Vật dụng cần mua và cách tính toán lượng thực phẩm khi mở nhà hàng buffet

Các hình thức nhà hàng quán ăn hiện nay đang phát triển khá mạnh tại thị trường nước ta, đặc biệt là các nhà hàng buffet. Hình thức tiệc buffet phổ biến không chỉ là trào lưu ăn uống mà nhà hàng buffet còn là nơi họp mặt bạn bè, gia đình… Vì vậy mà mở nhà hàng buffet được đánh giá rất tiềm năng. Nếu muốn đầu tư kinh doanh buffet, vấn đề vật dụng cần mua khi mở nhà hàng quán ăn, nhà hàng buffetcách tính toán lượng thực phẩm luôn được quan tâm hàng đầu.

Vật dụng cần mua và cách tính toán lượng thực phẩm khi mở nhà hàng buffet
Vật dụng cần mua và cách tính toán lượng thực phẩm khi mở nhà hàng buffet

Tầm quan trọng khi chọn mua vật dụng, bát đĩa nhà hàng buffet

Không chỉ đối với nhà hàng buffet mà bất kể quán ăn, nhà hàng ăn uống nào khác. Các vật dụng, bát đĩa phục vụ vừa là phương tiện để chúng ta bày biện thức ăn mời khách hàng thưởng thức, vừa là một kênh giao tiếp của nhà hàng với khách hàng. Bát đĩa và vật dụng đẹp sang trọng thể hiện sự tôn trọng và chào mời khách hàng. Bởi lý do các vật dụng trong nhà hàng buffet có khác biệt so với các hàng ăn thông thường, nên khi chọn mua bạn cần tham khảo kỹ lưỡng.

Tại nhà hàng buffet, chúng ta phải cần tới rất nhiều dụng cụ để bày biện, đựng thức ăn, gắp thức ăn cho khách hàng dàng sử dụng. Bàn ghế cũng là những vật dụng quan trọng. Nếu là nhà hàng buffet tiệc đứng thì cũng vẫn cần có bàn ghế ngồi cho khách như các nhà hàng buffet khác.

Vật dụng cần mua và cách tính toán lượng thực phẩm khi mở nhà hàng buffet
Vật dụng cần mua và cách tính toán lượng thực phẩm khi mở nhà hàng buffet

Mở nhà hàng buffet có cần biết cách tính toán lượng thực phẩm không?

Tại sao phải tính toán lượng thực phẩm cho nhà hàng buffet là câu hỏi mà không ít người kinh doanh mô hình này đặt ra. Nhà hàng buffet là hình thức ăn không hạn chế về số lượng. Thực khách có thể ăn bao nhiêu và ăn bất kỳ những gì họ thích mà giá cả vẫn trọn gói, không đổi. Cũng vì lý do đó nên gây ra sự khó kiểm soát về lượng thực phẩm sẽ được tiêu thụ và sự lãng phí đồ ăn, thức uống. nếu không kiểm soát tốt, chi phí của nhà hàng sẽ phải tăng lên và lợi nhuận tất nhiên sẽ giảm đi đáng kể.

Muốn khắc phục tình trạng trên bắt buộc chủ nhà hàng sẽ phải đưa ra những bài toán khác nhau để vừa đáp ứng nhu cầu của thực khách mà vẫn duy trì được tính kinh tế. Trên thực tế, mỗi nhà hàng buffet đều có những bí quyết riêng và áp dụng  triệt để, tránh tình trạng thức ăn thì bị lãng phí mà lợi nhuận thì vẫn không tăng.

Vật dụng cần mua và cách tính toán lượng thực phẩm khi mở nhà hàng buffet

Cách tính toán lượng thực phẩm cho tiệc buffet để không lãng phí

Có rất nhiều cách khác nhau để tính toán lượng thực phẩm cho tiệc buffet. 

Lường trước được lượng thực phẩm tiêu thụ

Tính toán lượng tiêu thụ trung bình là cách thường thấy nhất. Dựa vào lượng người, độ tuổi, giới tính…người quản lý sẽ ước lượng và cân đối về số lượng thức ăn cho một người. Các nhóm đối tượng sẽ có sức ăn bù trừ lẫn nhau. Các thực khách sẽ lựa chọn đa dạng món ăn và nhà hàng sẽ áp dụng các chương trình khuyến mại combo dành cho khách hàng đi ăn theo nhóm.

Giá nguyên liệu đầu vào

Kiểm soát về giá cả nguyên liệu đầu vào theo mùa sẽ giúp ích cho việc tính lượng thực phẩm.  Khi mua đồ ăn, nhất là rau củ quả theo mùa với số lượng lớn, chắc chắn giá cả đầu vào sẽ giảm. Việc này sẽ giúp ích cho nhà hàng về mặt kinh tế. Dù thực khách có lãng phí thực phẩm thì cũng không làm tăng chi phí của nhà hàng.

Bố trí món tại nhà hàng

Việc bố trí đồ ăn thông minh cũng là cách tính toán lượng thực phẩm cho tiệc buffet. Các loại rau, củ, quả sẽ được bày ra trước. Còn những loại thức ăn đắt tiền sẽ được bày ra chậm hoặc xen kẽ với rau củ quả. Chắc chắn, thực khách sẽ vẫn lựa chọn được rau củ để tăng cường sức khỏe  và vì phép lịch sự mà sẽ nhường phần ăn đắt đỏ cho những người khác nữa.

Vật dụng cần mua và cách tính toán lượng thực phẩm khi mở nhà hàng buffet
Vật dụng cần mua và cách tính toán lượng thực phẩm khi mở nhà hàng buffet

Chọn món ăn thông minh

Nấu các thực phẩm dầu mỡ, rau củ và tinh bột chiếm phần đa cũng là cách để kiểm soát lượng đồ ăn trong nhà hàng buffet.  Các món ăn là tinh bột, đồ chiên xào, rau củ chiếm một lượng lớn sẽ làm tăng cảm giác “ngán” cho người dùng. Trong khi đó, các phần ăn hải sản, thịt lại được chia nhỏ ra và rất ít chứ không nhiều như đồ ăn khác. Cùng với việc điều phối viên đứng ở các khu đồ ăn đắt đỏ thì sẽ tạo ra tâm lý ngại nếu phải ra khu đó quá nhiều của khách hàng. Chính vì vậy, giúp cho lượng thực phẩm được tiêu thụ nằm trong tính toán mà còn tránh được sự lãng phí.

Các mẹo hay khác

Còn rất nhiều những chiến thuật khác được áp dụng để tính toán lượng thức ăn tại nhà hàng buffet như tăng giá dịch vụ đi kèm, sử dụng bát đĩa có kích thước nhỏ và trung bình, chia món cao cấp thành nhiều phần, tặng kèm những món ăn dễ ngán cho thực khách… cũng mang lại hiệu quả khá cao, giúp hạn chế được lượng đồ ăn 1 cách đáng kể.


XEM THÊM:

» Mở nhà hàng buffet chay không chỉ dành cho người ăn chay
»
Mở nhà hàng lẩu nướng nên đầu tư thứ gì đầu tiên?
»
Các vật dụng cần mua khi mở nhà hàng quán ăn, nhà hàng buffet

Sử dụng bát đĩa nhà hàng đẹp giúp tăng doanh thu

Bát đĩa là vật dụng không thể thiếu của bất kì nhà hàng khách sạn nào. Sử dụng các bộ bát đĩa đẹp không chỉ thể hiện sự uy tín, đẳng cấp của nhà hàng. Mà qua đó, bát đĩa đẹp còn giúp kích thích khách hàng gọi món nhiều hơn, làm tăng sự hài lòng của thực khách cũng như tăng doanh thu cho nhà hàng.

Sử dụng bát đĩa nhà hàng đẹp giúp tăng doanh thu
Sử dụng bát đĩa nhà hàng đẹp giúp tăng doanh thu
Sử dụng bát đĩa nhà hàng đẹp giúp tăng doanh thu
Chén dĩa melamine nhập khẩu cao cấp phù hợp cho nhiều nhà hàng quán ăn hiện nay
Chén dĩa melamine nhập khẩu cao cấp phù hợp cho nhiều nhà hàng quán ăn hiện nay
Chén dĩa melamine nhập khẩu cao cấp phù hợp cho nhiều nhà hàng quán ăn hiện nay

 

BẠN MUỐN ĐẶT SẢN XUẤT BỘ BÁT ĐĨA CHO NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN – BÁT ĐĨA BÁT TRÀNG CAO CẤP?

 LIÊN HỆ NGAY VỚI :

CTY – XƯỞNG SẢN XUẤT GỐM SỨ VIỆT NAM

 

Chúng tôi là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp sản phẩm, vật dụng gốm sứ, bát đĩa cho nhà hàng khách sạn trong nước và quốc tế.

 » Sản xuất Bát đĩa sứ, Bộ bàn ăn, Ly tách cốc sứ cho nhà hàng khách sạn theo yêu cầu

» Sản xuất chén dĩa nhà hàng số lượng lớn – mức giá sỉ tốt nhất không qua trung gian

» Sản xuất ly tách sứ, cốc cafe, bình ấm trà, chén dĩa in logo nhà hàng khách sạn

» Cung cấp gốm sứ kinh doanh, bán buôn, quà tặng, khuyến mãi quảng cáo…

» Xuất khẩu gốm sứ chất lượng sang nhiều nước châu âu, Mỹ, Nhật…

 

 BÁT ĐĨA BÁT TRÀNG CAO CẤP CHO NHÀ HÀNG SANG TRỌNG 


Quý khách hàng xem sản phẩm tại showroom hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua điện thoại để được tư vấn, báo giá tốt nhất!

HOTLINE / ZALO

0912 992 544

Tìm kiếm liên quan: cung cấp bát đĩa, cung cấp bát đĩa cho nhà hàng, cung cấp bát đĩa sứ trắng, chuyên cung cấp bát đĩa cho nhà hàng, sản xuất bát đĩa, sản xuất bát đĩa melamine, sản xuất bát đĩa giấy, công ty sản xuất bát đĩa, tô chén dĩa, tô chén dĩa đẹp, tô chén dĩa sứ giá rẻ, tô chén dĩa melamine, tô chén dĩa sứ, tô chén dĩa nhà hàng, tô chén dĩa xưa, tô chén dĩa nhật, tô chén dĩa gỗ, tô chén dĩa hàn quốc, bộ đồ ăn sứ, bộ đồ ăn sứ bát tràng, bộ đồ ăn sứ cao cấp, bộ đồ ăn gốm sứ bát tràng, bộ đồ ăn gốm sứ, giá bộ đồ ăn gốm sứ, bộ đồ dùng bàn ăn bằng sứ rainy 38 món, bộ đồ ăn gốm sứ cao cấp

kinh nghiệm chọn mua, các loại … sử dụng trong nhà hàng, mô hình kinh doanh, chọn chén dĩa nhà hàng, vật dụng nhà hàng, vật dụng nhà hàng gốm sứ, chuyên bát đĩa nhà hàng, kinh doanh nhà hàng buffet, sắp xếp bàn tiệc buffet, set up bát đĩa nhà hàng, dụng cụ nhà hàng, dụng cụ nhà bếp, bộ dao muỗng nĩa nhà hàng, cung cấp bát đĩa, cung cấp bát đĩa cho nhà hàng, cung cấp bát đĩa sứ trắng, cung cấp bát đĩa gốm sứ, chuyên cung cấp bát đĩa cho nhà hàng, vật dụng nhà hàng, vật dụng trong nhà hàng, vật dụng cho nhà hàng, vật dụng bếp nhà hàng, các vật dụng nhà hàng, bán vật dụng nhà hàng, cung cấp vật dụng nhà hàng, cửa hàng bán vật dụng nhà bếp,

bát đĩa nhà hàng, bát đĩa nhà hàng giá rẻ, bát đĩa nhà hàng thanh lý, bát đĩa nhà hàng nhật, bát đĩa nhà hàng hàn quốc, bát đĩa nhà hàng cao cấp, bát đĩa nhà hàng hcm, bát đĩa nhà hàng hàn, bát đĩa nhựa nhà hàng, bán bát đĩa nhà hàng, báo giá bát đĩa nhà hàng, bán chén bát đĩa nhà hàng, nơi bán bát đĩa nhà hàng, bộ bát đĩa lẩu nướng nhà hàng, bát đĩa dành cho nhà hàng, bát đĩa nhựa cho nhà hàng, mua bát đĩa cho nhà hàng, cung cấp bát đĩa cho nhà hàng, tủ để bát đĩa nhà hàng, bát đĩa gốm sứ nhà hàng, bát đĩa nhà hàng khách sạn, thanh lý bát đĩa nhà hàng, máy sấy bát đĩa nhà hàng, mua bát đĩa cho nhà hàng ở đâu,

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo