Review những ngôi chùa nổi tiếng tại quận Gò Vấp tphcm

Review những ngôi chùa nổi tiếng tại quận Gò Vấp TP.HCM

Tại Gò Vấp có những ngôi chùa đẹp nổi tiếng nào để bạn ghé đến tham quan và dâng hương thờ tự? Hãy đọc bài Review những ngôi chùa nổi tiếng tại quận Gò Vấp Tp.HCM của KHÔNG GIAN GỐM dưới đây để biết thêm nhé!

Những ngôi chùa nổi tiếng tại quận Gò Vấp Tp.HCM nên ghé

Chùa Kỳ Quang 2 – Ngôi chùa đá ‘năm không’ ở Sài Gòn

Chùa Kỳ Quang 2 được xây dựng từ năm 1926, có tên gọi ban đầu Thanh Châu Tự, vốn là một ngôi chùa làng ở quận Gò Vấp, TP HCM. Đến năm 2000, chùa được xây mới hoàn toàn trên diện tích rộng gần 7.500 m2. Toàn bộ kiến trúc do Thượng toạ Thích Thiện Chiếu, trụ trì chùa thiết kế.

Chùa Kỳ Quang 2 - Ngôi chùa đá ‘năm không’ ở Sài Gòn
Chùa Kỳ Quang 2 – Ngôi chùa đá ‘năm không’ ở Sài Gòn

Là một trong những ngôi chùa nổi tiếng tại quận Gò Vấp TP.HCM có kiến trúc xây dựng hài hoà được kết hợp giữa giáo lý nhà Phật với lịch sử văn hoá dân tộc Việt Nam. Lối vào cổng chùa không có cửa, thay vào đó là là hai hình tượng Phật đứng và ngồi.

“Chùa không có mái để nhìn ra ‘chín phương trời, mười phương Phật’, không cửa để đón chào tất cả chúng sinh, không tường, cột để con người không bị ngăn cách và giới hạn. Đã là cửa Phật thì mọi thứ cần giải thoát, nhẹ nhàng”, vị sư tiếp quản chùa từ năm 1975 lý giải.

Chùa Kỳ Quang 2 - Ngôi chùa đá ‘năm không’ ở Sài Gòn
Chùa Kỳ Quang 2 – Ngôi chùa đá ‘năm không’ ở Sài Gòn

Khuôn viên chùa có những những bức tượng Phật đặt bên hang đá, cây bồ đề… tạo cảnh quan nguyên sơ, thanh tịnh.

Lối lên chánh điện là dãy bậc thang với hang động đá hai bên. “Người ta thường nói ‘năm non bảy núi’, ở chùa đây cũng vậy, bên phải là núi Ngũ Hành (Đà Nẵng), bên trái là Thất Sơn ở miền Tây, cũng là biểu trưng cho bảy sắc thái tình cảm của con người (hỉ, nộ, ái, ố, ai, lạc và dục). Ai làm chủ được bản thân, người đó là thánh nhân”, sư trụ trì giải thích thêm.

Chùa Kỳ Quang 2 - Ngôi chùa đá ‘năm không’ ở Sài Gòn
Chùa Kỳ Quang 2 – Ngôi chùa đá ‘năm không’ ở Sài Gòn

Bên trong chánh điện chùa là dãy tượng thập bát La Hán, ở chính giữa là Đức Phật Thích Ca Mâu Ni bằng đá cẩm thạch. Hai bên mái vòm thiết kế cách điệu hình hoa sen, thông với trời. Đây là nơi tụng kinh, tham thiền của các nhà sư, tăng ni và phật tử

Chùa Kỳ Quang 2 còn là số ít trong những ngôi chùa nổi tiếng tại quận Gò Vấp TP.HCM nhận nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ bị bỏ rơi, tật nguyền không nơi nương tựa.

Sư thầy Thiện Chiếu cho biết, hoạt động này bắt đầu từ năm 1994 đến nay. Hiện nhà chùa đang chăm sóc hơn 240 trẻ, đồng thời dạy học và khám chữa bệnh, phát thuốc nam miễn phí cho hàng nghìn người vào mỗi tuần.

Tịnh xá Ngọc Phương

Một trong những ngôi chùa nổi tiếng tại quận Gò Vấp TP.HCM được rất nhiều Phật Tử Việt tìm đến vào những ngày rằm, lễ lớn để dâng hương thờ cúng Thần Phật và cầu xin những điều bình an, hướng nguyện.

Tịnh xá Ngọc Phương
Tịnh xá Ngọc Phương

Tịnh xá có thiết kế đơn giản, với ba gian nhà sát nhau. Gian Tam Bảo ở giữa, hai bên trái, phải là gian nhà Ni. Gian chính Tam Bảo nối với hai gian nhà còn lại bởi lối đi bậc thang có lan can, dài chừng hai chục bước chân. 

Ngay lối lên gian chính điện Tam Bảo, phía bên phải cầu thang là mô phỏng Vườn Lâm Tỳ Ni nơi đức Phật Thích Ca Đản sinh. Lên tầng hai, trước thềm chính điện là tôn tượng đức Quán Thế Âm Bồ Tát. 

Tịnh xá Ngọc Phương
Tịnh xá Ngọc Phương

Gian chính điện thiết kế thoáng, sạch bong vì khách thập phương về tịnh xá chiêm bái đều phải để giày dép ở các giá được sắp đặt từ sân đến khoảng trống tầng hai, trước khi lên thềm chính điện.

Áp lưng gian thờ chính, nơi đặt tôn tượng đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni là ban thờ Tổ, thiết kế truyền thống của các tịnh xá Hệ phái Khất Sĩ. 

Nhìn từ cổng Tam Quan, từ hướng cửa chính vào cách chừng mấy chục mét là Bảo Tháp nơi thờ cố Ni trưởng Thích Nữ Huỳnh Liên. Đọc những dòng thơ nơi bia tâm niệm của cố Ni trưởng, trong lòng tôi trào dâng cảm xúc khó diễn tả.

Tịnh xá Ngọc Phương
Tịnh xá Ngọc Phương

Trước bảo tháp phụng thờ cố Ni trưởng Thích Nữ Huỳnh Liên, tôi lắng lòng thành kính tưởng niệm, ngưỡng cầu chư Phật, chư Đại Bồ Tát, những thế hệ Ni trưởng phù hộ cho Phật pháp trường tồn, cho hàng hậu thế thấm nhuần giáo pháp Đức Phật, để cùng sống tốt đạo, đẹp đời, cùng cống hiến vi sự nghiệp hoằng dương chính pháp, góp phần ban trải tâm từ đến muôn nơi…

ựa vào việc tìm hiểu về những ngôi chùa nổi tiếng tại quận Gò Vấp TP.HCM trên đây, tôi tin rằng trong chúng ta ai cũng sẽ hiểu về tầm quan trọng của việc thờ tự Thần Phật, tổ tiên trong đời sống hàng ngày.

Trong những vật thờ phải có tại gia của những gia đình Việt chính là bộ thờ. Ngày nay, bộ thờ được làm từ rất nhiều chất liệu, nhưng đặc biệt gốm sứ vẫn là sản phẩm được ưa chuộng nhất định.

Đồ thờ gốm sứ Bát Tràng cao cấp
Đồ thờ gốm sứ Bát Tràng cao cấp

Đồ thờ cúng bằng gốm sứ Bát Tràng càng ngày càng được ưa chuộng cùng với sử dụng rộng rãi vì tính ưu việt của nó. Đâu đó trên bàn thờ Gia Tiên, bàn nhà tổ, đền…đều thấy các bộ đồ thờ phụng với bát hương – hạc thờ gốm sứ được truyền qua nhiều đời… bộ Lư hương luôn kèm theo đôi Hạc hay đôi nến truyền thống gọi là bộ đồ thờ cúng tam sự.

Bộ mà có Lư, đôi hạc, cùng với cả đôi nến gọi là ngũ sự, cứ như vậy cho đến thất sự cùng với lại cửu sự….ngoài bộ đồ thờ tự chính còn chứa Mâm Bồng Đài bộ ngai chén, Hoành phi câu, …

Đồ thờ gốm sứ Bát Tràng cao cấp
Đồ thờ gốm sứ Bát Tràng cao cấp

Các mẫu đồ thờ gốm sứ cao cấp đẹp mắt được bán tại KHÔNG GIAN GỐM sẽ làm quý khách hài lòng ngay lập tức. Chúng được làm từ loại đất sét cao lanh của làng nghề Bát Tràng, từng sản phẩm được chính các nghệ nhân lâu năm tạo ra bằng tay. Nó chứa đựng cả cái TÂM và cái HỒN trong đó. 

Đồ thờ gốm sứ Bát Tràng cao cấp
Đồ thờ gốm sứ Bát Tràng cao cấp

Nhiều người tin rằng, sử dụng đồ thờ gốm sứ Bát Tràng sẽ hợp với phong thủy theo từng mệnh, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn hơn. Vì bản thân đồ thờ gốm sứ đã quy tụ được 4 trong 5 mệnh (Ngũ Hành) là: Thổ (đất sét) – Thủy (nhào nặn với nước) – Hỏa (Nung trong lò nhiệt) – Mộc (tạo hình trên bàn gỗ). Chính vì thế, chọn đồ thờ sứ Bát Tràng để thờ tự trong nhà là phù hợp nhất.

Đồ thờ gốm sứ Bát Tràng cao cấp
Đồ thờ gốm sứ Bát Tràng cao cấp

Tại cửa hàng KHÔNG GIAN GỐM, đồ thờ sứ có rất nhiều mẫu mã với mức giá bán ra từ bình dân đến cao cấp phù hợp với tất cả nhu cầu thờ cúng của bạn. 

Đồ thờ gốm sứ Bát Tràng cao cấp
Đồ thờ gốm sứ Bát Tràng cao cấp

Chúng tôi luôn dùng sự uy tín của mình để tạo ra những sản phẩm đồ thờ Bát Tràng chất lượng và tốt nhất cho quý khách hàng gần xa. Mua hàng của chúng tôi quý khách sẽ nhận được nhiều quyền lợi:

– Nhân viên hỗ trợ 24/7

– Xem sản phẩm trực tiếp, không sợ lừa gạt

– Luôn có chiết khấu cao cho những đơn hàng lớn

– Hoàn tiền gấp 5 lần nếu phát hiện không phải hàng Bát Tràng

– Hỗ trợ giao hàng tận nơi, kiểm tra hàng trước khi thanh toán

KHÔNG GIAN GỐM không chỉ Review những ngôi chùa nổi tiếng tại quận Gò Vấp TP.HCM mà còn cung cấp đến bạn những thông tin về sản phẩm đồ thờ Bát Tràng uy tín. Để mua hàng với giá ưu đãi, quý khách vui lòng liên hệ:

Hotline: 0912 992 544

Showroom 1: Số 021 Nguyễn Văn Linh , Phú Mỹ Hưng , P, Tân Phong, Quận 7, Tp HỒ CHÍ MINH

Shoroom 2 : Số 21 Cộng Hòa , Phường 4 , Quận Tân Bình, Tp HỒ CHÍ MINH (TP HCM)

Shoroom 3 : Số 2,4,6 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh

Shoroom 4 : 98 Võ Thị Sáu, Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh

Shoroom 5 : 863 Trường Chinh, Tây Thạnh, Tân Phú, Tp.HCM

Shoroom 6 : 351 Bạch Đằng, F15, Bình Thạnh, Tp.HCM

Shoroom ĐÀ NẴNG : 27B Nguyễn Tri Phương – Thanh Khê- Đà Nẵng

Shoroom Hà Nội : Tòa Nhà Không Gian Gốm Bát Tràng, Khu Công NGhiệp Bát Tràng , Gia Lâm Hà Nội

Bài viết liên quan

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo