Thuyết minh về gốm sứ Giang Tây – Tìm hiểu lục bình Giang Tây Hà Nội

Bạn đọc sẽ nghe rất nhiều đến gốm sứ giang tây. Tuy nhiên rất nhiều người cứ nghĩ giang tây là tên của một cửa hàng. Thực tế có phải như vậy hay không? Đặc điểm về dòng gốm này cụ thể như thế nào. Bài Thuyết minh về gốm sứ giang tây – tìm hiểu lục bình giang tây hà nội hứa hẹn giúp bạn có được những thông tin thú vị nhất.

Gốm sứ là gì?

Gốm sứ là cái tên gọi chung của đồ gốm và đồ sứ. Xét về nghĩa rộng, đồ gốm bao gồm đồ sứ, đồ gốm và đồ sành.  Các sản phẩm thuộc họ gốm rất đa dạng và đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Các sản phẩm gốm sứ chúng ta có thể kế đến từ các đồ dùng trong cuộc sống như bát, cốc, chén, ấm trà, lọ hoa…  cho đến các đồ dùng, đồ thờ cúng phức tạp trong cung đình, chùa chiềng cũng như các sản phẩm mang đầy tính mỹ thuật dùng để trưng bày, trang trí.

Đôi nét về ngành gốm sứ Trung Quốc

Gốm sứ là một trong những phát minh quan trọng của người Trung Quốc xưa. Khám phá nghệ thuật gốm sứ Giang Tây, Trung Quốc các bạn có thể thấy được sự kết tinh của trí tuệ và sức mạnh của người dân Trung Quốc.

Gốm sứ Trung Quốc, gốm sứ Giang Tây  Trung Quốc nổi tiếng vì mẫu mã đẹp và bền.

Công nghệ nung các sản phẩm sứ của Trung Quốc đạt đỉnh cao vào đời Đường và Tống.  Thậm chí là thời đó, đồ sứ Trung Quốc được coi là hàng xa xỉ và xuất khẩu sang châu Âu với số lượng lớn, nhận được sự ưa chuộng tại châu Âu và các nước Hồi giáo.

Dù phương Tây cũng tìm ra cách chế tác đồ gốm sứ từ đầu thế kỷ 18 nhưng vẫn rất chuộng các mặt hàng gốm sứ từ Trung Quốc đủ thấy được sản phẩm gốm sứ Giang Tây Trung Quốc nổi tiếng lúc bấy giờ như thế nào.  Con đường gốm sứ trên biển cũng giống như con đường tơ lụa trên đất liền, trở thành cầu nối giao lưu văn hóa Đông – Tây.

Cái nôi chế tạo gốm sứ Giang Tây Trung Quốc

Trung Quốc có rất nhiều nơi sản xuất gốm sứ truyền thống. Có thể kế đến những cái tên như Tuyền Châu (Phúc Kiến) hay Phật Sơn (Quảng Đông), nhưng nổi tiếng nhất vẫn là Cảnh Đức Trấn.

Thành phố Cảnh Đức Trấn nằm ở phía đông bắc tỉnh Giang Tây, giáp các tỉnh Chiết Giang, An Huy, là cái nôi sinh ra văn hoá gốm sứ và nghề chế tạo đồ gốm sứ của Giang Tây từ đó tới bây giờ.

Lịch sử hình thành làng gốm sứ này ở Trung Quốc đã có từ rất lâu đời. Từ thời Hán, cách đây khoảng gần 2000 năm, Cảnh Đức Trấn bắt đầu chế tác đồ gốm, đến thời Đông Tấn, cách đây hơn 1600 năm thì bắt đầu sản xuất đồ sứ.

> Có thể thấy gốm sứ Giang Tây Trung Quốc đạt được trình độ cao của nghệ thuật gốm sứ lúc bấy giờ.

Tóm lại, đồ gốm sứ Giang Tây đại diện cho văn hóa truyền thống, rực rỡ của Trung Quốc, có giá trị lịch sử quan trọng.

Từ hàng ngàn năm qua, đồ gốm sứ GIANG TÂY bằng chất lượng và sự tinh xảo đã trở nên nổi tiếng tại Trung Quốc cũng như trên thế giới. Nghệ thuật gốm sứ  Gian Tây được coi là tài sản quan trọng trong kho tàng văn hóa Trung Quốc.

Gốm Sứ Giang Tây tại Việt Nam

Các bạn có thể đến các hội chợ gốm sứ Giang Tây được tổ chức tại 79 Hàng Trống tại Hà Nội để lựa chọn mua gốm sứ Giang Tây. Có một thực tế là những sản phẩm gốm sứ chuẩn thương hiệu GIANG TÂY thường được bán giá rất là đắt. Thậm chí là hét giá cao gấp 2 đến 3 lần so với giá bán thật, khiến các hội chợ này thường vắng như “chùa Bà Đanh”.

Điều đặt biệt đáng chú ý hơn là gốm sứ nhập về để bán tại hội chợ cũng chưa đảm bảo chất lượng sản phẩm cho khách hàng. Ngay cả các cửa hàng cũng vậy.

Nghệ thuật làm gốm sứ Trung Quốc nổi danh từ bao đời nay và có lẽ không một đất nước nào có được nhưng phải là hàng chính gốc, và thường về tới Việt Nam sẽ có một mứt giá khá cao.

Lục bình giang tây hà nội, cũng sẽ ở mức giá cao. Tuy nhiên đã ở Hà Nội thì mọi người sẽ chuộng những sản phẩm gốm sứ thương hiệu Bát Tràng trong nước hơn.

Mua lộc bình CHUẨN hàng Bát Tràng ở đâu?

Nếu ở Trung Quốc có thương hiệu gốm sứ Giang Tây thì ở Việt Nam các mặt hàng thương hiệu Bát Tràng đang được đánh giá khá cao. Sản phẩm có thể vượt qua được cái tinh hoa trong sản xuất gốm sứ .

Lộc bình hay bất cứ một sản phẩm bát tràng được làm ra là cả một sự kỳ công và tỉ mỉ, không chỉ nằm ở chất lượng mà còn ở trong những hoa văn được trang trí trên đó. Vì vậy, gốm sứ  Bát Tràng mang một nét hấp dẫn riêng với người tiêu dùng không chỉ ở Việt Nam mà ở nhiều nơi trên thế giới.

Cung cấp gốm sứ Bát Tràng tại Thái Nguyên- Đại lý gốm Bát Tràng Thái Nguyên

Cung cấp gốm sứ Bát Tràng tại Thái Nguyên- Đại lý gốm Bát Tràng Thái Nguyên

Cung cấp gốm sứ Bát Tràng tại Thái Nguyên- Đại lý gốm Bát Tràng Thái Nguyên

Cung cấp gốm sứ Bát Tràng tại Thái Nguyên- Đại lý gốm Bát Tràng Thái Nguyên

Để đặt hàng lộc bình cũng như tìm mua các mặt hàng gốm sứ Bát Tràng vui lòng liên hệ Hotline: 0912 992 544

Hoặc đến các hệ thống showroom sau:

  • Showroom 1: Số 021 Nguyễn Văn Linh , Phú Mỹ Hưng , P, Tân Phong, Quận 7, Tp HỒ CHÍ MINH
  • Showroom 2 : Số 130 Cộng Hòa , Phường 4 , Quận Tân Bình, Tp HỒ CHÍ MINH
  • Showroom 3 : Số 6 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Tân Phú, Tp Hồ Chí Minh
  • Showroom 4 : 98 Võ Thị Sáu, Tân Định, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
  • Showroom 5 : 863 Trường Chinh, Tây Thạnh, Tân Phú, Tp.HCM
  • Showroom 6 : 351 Bạch Đằng, F15, Bình Thạnh, Tp.HCM

Hi vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp khách hàng có được sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Và đừng quên những mặt hàng gốm sứ Bát Tràng vẫn nhận được sự đón nhận tốt nhất từ phía khách hàng nhé!

Bài viết liên quan

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo