Ngẫm nghĩ: Có nên thờ tượng Thần Tài không?

Văn hóa thờ cúng Thần Tài của nước ta là do ảnh hưởng từ văn hóa Trung Hoa vào thế kỷ XX. Mỗi gia đình Việt đều có một bàn thờ Thần Tài, đặc biệt là những gia đình làm kinh doanh, buôn bán thì không thể nào bỏ qua. Thế nhưng, chúng ta phải suy ngẫm rằng: Có nên thờ tượng Thần Tài không?

Các dân tộc Nam Á đều thờ cúng để kêu gọi sự cộng hưởng của năng lượng vật chất thể hiện dưới hình tướng tài thần từ rất xa xưa. Ở miền Nam phổ biến thờ Ông Địa. Ông Địa là tín ngưỡng có trước khi người Kinh đi xuống phương Nam.

Vì có sự giao thoa giữa các nền văn hóa với nhau mà ngày nay, mọi người đều lập bàn thờ Thần Tài để dưới đất dựa trên truyền thuyết về nô tỳ Như Nguyện. Thường thì người ta sẽ ghép chung Thần Tài và Thổ Địa để thờ chung. Riêng các tượng Quan công vẫn đặt ở trên cao.

Có nhiều nơi thờ cúng tượng Thần Tài Ông Địa kiêm luôn cả việc trừ tà, nên bạn sẽ bắt gặp nhiều gia đình có đặt thêm tỏi tươi trên bà thờ. Bên cạnh đó, có người còn đặt thêm tượng Phật Di Lặc phía trên đầu với ý niệm sẽ giúp phát huy tài lộc và may mắn nhiều hơn khi thờ cúng.

 

Thờ cúng Thần Tài Thổ Địa đã là thói quen lâu đời của người Việt

Nhiều gia đình thỉnh thoảng sẽ mang tượng Thần Tài ra tắm mưa, dựa trên tích Phật giáo: Devadatta, người em họ đố kỵ đã ném đá vào đức Phật, các vị Jambhala đã bảo vệ đức Phật nên bị đá trúng vào đầu vào bụng, vì vậy người ta tắm nước mát tôn tượng để xoa dịu chỗ đau của các ngài.

Suy ngẫm: Có nên thờ tượng Thần tài không?

Có rất nhiều Thần tài trong đời sống, kiêm cả chức năng Phúc thần hoặc Hung thần hoặc hai mặt – nghĩa là ban tài lộc cùng tai họa. Dù mang hình tướng nào, thì tượng Thần Tài vẫn mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho đời sống, giúp gia đạo được bình an, loại bỏ tà khí xấu, tăng cường vận mệnh của gia chủ gặp nhiều may mắn và nhận được nhiều tài lộc, tiền bạc hơn. Con đường sự nghiệp, kinh doanh cũng mở rộng, thăng hoa – tiến chức.

Cách kích hoạt và kết nối năng lượng khi thờ cúng Thần Tài – Thổ Địa:

– Đặt bàn thờ ở góc phía Bắc căn phòng, mặt về hướng Nam, người ngồi lễ mặt hướng Bắc.

– Trong 48 ngày đầu, thường xuyên dâng hương để sự kích hoạt sức mạnh với sự liên kết đến vận mệnh gia chủ.

– Chuẩn bị đồ cúng dường thiết yếu: bánh kẹo, nhang trầm thơm, đèn dầu, sữa, kem, trái cây, … Dù làm gì cũng phải thành tâm và kiên trì, tất sẽ cảm ứng.

Thần Tài – Thổ Địa thường đi chung với nhau sẽ phát huy công năng rõ hơn

Từ đó có thể thấy việc chưng thờ tượng Thần Tài trong nhà là rất thiết yếu. Mỗi gia đình Việt nên lập 1 bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa để cải thiện vận mệnh tốt hơn. Chọn mua Thần Tài như thế nào để mang lại nhiều tài lộc thì bạn cũng nên chú ý kỹ, hãy tham khảo 2 tiêu chí dưới đây để mua được sản phẩm tốt nhất:

1. Lựa chọn kiểu dáng, kích thước

Trước tiên, bạn cần lựa chọn được mẫu tượng gỗ Thần Tài, Thổ Địa mà mình yêu thích, bởi qua nhiều thời kỳ, tượng Thần Tài, Thổ Địa có đôi chút khác biệt về kiểu dáng.

Như bạn có thể thấy có những bức tượng Thần Tài đầu đội mũ cánh chuồn, tay để trên gối và cầm túi vải đựng tiền, chân đi hài đảo sen, mặc áo thụng; nhưng cũng có những tượng Thần Tài đầu trần, ngồi chân xếp và trên tay cầm bó lúa; hay tượng Thần Tài tay cầm xâu tiền hoặc thoi vàng xuồng…

Về kích thước tượng gỗ Thần Tài, Thổ Địa cũng cần được cân đối lựa chọn sao cho phù hợp với bàn thờ của gia đình mình, trách việc tượng quá lớn hay quá nhỏ so với kích thước thực tế của bàn thờ.

Bộ tượng Thần Tài men ngọc Bát Tràng

2. Chọn mua tượng Thần Tài – Thổ Địa bằng gốm Bát Tràng

Hầu hết các gia đình Việt Nam thường chọn tượng bằng sứ để thờ cúng. Đây là chất liệu lâu năm, gắn liền với đời sống con người. Đa dạng màu sắc và kiểu dáng giúp người dùng có thể dễ dàng lựa chọn theo mong muốn.

Sản phẩm này với nhiều ưu điểm nổi bật là chất lượng, độ bền, tính thẩm mỹ cao và cực kỳ an toàn cho sức khỏe người dùng. Đặc biệt, tượng Thần Tài Bát Tràng mang giá trị truyền thống cha truyền con nối, con cháu nhớ về tổ tiên và bày tỏ lòng thành kính với tổ tiên.

Thêm vào đó, dựa trên phong thủy ngũ hành, thì nó có sự kết hợp 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tạo sự hài hòa, cân bằng và giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi hơn trong cuộc sống.

Nên chọn mua tượng Thần Tài bằng gốm sứ Bát Tràng chính hãng ở đâu?

Hệ thống Không Gian Gốm nổi tiếng với nhiều mẫu sản phẩm tượng Thần Tài – Thổ Địa đẹp và chất lượng nhất tại Tp.HCM. Là nơi sản xuất và cung cấp tượng thần tài thổ địa chủ yếu cho nhiều cửa hàng lớn/nhỏ trên toàn quốc. Chúng tôi trực tiếp sản xuất các mặt hàng tượng Thần Tài, tượng Phật, tượng Thổ Địa, tượng Di Lặc, … vì có xưởng riêng tại làng nghề Bát Tràng. Thành phẩm trước khi đưa ra thị trường đều được kiểm tra kỹ lượng, gắt gao với mong muốn sẽ đem lại cho khách hàng những sản phẩm tượng thờ tốt nhất hiện nay.

Bộ tượng Thần Tài men xanh 

Bộ tượng Thần Tài men rạn

Hãy đến ngay cửa hàng Không Gian Gốm để có thể trực tiếp xem các mẫu tượng thờ của chúng tôi và tự mình đánh giá xem có đạt được tiêu chuẩn sử dụng mà bạn đang tìm kiếm hay không nhé!

Bài viết liên quan

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo