[Review] Tổng hợp những ngôi chùa tại quận Tân Phú

[Review] Tổng hợp những ngôi chùa tại quận Tân Phú

Có rất nhiều ngôi chùa tại quận Tân Phú để các Phật Tử có thể đến dâng hương cúng Phật vào những ngày lễ, rằm hoặc đơn giản là những ngày thường muốn đến chùa dâng nến hương cầu phúc để cho tâm hồn bình an trở lại.

Hôm nay, KHÔNG GIAN GỐM sẽ [Review] Tổng hợp những ngôi chùa tại quận Tân Phú cho những ai chưa biết trong bài viết này:

3 Ngôi chùa tại quận Tân Phú lớn được nhiều Phật Tử ghé đến

Chùa Pháp Vân

Tiền thân là ngôi Thiền đường dành cho sinh viên thiền tập, nằm trong khuôn viên trường Thanh niên phụng sự xã hội thuộc Phân khoa Khoa học xã hội của trường Đại học Vạn Hạnh do Thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng lập và khởi xướng năm 1965 và Hòa thượng Thích Thật Trí làm trụ trì đầu tiên.

Ngôi chùa tại quận Tân Phú tọa lạc tại Số 01 đường 37 Phú Thọ Hòa, Sài Gòn, nay là số 16 Lê Thúc Hoạch, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, Tp. HCM.

Chùa Pháp Vân thuở sáng lập chỉ là ngôi thiền đường lợp tranh nên còn được gọi là Chùa Lá Pháp Vân. Sau năm 1975, ngài Trụ Trì bấy giờ là Hòa thượng Thích Thật Trí đã cho lợp lại bằng tole để thay thế những tấm tranh mục nát.

Năm 1986, do tuổi cao sức yếu, Hòa thượng Trụ trì đã xin thầy Thích Phước Trí từ chùa Vạn Phước về làm thị giả để giúp tiếp quản Phật sự của chùa Pháp Vân.

Được sự cho phép của Ôn trú trì, thầy Phước Trí đã tìm phương hướng giải quyết mọi vấn đề khó khăn cấp bách của chùa Pháp Vân trong thời điểm vừa về làm thị giả.

Song song đó là việc thành lập Ban Trùng tu chánh điện chùa Pháp Vân để trùng tu lại ngôi Thiền đường lâu năm đang dần mục đổ theo thời gian.

[Review] Tổng hợp những ngôi chùa tại quận Tân Phú
[Review] Tổng hợp những ngôi chùa tại quận Tân Phú

Công trình được khởi công lần thứ nhất vào năm 1991 và hoàn thành năm 1992.  Năm 1997, thầy Thích Phước Trí được Giáo hội chính thức bổ nhiệm Trụ trì chùa Pháp Vân, trực tiếp hướng dẫn tu học cho chư Tăng và Phật tử.

Do Phật tử đến tu học ngày càng đông, chùa phải che thêm mái tole phía trước sân để có nơi cho mọi người sinh hoạt tu học.

Năm 2004, một Giảng đường và Tăng đường 2 tầng hình chữ L phía bên trái chánh điện được xây dựng thêm để phục vụ việc tu học của đại chúng, cũng là nơi đón tiếp phái đoàn Tăng thân Làng Mai do sư ông Thích Nhất Hạnh dẫn đầu cùng trên 200 thiền sinh từ Pháp về thăm. Cũng từ đó ngôi chùa tại quận Tân Phú Pháp Vân được nhiều người biết và tìm đến tu học.

Miếu Quan Âm (chùa Quan Âm)

Miếu được xây dựng năm 1972, vật liệu chủ yếu là vật liệu nhẹ: cây gỗ, vách ván, mái tôn, Miếu có quy mô rất nhỏ, lúc đầu Ban Đại diện của Miếu chủ yếu là người Việt gốc Hoa đi thuê đất của dân rồi cất Miếu, đến năm 1988 khi có đủ điều kiện, Ban Đại diện mua luôn khu đất và đến năm 2005 Miếu được nhân dân ủng hộ tiền của đã tiến hành xây dựng lớn và có diện mạo như ngày hôm nay.

Diện tích Miếu ban đầu là hơn 9000 m2, năm 2005 Miếu đã hiến một phần đất rộng 3000 m2 xây dựng trường học cấp I, II Hồ Văn Cường để nâng cao dân trí cho nhân dân.

Miếu là địa điểm thường xuyên cho nhân dân, chính quyền tổ chức hội họp, là nơi sinh hoạt và vui chơi của thanh thiếu niên trên địa bàn.

[Review] Tổng hợp những ngôi chùa tại quận Tân Phú
[Review] Tổng hợp những ngôi chùa tại quận Tân Phú

Miếu phục vụ nhu cầu tín ngưỡng của nhân dân, hằng năm tại Miếu tổ chức 2 ngày lễ lớn:

 • 19/2 Âm lịch: Vía Quan Âm
 • 15/7 Âm lịch: Cúng cô hồn

Hiện vật ở Miếu Quan Âm toàn bộ đều là hiện vật phục chế lại phục vụ cho công tác thờ cúng tổ tiên, thờ cúng tín ngưỡng Quan Âm.

Miếu được Ban Trị sự bảo quản rất tốt, công tác thờ cúng được bảo đảm thường xuyên, hiện nay trưởng Ban Trị sự là ông Hoàng Văn Bình, Phó ban là hai ông Trần Dậu Dzếnh và ông Trương Quốc Phú.

Chùa Pháp giới

Chùa Pháp Giới được thành lập năm 1927, thuộc hệ phái Thiên Thai Giáo Quán Tông. Trải qua 90 năm, 04 đời trụ trì, năm 1972 Tôn sư cố Hòa thượng Thích Đạt Hảo đề nghị HĐTS Thiên Thai Giáo Quán Tông quyết định bổ nhiệm ĐĐ. Thích Huệ Văn (Tắc Minh) nay là HT. Thích Huệ Văn, Phó trưởng BTS GHPGVN TP.HCM về đảm nhiệm trụ trì cho đến nay.

Ngôi chùa tại quận Tân Phú đã trải qua 04 đời trụ trì:

 • Cố Hòa thượng Thích Đạt Khánh
 • Hòa thượng Thích Đạt Vấn (1970)
 • Hòa thượng Thích Đạt Hảo (1971)
 • Đại đức Thích Huệ Văn tự Tắc Minh (1972)

Chùa được xây dựng theo lối cũ xưa, vẫn còn giữ được vẻ đẹp mộc mạc, cổ kính. Đến chùa bạn sẽ được các thầy kể chuyện xưa tích cũ, dâng hương và cầu nguyện. Những ai đang trong tâm trạng nhiễu loạn nên đến đây để thấy lòng bình yên trở lại.

[Review] Tổng hợp những ngôi chùa tại quận Tân Phú
[Review] Tổng hợp những ngôi chùa tại quận Tân Phú

Từ việc tìm hiểu các ngôi chùa tại quận Tân Phú trên đây, chúng ta đều hiểu rõ tầm quan trọng của việc dâng hương thờ tự đối với mọi Phật Tử như thế nào. Để duy trì điều này thì bạn nên làm trọn vẹn đức hạnh của người con cháu đối với tổ tiên, ông bà, cha mẹ đã khuất. Đạo hạnh của Phật Tử đối với Đức Phật trên cao với lòng từ bi bao la.

Chính vì thế, chọn mua đồ thờ cúng cũng là cách chứng tỏ lòng người có thật tâm hay không. Chẳng ai muốn sử dụng đồ thờ kém chất lượng, phải thay liên tục đúng chứ?

Đồ thờ gốm sứ Bát Tràng cao cấp
Đồ thờ gốm sứ Bát Tràng cao cấp

Do đó hãy chọn mua đồ thờ Bát Tràng với chất lượng vượt trội, hoa văn trang nhã những vẫn là những điều quen thuộc trong đời sống con người Việt.

Đồ thờ gốm sứ Bát Tràng cao cấp
Đồ thờ gốm sứ Bát Tràng cao cấp

Sản phẩm có rất nhiều mẫu mã đa dạng như: đồ thờ men ngọc, men rạn, men xanh (vẽ thường – vẽ kỹ) hay đặc biệt hơn là những mẫu đồ thờ dát vàng cao cấp.

Đồ thờ gốm sứ Bát Tràng cao cấp
Đồ thờ gốm sứ Bát Tràng cao cấp

Tất cả chúng đều được làm bằng thủ công từ những đôi tay VÀNG của người nghệ nhân Bát Tràng lâu năm. Sản phẩm được làm rất tỉ mỉ và đẹp mắt, chiếm được cảm tình của tất cả người tiêu dùng Việt.

Đồ thờ gốm sứ Bát Tràng cao cấp
Đồ thờ gốm sứ Bát Tràng cao cấp

Hiện nay các sản phẩm đồ thờ Bát Tràng được bán tại HỆ THỐNG KHÔNG GIAN GỐM với chi nhánh trải dài trên toàn quốc, chúng tôi bán tất cả mặt hàng đồ thờ gốm với sự UY TÍN hơn 10 năm trong nghề, cam kết:

 • Hàng bát tràng chính hiệu 100%. Hoàn tiền gấp 5 nếu phát hiện hàng giả
 • Có đầy đủ mẫu mã đồ thờ theo yêu cầu
 • Ship hàng trên toàn quốc, kiểm hàng trước khi thanh toán
 • Giá bán phải chăng, rẻ nhất thị trường

KHÔNG GIAN GỐM đã [Review] Tổng hợp những ngôi chùa tại quận Tân Phú cho bạn rồi. Việc mua đồ thờ cũng dễ dàng hơn nếu quý khách liên hệ qua thông tin:

HỆ THỐNG KHÔNG GIAN GỐM BÁT TRÀNG

Hotline: 0912 992 544 – 028 6681 3683

 • Showroom 1: 98 Võ Thị Sáu, Tân Định, Quận 1, Tp HCM
 • Showroom 2: 130 Cộng Hòa, Phường, Quận Tân Bình, Tp HCM
 • Showroom 3: Số 6 Chế Lan Viên, Phường tây Thạnh, Quận Tân Phú, Tp HCM
 • Showroom 4: 021 Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng, Phường Tân Phong, Quận 7 – Tp HCM
 • Showroom 5: 351 Bạch Đằng, F15, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM
 • Showroom 6: 863 Trường Chinh, Tây Thạnh, Tân Phú, Tp.HCM

Bài viết liên quan

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo