cách vệ sinh vật dụng bằng gốm sứ thủy tinh

Cách vệ sinh vật dụng bằng gốm sứ thủy tinh

vệ sinh vật dụng bằng gốm sứ thủy tinh

 

 

***Sau một thời gian dài sử dụng thì các đồ dùng làm bằng thủy tinh hoặc sành sứ, gốm thường bị xỉn màu và bám bẩn, chúng tôi sẽ đưa ra một số mẹo để bạn có thể làm mới lại đồ dùng yêu thích của mình một cách dễ dàng nhé!

 

***Máy rửa chén bát thật sự là không phù hợp đối với các vật dụng làm bằng thủy tinh, chú ý một khi ốc hoặc chén đĩa bằng thủy tinh bị vỡ góc hoặc mẽ sứt thì nên vứt chúng đi, để lại thật sự không an toàn chút nào. Do đó khi rửa bằng tay bạn phải thật cẩn thận để không bị đứt tay vì một mảnh sứt nào của bát đĩa thủy tinh mà bạn không nhìn thấy.

 

*** Khi rữa chén , cốc hay bất cứ thứ gì bằng thủy tinh trong nhà bạn phải thật sự nhẹ nhàng, hạn chế các va đập vì chúng rất dễ rạn nứt.

 

 

Cách vệ sinh vật dụng bằng gốm sứ thủy tinh vệ sinh vật dụng bằng gốm sứ thủy tinh
Cách vệ sinh vật dụng bằng gốm sứ thủy tinh<br />vệ sinh vật dụng bằng gốm sứ thủy tinh

 

 

 

 

*** Với chai lọ thì trước khi rữa cần phải lấy nút hoặc nắp ra khỏi chai, tránh trường hợp nước vào rất khó lấy ra vì nó bám rất chặt.

 

*** Nên dùng que hay xơ mướp để cọ rữa tận đáy chai lọ một cách sạch sẽ và an toàn nhất, chú ý nên chọn que cọ có chiều dài phù hợp để rữa sạch nhất có thể.

 

*** Tuy nước rữa chén rất tốt để rữa sạch tất cả các vết bẩn nhưng có một số chất khoáng bị ố không thể nào tẩy rữa bằng nước rữa chén được do đó bạn có thể áp dụng một số cách dưới đây để tiến hành vệ sinh.

 

  • ***Đối với chai hoặc bình chứa dầu, mở hoặc nước hoa, chúng ta nên sử dụng nước cà phê nóng pha loãng với nước cho vào chai hoặc lọ cần vệ sinh, chỉ sau một vài giờ, chai lọ trở nên rất sạch và hết hẳn mùi ám lên chúng.
  • ***Đối với chén bát howcj lọ, bình bằng thủy tinh có đủ độ sáng bóng, sạch sẽ chúng ta chỉ cần rừa chúng với nước ấm pha chung với chanh hoặc nước dấm pha loãng sau đó lau khô bằng khăn mịn là đã sạch rồi.
  • ***Đối với cốc uống nước, bình, lọ hoặc các tấm kính và gương dùng bộ có men dùng làm bành mỳ, pha chúng với nước và sau đó lau qua bề mặt vật bẩn một lần, sau đó chúng ta dùng giẻ mềm lau lại, đồ dùng sẽ sáng bóng như mới. 
  • ***Đối với chai và bình rất bẩn vì sử dụng lâu, nếu thực sự muốn vệ sinh chúng thì bạn nên dùng cách này : chúng ta dùng vỏ trứng, chanh và giấm , vồ nát chúng với nhau sau đó cho vào chai hoặc bình bẩn cần vệ sinh. Chúng ta ngâm trong một đêm sau đó rữa lại bằng nước nóng và úp cho khô rao, thế là đã sạch bong.

 

Vệ sinh vật dụng bằng gốm sứ thủy tinh

 

 

***Để làm sạch những đồ dùng bị ố vàng do canxi, bồn vệ sinh, nhất là bồn rửa bạn nên dùng nước cọ nhà vệ sinh (có chất tẩy cực mạnh), đổ trực tiếp chất tẩy lên bề mặt, dùng chổi cọ để cọ sạch sau đó dội bằng nước sạch.
***Tuyệt đối không nên rửa những đồ dùng bằng gốm, sành, sứ mà có hoa văn trang trí dễ bị phai, trôi bằng máy rửa chén bát.
***Nên rửa đồ dùng bằng nước ấm và bằng nước rửa (có tính chất tẩy rửa nhẹ nhàng). Để cẩn thận hơn, bạn nên để đồ dùng vào trong chậu bằngnhựa được lót một tấm cao su dưới đáy để tránh bị vỡ trong trường hợp đồ dùng bị trượt khỏi tay bạn. Rửa lại lần thứ 2 hoặc 3 với nước cùng nhiệt độ và dùng khăn sạch, mềm mại để lau khô trước khi cất.

 


***Đồ dùng, vật trang trí bằng gốm, sứ hiện đại dễ bị xước dài nếu như được rửa sạch bằng vải có thấm nước Javel.

 

***Dán lại chân cốc bị gãy, mặc dù đó là một công việc đòi hỏi thật khéo léo, nhưng cũng dễ dàng thực hiện được nếu dùng chất keo thích hợp. Trước hết phải rửa sạch chiếc cốc bằng cồn hoặc một chất dung môi. Lau khô hai nửa chiếc cốc, sau đó bôi keo vào vết vỡ của một phần cốc. Dính hai phần cốc vào nhau (chú ý không được để lệch) và giữ chặt chúng cho đến khi chúng dính vào nhau. Để khô trong vài giờ theo chỉ dẫn trên tuýp keo.

 

 

rửa gốm sứ
rửa gốm sứ

 


***Với những vết bẩn cứng đầu hơn cần được rửa sạch bằng cách đổ vào trong chậu 3/4 nước, 1/4 nước oxy già và một vài giọt amoniac. Trước tiên cần làm ẩm vết bẩn bằng vòi nước sau đó lấy khăn thấm hỗn hợp chất trong chậu quét lên bề mặt vết bẩn. Cho vật dụng vào trong một túi nhựa buộc kín miệng, sau nhiều giờ nếu vết bẩn vẫn chưa hết bạn hãy làm lại thao tác từ đầu.vệ sinh vật dụng bằng gốm sứ thủy tinh

 

***Không nên úp ngược đồ thủy tinh (bình, cốc, ly…), điều đó có thể tránh được bụi nhưng sẽ gây nên mùi khó chịu vệ sinh vật dụng bằng gốm sứ thủy tinh

 


***Chữa một vết nứt hoặc vết mẻ trên đồ gốm, trước tiên cần phải rửa vật dụng (thật cẩn thận và nhẹ tay) bằng nước rửa (tính chất tẩy rửa nhẹ nhàng), sau đó làm khô bằng máy sấy tóc. Nếu là đồ gốm dày, rạch thêm một chút vết nứt sau đó dán chúng lại bằng êpoxit, tiếp theo lau khô bằng một chiếc khăn tẩm cồn. Cột chặt vết rạn nứt bằng dây ít nhất 24 giờ.

 

 

 

***Vệ sinh vật dụng bằng gốm sứ thủy tinh không khó tuy nhiên phải biết được những mẹo căn bản để công việc vệ sinh vật dụng bằng gốm sứ thủy tinh được dễ dàng hơn nhiều

 

 

>>> Gốm sứ bát tràng

Tags:
Bài viết liên quan
Cung cấp gốm sứ Bát Tràng tại Phú Thọ
sửa đồ dùng bằng gốm sứ

Cách sửa đồ dùng bằng gốm sứ bị vỡ

Cách sửa đồ dùng bằng gốm sứ Chúng tôi thường được...

[Giải đáp] Mạng hỏa hợp màu gì ? kỵ màu gì ?

Với mỗi mạng (mệnh) sẽ tương sinh, tương khắc với...