Review về những ngôi chùa quan âm ở quận 8

Review về những ngôi chùa quan âm ở quận 8

Tại quận 8 có rất nhiều ngôi chùa đẹp để bạn có thể tham quan cũng như dân hương, cúng Phật vào những ngày dịp lễ quan trọng. Tuy nhiên, vẫn có những ngôi chùa quan âm đẹp để bạn ghé đến và tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn của mình.

Hôm nay, KHÔNG GIAN GỐM sẽ Review về những ngôi chùa quan âm ở quận 8 đẹp, linh thiêng mà bạn có thể tham khảo sau đây:

Tổng hợp những ngôi chùa quan âm ở quận 8 nên ghé

Chùa An Phú

Chùa thường được gọi là chùa Miểng Sành, tọa lạc ở số 24 đường Chánh Hưng, phường 10, quận 8, TP. Hồ Chí Minh. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông.

Đây là một trong những ngôi chùa cổ ở thành phố. Chùa do Hòa thượng Thích Thanh Đức sáng lập, đã trải qua 6 đời trụ trì. Hòa thượng Thích Từ Bạch đã tổ chức trùng tu chùa từ năm 1960 đến năm 1993.

Hòa thượng Thích Từ Bạch sinh năm 1926, thuộc dòng Lâm Tế Chánh tông đời thứ 41. Ngài xuất gia từ lúc 6 tuổi. Qua 60 năm tu học và hành đạo, ngài là một vị cao tăng đã cống hiến nhiều trong công cuộc hoằng pháp và vận động thống nhất Giáo hội.

Thượng tọa trụ trì Thích Hiển Đức tiếp tục công việc trùng tu ngôi chùa vào ngày 25-4-1998 và đã tổ chức lễ khánh thành vào ngày 01-4-1999 dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Hiển Pháp, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Bản vẽ kiến trúc có sự giúp đỡ của kiến trúc sư Nguyễn Văn Lụa và giáo sư Huỳnh Chánh Thiên. Chùa hiện có hai khu vực : Khu vực thờ phụng gồm Đại Giác điện và Tổ Sư đường nằm dọc theo đường Chánh Hưng; khu vực giảng đường Từ Bạch, tăng phòng, khách đường … nằm dọc sau chùa.

Review về những ngôi chùa quan âm ở quận 8
Review về những ngôi chùa quan âm ở quận 8

Chùa Long Hoa

Tọa lạc tại số 360A Bến Bình Đông, phường 15, quận 8, TP. Hồ Chí Minh . ĐT: 08.8547311. Là một trong những ngôi chùa quan âm ở quận 8 thuộc hệ phái Bắc tông (người Hoa)

Khu chánh điện gồm hai phần: Trên lầu là Đại hùng bảo điện (khánh thành năm 1973) có tôn trí tượng đức Bổn sư Thích Ca cao 3m, tầng dưới là nhà giảng. Sau khu chánh điện có Tàng Kinh Giác trưng bày Tam Tạng kinh điển và điện Dược Sư (xây dựng năm 1998) gồm 3.000 tượng Phật Dược Sư và Thập bát La Hán.

Phía sau điện Dược Sư là Quan Âm Các (xây dựng năm 2000) xây nổi trên mặt hồ, có bức tường dài 25m được chạm nổi 18 con rồng và một tấm bia ghi công đức.

Năm 2001, chùa xây Tô Thực Đường phục vụ các mán ăn chay cho Phật tử và du khách. Từ năm 2001 đến nay, chùa từng bước nâng cấp nền nhà, xây mới tăng phòng, phòng khách, trồng hoa kiểng…

Hòa thượng Thích Siêu Trần nguyên là Chủ tịch Phật giáo Hoa tông (1973 – 1975), là vị khai sơn ngôi chùa. Năm 1976, Ngài xuất cảnh định cư tại Hồng Kông.

Đến năm 1996, Đại đức Huệ Công (ở chùa Từ Đức) được Thành hội Phật giáo TP. Hồ Chí Minh bổ nhiệm trụ trì chùa. Đại đức trụ trì đã tổ chức nhiều hoạt động từ thiện xã hội và tổ chức tái thiết ngôi chùa lớn đẹp như ngày nay.

Review về những ngôi chùa quan âm ở quận 8
Review về những ngôi chùa quan âm ở quận 8

Tứ Huệ Lâm

ọa lạc tại số 154 đường Tùng Thiện Vương, phường 11, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh. Trước đây, đường Tùng Thiện Vương có tên là Dellefosse và được đổi tên thành Tùng Thiện Vương vào ngày 19/01/1955. Chùa có tên là Huệ Lâm, sau vì được vua Thành Thái ban sắc tứ nên còn được gọi là Sắc Tứ Huệ Lâm.

Một trong những ngôi chùa quan âm ở quận 8 Tứ Huệ Lâm là di tích kiến trúc nghệ thuật, các hiện vật trong di tích bao gồm: tượng phật (gỗ thạch cao), phù điêu (gỗ), hoành phi (gỗ), liễn (gỗ), cột gỗ có chạm câu đối ở chính điện và các bài vị thờ (gỗ).

Diện tích khoản 1.200 m2,, là toà nhà năm gian hai chái có khoảng sân rộng phía trước, được xây theo kiểu kiến trúc cổ với tường gạch, mái ngói và bộ cột kèo bằng gỗ quí. Giữa sân có hai đài tháp thờ Quan Âm Bồ Tát và Di Lặc Bồ Tát.

Chính diện gồm năm gian nhà chính điện là nơi thờ tự chính, chái trên bên trái là nơi thờ cốt bá tánh, văn phòng Ban Đại diện Phật giáo Quận 8, phòng tiếp khách, chái bên phải là nhà liêu dành cho các sư nữ.

Review về những ngôi chùa quan âm ở quận 8
Review về những ngôi chùa quan âm ở quận 8

Các  điện thờ chính điện được bài trì ở phía cuối chính điện, gian giữa thờ đức Phật Thích Ca, bên trái thờ Quan Âm Bồ Tát, bên phải thờ Địa Tạng Vương Bồ Tát.

Dọc theo bên trái chính điện có ba bàn thờ: Phía trong cùng là bàn thờ Thập điện Diêm Vương; bên trái bàn thờ Thập điện Diêm Vương là bàn thờ Địa mẫu nương nương; bên cạnh bàn thờ Địa mẫu có bàn thờ Quan Âm Bồ Tát.

Nhìn chung, chùa Sắc Tứ Huệ Lâm là một ngôi cổ tự, cổ kính, trang nghiêm, cần được bảo tồn để giữ lại một di tích kiến trúc Phật giáo ở thành phố Hồ Chí Minh. Ngày 12/10/2005, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh có Quyết định số 186/2005/QĐ-UBND về xếp hạng di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh thành phố và được khoanh vùng bảo vệ theo Luật Di sản văn hóa Việt Nam.

Thờ cúng Thần Phật, Tổ tiên là nghĩa vụ của con cháu, Phật tử phải luôn giữ gìn

Sau khi tìm hiểu về những ngôi chùa quan âm ở quận 8 trên đây thì chúng ta đều thấy được tầm quan trọng của việc thờ tự như thế nào. Đó là sự tôn kính, nhớ ơn đến sự chăm sóc và dưỡng dục của bề trên.

Chính vì thế, mỗi gia đình đều có bàn thờ tổ tiên, các Phật tử phải có bàn thờ Phật để dâng hương mỗi ngày. Và điều quan trọng là chọn đồ thờ cúng như thế nào để sử dụng lâu dài mà không bị hư vỡ, tránh động bát hương trong quá trình thờ tự.

Đồ thờ gốm sứ Bát Tràng cao cấp
Đồ thờ gốm sứ Bát Tràng cao cấp

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm đồ thờ cho bạn lựa chọn như: đồ thờ đồng, đồ thờ gỗ, đồ thờ mạ kim, … Nhưng các dòng đồ thờ gốm sứ vẫn được khách hàng yêu thích hơn hẳn vì xét về mặt tổng thể, bàn thờ phải đầy đủ ngũ hành:

– Kim là đỉnh thờ để đốt trầm có thể là hạc thờ hoặc đèn thờ bằng đồng, mâm bày ngũ quả…

– Mộc là bàn thờ bằng gỗ

– Thủy là ly nước hay nước đựng trong đài thờ

– Hỏa có thể là ngọn đèn dầu, nén nhang đang thắp

– Thổ là bát hương bằng gốm sứ hoặc bình hoa, đĩa bày hoa quả bằng gốm sứ

Đồ thờ gốm sứ Bát Tràng cao cấp
Đồ thờ gốm sứ Bát Tràng cao cấp

Hầu hết các gia đình Việt Nam hiện nay thường lựa chọn bát hương bằng sứ để thờ cúng. Bát hương không chỉ mang ý nghĩa vật chất hay tinh thần mà còn có giá trị truyền thống cha truyền con nối, con cháu nhớ về tổ tiên và bày tỏ lòng thành kính với tổ tiên. Hơn nữa bát hương bằng sứ cũng có độ bền cao, xem thêm các mẫu bát hương bằng sứ đẹp nhất

Việc chọn bát hương loại nào là phù hợp cần dựa vào nhiều yếu tố phong thủy khác nhau như không gian thờ cúng, tuổi, mệnh gia chủ, không gian gia đình,… Xét cho cùng trong việc thờ cúng, cho dù lựa chọn loại bát hương bằng đồng hay bằng sứ thì cái tâm của gia chủ và lòng thành kính, nhất tâm cúng bái là quan trọng nhất.

Đồ thờ gốm sứ Bát Tràng cao cấp
Đồ thờ gốm sứ Bát Tràng cao cấp

Địa điểm bán đồ thờ sứ chính hãng, cam kết đổi trả và rẻ nhất

Để chọn mua bộ đồ thờ bằng sứ, hơn nữa chuẩn gốm sứ Bát Tràng 100%, một trong những địa chỉ tin cậy mà khách hàng luôn nghĩ đến đầu tiên là HỆ THỐNG KHÔNG GIAN GỐM BÁT TRÀNG với rất nhiều cơ sở mở ra trên toàn quốc:

Đồ thờ gốm sứ Bát Tràng cao cấp
Đồ thờ gốm sứ Bát Tràng cao cấp

Hotline: 0912 992 544 – 028 6681 3683

  • Showroom 1: 98 Võ Thị Sáu, Tân Định, Quận 1, HCM
  • Showroom 2: 130 Cộng Hòa, Phường, Quận Tân Bình, Tp HCM
  • Showroom 3: Số 6 Chế Lan Viên, Phường tây Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. HCM
  • Showroom 4: 021 Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng, Phường Tân Phong, Quận 7 – Tp HCM
  • Showroom 5: 351 Bạch Đằng, F15, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM
  • Showroom 6: 863 Trường Chinh, Tây Thạnh, Tân Phú, Tp.HCM

Lý do các khách hàng thường xuyên lựa chọn địa chỉ này bởi ở đây cung cấp đầy đủ các mẫu mã, phong phú về chủng loại, phù hợp với mọi gia đình và không gian thờ cúng cho nhà chung cư hay nhà đất, diện tích rộng hoặc diện tích hẹp.

Hy vọng bài Review về những ngôi chùa quan âm ở quận 8 của KHÔNG GIAN GỐM trên đây sẽ làm hài lòng quý khách nhất định. Nếu quý khách đang thắc mắc không biết bố trí, sắp xếp đồ thờ trên bàn thờ gia tiên như thế nào là đúng, hợp phong thủy? Thì hãy nhanh tay liên hệ để chúng tôi hỗ trợ ngay nhé!

Bài viết liên quan

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo