng các bạn chỉ cần tới ngay cửa hàng Không Gian Gốm. Đồ thờ tại đây được chế tác 100% từ làng gốm bát tràng truyền thống.

Không Gian Gốm có đa dạng mẫu bàn thờ cho khách hàng lựa chọn. Một số mẫu mẫu bàn thờ thần tài thổ địa, chắc chắn cần thiết cho nhiều gia đình.

 

 

 

Bài viết liên quan

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo