Tại sao trà Ô Long mắc – Ấm trà Tử Sa gốm sứ Bát Tràng

Tại Sao trà Ô Long mắc như vậy!

Tại sao trà Ô Long mắc như vậy là một câu hỏi mà rất nhiều thực khách chuộng các sản phẩm thức uống có nguồn gốc thiên nhiên không dưới 1 lần tự hỏi thầm trong bụng. Hôm nay chúng ta hãy đi tìm câu trả lời cho câu hỏi ” Tại Sao Trà Ô Long Mắc ” nhé!

 

<> Cung cấp Ấm Trà Tử Sa

<> Uống Trà Có Tốt cho sức khỏe không

<> Cung cấp Gốm Sứ Bát Tràng

 


Tại Sao Trà Ô Long Mắc
<strong><span style="font-family: 'times new roman', times, serif;">Tại Sao Trà Ô Long Mắc</span></strong>

 

Trà Ô Long Là Gì ?

 

 

-Để trả lời câu hỏi tại sao trà Ô Long có giá cao thì trước hết chúng ta phải nghiên cứu về nguồn gốc cũng như tên gọi và xuất xứ của Trà Ô Long. 

-Nguồn gốc trà Ô Long được biết đến lần đầu tại Trung Quốc, Từ loại Trà Beiyuan vốn được dùng để cống nạp cho vua chúa, người dân Trung Quốc đã bắt đầu tiến hành oxy hóa một phận – Được gọi Là Trà Ô Long.

-Ô Long theo nghĩa hán nôm có nghĩa là Rồng Đen, do lúc đầu trà Ô Long sau khi chế biến để nguyên cả lá xoắn lại như hình Một Con Rồng Đen, như về sau khi vận chuyển nó hay vỡ, dập từ đó người Đài Loan đã cho vo thành viên Truyền thống như ngày Hôm Nay.

 

-Ngoài nhữ lý giải trên thì ngoài dân gian cũng có một số câu chuyện lưu truyền như : Dưới thời Thanh, có một người Đàn Ông Tên Ô Long, khi ông ta đang thu hái chè thì bỏ dở và đuổi bắt một con Nai, Ông đã quên bẳng đi giỏ trà thu hái giở giang trên Núi, ngày hôm sau ông đến thì Lá Tràng đã oxy hóa 1 phần, tỏa ra một mùi thơm rất lại. Ông Ta đã quyết định không tiếp tục xử lý lô trà này như lệ thường mà kết thúc tại giai đoạn này. Điều ngạc nhiên là khi sử dụng, Vị trà rất ngọt, thơm lạ lùng, không còn vị đắng như công đoạn chế biến truyền thống. Thế là tên trà Ô Long đã ra đời theo tên của Ông Ta.

 

 

trà Ô Long VIên
trà Ô Long VIên

Quy trình sản xuất Trà Ô Long

 

-Trà Ô Long Được sản xuất với một quy trình độc đáo, công phu . Đầu tiên trà được làm héo trực tiếp bằng ánh nắng mặt trời, quá trình oxy hóa được diển ra trước ngay khi lá trà được xoắn lại. 

Trà Ô Long được chia thành nhiều nhóm mùi hương khác nhau, phụ thộc vào từng vùng miền trồng trà với chất đất Thổ nhưỡng khác nhau. Và còn phụ thuộc trực tiếp vào từng lò sản xuất.

 

Những lá trà non mà mới nhú được khoảng 1 tuần được thu gom lại và chế biến thành trà Ô Long Hảo Hạn.

Hiện tại khu vực Lâm Đồng, cá biệt là khu vực Thác DDarmrri thuộc Bảo Lộc có rất nhiều khu đồi trồng trà Ô Long.

Vào những ngày hái trà bạn có thể thấy đội ngủ nhân công đông đảo thi nhau lặt từng lá trà non nhất, Công Việt hái lá trà thường đem đến thu nhập từ 200 đến 300 nghìn một người một ngày.

Việc hái lá trà đòi hỏi phải có tính tỉ mỉ, kiên nhẫn, người hái trà sẽ đi theo từng hàng trà một, tay được bố trí các lưỡi lam bẻ đôi, được buộc cố định, việc này đỏi hỏi người hải phải thật khéo léo, lá trà thu đươc không dập.

Với trà O Long Loại một chỉ sử dụng những lá non này, thường một mẫu đồi trà chỉ thu được khoảng 3 tạ trà lá non, khi chế biến thì chỉ còn lại 1/5 , do đó trà loại này rất là mắc.

Tuy nhiên phần còn lại cảu cây trà cũng được khai thác , đoạn cứng hơn thì giá khác, người ta có thể khai thác đến gần gốc trà, cách gốc khoảng 10cm để cây tiếp tục sinh trưởng và thu hoạc đợt sau, càng gần gốc thì giá của trà càng rẻ, đoạn cuối thường được lái buôn thu mua tại chổ khoảng 2000 đ /kg.

 

 

lá trà ô long
lá trà ô long

tại sao trà ô long mắc

Công Dụng Của trà Ô Long

 

Trà Ô Long được biết đến nhờ những tác dụng đặc Biệt Tốt cho sức khỏe, Quá trình bán lên men giúp hàm lượng PoLyphenol, Một chất làm tăng cường hoạt động của enzym SOD, giúp ngăn ngừa ung thư, và giảm huyết áp đối với những người có chứng cao huyết Áp. Ngăn chặn lão hóa là một tác dụng được nhiều người biết đến khi dùng trà Ô Long.

Với quy trình sản xuất tỉ mỉ, cùng điều kiện thời tiết đảm bảo, Việc Trồng và thu hoạch trà Ô Long Rất Tốn Kém, 1 xào đất Trồng Trà Ô long phải đầu tư đến hơn 200 TRiệu, giống cây trà củng rất cao.

Qua bài viết bạn đã biết được tại sao trà ô long mắc rồi phải không ! Trà Ô Long có nhiều loại nhưng loại đạt chuẩn 1 thì giá cao, những loại khác thì giá cả biến động tùy theo chất lượng lá trà.

 

ấm Uống Trà
<strong><span style="font-family: 'times new roman', times, serif;">ấm Uống Trà</span></strong>

tại sao trà ô long mắc

Bài viết liên quan

Mua tượng thần tài thổ địa đẹp ở đâu giá rẻ

Tượng thần tài thổ địa đẹp mua ở đâu giá...

Cách mua tranh gốm ốp tường phòng khách hợp phong thủy

Nhu cầu sử dụng tranh gốm ốp tường phòng khách...

Có nên sử dụng đèn xông tinhdầu khi nhà có trẻ sơ sinh ?

Đèn xông tinh dầu là sản phẩm khuyếch tán tinh...