Ngày tốt thỉnh ông địa thần tài là ngày nào năm 2019 ?

Từ lâu việc thờ Thần tài – Ông địa là việc làm hết sức quan trọng, có ý nghĩa to lớn làm nên sự may mắn, thịnh phát cho gia chủ trong việc làm ăn kinh doanh. Nếu để ý các bạn sẽ thấy ở các gia đình đặc biệt là những người làm ăn buôn bán sẽ có một bàn thờ thần tại ở trước nhà. Nếu các bạn đang muốn thờ 2 vị thần này mà vẫn chưa biết thỉnh vào ngày nào để đem lại may mắn. Bởi các bạn phải biết rằng nếu không may thỉnh Thần tài – Ông địa vào ngày xấu có thể làm cho gia chủ tiêu tài, tán lộc, thờ cũng như không.

Ngày vía thần tài là ngày nào? Có nên thỉnh thần tài vào ngày này hay không?

Sở dĩ Thần tài – Thổ địa được thờ cúng nhiều như vậy là bởi ý nghĩa từ trước giờ của 2 vị thần này. Ông Thần tài có khả năng mang đến tiền tài, phú quý, sự hưng thịnh trong việc làm ăn buôn bán, giúp hút khách cho gia chủ nếu thờ cúng ông đúng cách. Thổ địa cũng mang một ý nghĩa không kém.  Thổ địa là vị thần cai quản đất đai, nhà cửa, giúp xua đuổi tà ma, hung khí, bảo vệ sự yên ổn cho mảnh đất của gia đình.

Cũng vì lẽ đó mà thờ Thần tài người ta thường thờ chung với Ông địa. Ở bất cứ cửa hàng, công ty, thậm chí là gia đình thì đều có một ban thờ Thần tài.

Ngày vía thần tài là ngày nào? thực tế vẫn còn rất nhiều người chưa biết đấy nhé!  Ngày vía Thần Tài là ngày mùng 10 tháng Giêng hàng năm. Ngày nay quan trọng đối với người làm ăn kinh doan buôn bán. Ngày thần tài năm 2019 đã qua các bạn có thể ghi nhớ ngày Thần Tài năm 2020 sẽ là thứ 2, ngày 3, tháng 2, năm 2020 dương lịch.

Từ xưa đến nay mọi người đều quan niệm rằng cúng Thần Tài vào đúng ngày này sẽ được thần linh phù hộ cho việc kinh doanh làm ăn thuận lợi, may mắn, nhiều tài lộc. Tuy nhiên có nên thỉnh thần tài thổ địa vào ngày nay hay không?

Có rất nhiều ngày để thỉnh thần tài tốt, chính vì thế mà các bạn nên thỉnh trước để tiện thờ cúng đem lại may mắn cho gia chủ.

Ngày tốt thỉnh ông địa thần tài là ngày nào năm 2019 ?

Ngày nào là ngày tốt để thỉnh Thần tài – Ông địa? luôn là câu hỏi quan tâm nhất khi có ý định kinh doanh buôn bán.  Các bạn yên tâm trong mỗi tháng năm 2019 đều có những ngày tốt nhất định. Song vào mỗi tháng, gia chủ chỉ nên chọn ngày thỉnh Thần tài – Ông địa vào các ngày  tốt người ta còn gọi đó là Ngày đại an, Ngày Tốc hỷ, Ngày Tiểu cát.

Ngày đại an

Nghe tên gia chủ có thể phần nào hiểu được ý nghĩa của ngày này. Thỉnh thỉnh ông địa thần tài vào ngày đại an sẽ giúp cho gia đạo bình an, thuận vợ thuận chồng, nội ngoại tương thông, việc kinh doanh buôn bán gặp nhiều may mắn.

Các gia chủ có thể chọn các khung giờ thích hợp để thỉnh ông địa thần tài: Từ 1h-3h, 13h-15h. Rất tốt lành, giờ này thường gặp nhiều may mắn. Buôn bán có lời. Phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp, trôi chảy tốt đẹp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.

Ngày tốc hỷ

Thỉnh ông địa thần tài vào ngày tốc hỷ thì gia chủ sẽ gặp may mắn, tài lộc vô kể, khách hàng ra vào không đếm xuể.  Gia chủ nên chọn các khung giờ: từ 9h-11h, 21h-23h.

Với khung giờ này sẽ gặp nhiều điềm lành, niềm vui đến, nhưng nên lưu ý nên chọn buổi sáng thì tốt hơn, buổi chiều thì giảm đi mất 1 phần tốt.

Nếu gia chủ muốn cầu tài thì xuất hành hướng Nam mới có hi vọng. Đi việc gặp gỡ các lãnh đạo, quan chức cao cấp hay đối tác thì gặp nhiều may mắn, mọi việc êm xuôi, không cần lo lắng. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin về.

Ngày tiểu cát

Thỉnh ông địa thần tài vào ngày này gia chủ sẽ vô cùng may mắn, vạn sự bình an, nhưng để so sánh thì không thể bằng được ngày đại an và tốc hỷ. Thời gian thỉnh từ 5h-7h, 17h-19h. Giờ này mọi việc đa phần đều tốt lành. Muốn cầu tài thì đi hướng Tây Nam – Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

Tùy theo mục đích, suy nghĩ và mong muốn của mỗi gia đình mà gia chủ có thể lựa chọn 1 trong 3 ngày trên.

Hướng dẫn cách thỉnh ông địa thần tài

Sau khi đã chọn được ngày và khung giờ đẹp thì các bạn nên chuẩn bị các vật phẩm cần thiết. Đầu tiên là phải có ông địa, thần tài. Ông địa thần tài được làm bằng chất liệu gốm sứ được ưa chuộng nhất. Các bạn có thể mua trọn bộ tại cửa hàng Không Gian Gốm bát Tràng..

Sau khi đã lựa chọn được mẫu tượng Thần Tài từ cửa hàng về, bạn nên bọc tượng trong một tấm vải hoặc giấy đỏ thật sạch sẽ. Nên mang Thần Tài vào chùa trước khi mang về nhà để thờ để làm lễ.  Mang lên chùa nhờ các Sư  “Chú nguyện nhập Thần” và nhờ các sư lựa chọn ngày tốt để đem về nhà.

Sau khi đem về nhà việc của các bạn tiếp theo là rửa Thần Tài bằng nước lá bưởi trước khi đặt lên bàn thờ.

Đặt xong bạn tiến hành sắp xếp đồ thờ cũng, Lúc này mới mang các đồ cúng về cúng khấn là được, lần sau cúng vái bình thường.

Lưu ý khi làm lễ cúng thần tài” Gia chủ nên cầu xin tài lộc bằng lòng thành của mình, không nên cầu xin Thần Tài xuề xòa qua loa, việc cầu xin tài lộc được nhiều hay ít là phụ thuộc vào Phúc Đức, lòng thành và số vận của gia chủ.

Ngày tốt thỉnh ông địa thần tài là ngày nào năm 2019 ? có rất nhiều , tuy nhiên nếu có ý định thờ cúng thì các bạn nên tiến hành càng sớm càng tốt để chuẩn bị cho ngày vía thần tài năm 2020 cũng như đem lại vận may cho gia đình mình.

Các bạn có thể liên hệ cửa hàng không gian gốm để được tư vấn lựa chọn đầy đủ nhất những vật phẩm thờ cúng.

Bài viết liên quan

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo