Nên thắp mấy nén hương là đủ trên bàn thờ?

Dâng hương lên bàn thờ là việc làm rất ý nghĩa mà con cháu nên thực hiện mỗi ngày để tưởng nhớ tổ tiên, thể hiện lòng thành kính đối với Thần Linh. Tuy nhiên, việc thắp mấy nén hương là đủ thì rất ít người hiểu rõ. 
Từ lâu, người Việt chúng ta vẫn lưu giữ nét văn hóa thờ tự tại nhà. Bát hương là một vật bắt buộc phải có trên mỗi bàn thờ. Đây là nơi mà tổ tiên, thần Phật cư ngụ để có thể kết nối với con cháu dưới âm dương, tiếp nhận lời cầu khẩn thông qua việc dâng hương.
Cũng chính vì thế vào các ngày rằm, mồng một hàng tháng, các dịp giỗ, Tết, hầu hết các gia đình Việt Nam đều thắp hương (nhang) lên bàn thờ cúng Phật, gia tiên, thần tài hoặc đến đền, chùa…cầu mong gia đạo yên vui, mạnh khỏe, may mắn.

Thắp mấy nén hương là đủ thờ tự theo tâm linh và phong thủy?

Khi hương cháy, khói tỏa ra giống như một làn mây mờ ảo lẫn vào không gian mang theo lời khấn cầu của người thắp đến với về trên. Nhưng thực sự thắp mấy nén hương là đủ thì chắc rằng bạn cũng chẳng biết rõ. 
Trong văn hóa thờ cúng của người Việt Nam, khi dâng hương chúng ta sẽ thấy mọi người thường thắp theo số lẻ 1, 3, 5, 7, 9, mà không thắp hương theo số chẵn.

Dâng nhang lên bàn thờ cũng phải biết là bao nhiêu để tránh phạm sai trong tâm linh thờ cúng

Theo lời người xưa quan niệm, số lẻ là hợp với người âm, số chẵn hợp với người dương thế. Chính vì thế, nếu đáp ứng đúng sẽ giúp  người âm phù hộ độ trì cho gia đình sức khỏe, may mắn, mọi sự hanh thông. 
Việc giải nghĩa từng con số nén hương sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn như sau:
– 1 nén hương: Thể hiện lòng thành kính.
– 2 nén hương: Khi viếng linh cữu người chết và trong thời gian để tang, hoặc đốt cho người cõi âm (như các vong hồn), người ta thường thắp 2 nén hương.
– 3 nén hương: Con số 3 có nhiều quan niệm khác nhau hơn.
Khi đi chùa chiền, đền thờ chúng ta thường thấy mọi người sẽ thắp 3 nén hương là chính. Điều này thể hiện lòng thành cũng như nguyện theo lời Phật dạy bảo, tuyệt đối không thay lòng đổi dạ.
Người dân Việt Nam hay chọn 3 nén để thắp hương vào ngày Tết, những dịp cúng giỗ, động thổ, cưới xin hay những khi tiến hành các việc quan trọng trong đời.
– 5 nén hương: Tượng trưng cho ngũ hành trong phong thủy: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 5 Phương trời đất và 5 hướng thần linh. 
– 7 và 9 nén hương: Chắc rằng bạn từng nghe ông bà, cha mẹ hoặc bất kỳ người nào nói rằng, nữ có 9 mạng – nam có 7 mạng. Việc dâng số hương 7 hoặc 9 là mong muốn cầu nguyện cho cá nhân của mình.
Thực tế, khi đi chùa chiền trong những ngày rằm, lễ, … các vị sư thầy đều khuyến khích Phật tử chỉ nên thấp 1 nén hương là được. Nhìn chung, thắp 3, 5,7,9 cây hương cũng không có gì khác biệt về ý nghĩa cả.
Bàn thờ gia tiên hay bàn thờ Phật thì cách dâng hương số lượng cũng tương đương
Thắp hương nhiều hay ít không quan trọng mà chủ yếu là ở tấm lòng của người hướng đến chư Phật. Đồng thời, việc chỉ thắp 1 cây hương lên bàn thờ như vậy sẽ tránh tình trạng hỏa hoạn do nhang cắm quá nhiều dẫn đến bùng lửa và giúp giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường.
Thắp mấy nén hương là đủ thì tùy vào cách thờ cúng, dâng hương theo truyền thống nhà bạn. Miễn sao nằm trong phạm vi số hương như trên. Mỗi ngày vào buổi tối bạn có thể dâng 1 nén hương lên bàn thờ Phật và 2 nén hương (sáng/tối) lên bàn thờ Thần Tài – Thổ địa.
Việc làm này để cầu bình an, tài lộc và may mắn cho gia đình. Đặc biệt là những người đang làm kinh doanh, buôn bán, đầu tư, … thì việc dâng hương cho bàn thờ Thần Tài mỗi ngày là điều không thể quên.
Đối với những người làm kinh doanh thì nên nhớ dâng hương lên bàn thờ thần tài mỗi ngày
Khi thắp hương, nên chú ý không bao giờ được dùng nhang giả (nhang điện), hoặc nhang tẩm hóa chất độc hại cắm vào lư hương, tránh gây hại sức khỏe cho mọi người.
Mà bạn nên chọn các loại nhang chất lượng cao như trầm hương, đây là nhang thờ cúng được sử dụng phổ biến trong mọi nơi, mọi gia đình cũng như đền chùa.
Nhang trầm được làm từ chất liệu trầm hương quý, có hương thơm dịu nhẹ đem lại sự thanh thản, bình an trong mỗi tâm hồn người thờ cúng, giúp bạn dễ dàng kết nối với Phật và giác ngộ nhanh hơn. Đồng thời, nhang trầm hương tốt còn giúp thanh lọc bầu không khí, cực kỳ an toàn khi sử dụng và còn giúp cải thiện sức khỏe của người dùng.
Nhang trầm tỏa hương thơm như Đức Phật giáng thế nên rất thích hợp để dâng hương
Mua nhang trầm hương chính hãng ở đâu tốt? Quý khách hãy ghé đến cửa hàng không gian gốm để được tư vấn và mua nhang trầm hương chất lượng với giá tốt nhất. Cam kết sản phẩm được làm hoàn toàn từ bột trầm hương nguyên chất 100%, chúng tôi sẽ chịu mọi trách nhiệm nếu quý khách chứng minh được sản phẩm là kém chất lượng.

Nhang trầm vòng
Nhang trầm nụ
Nhang trầm không tăm
Không chỉ bán lẻ, Không Gian Gốm còn bỏ sỉ nhang trầm hương trên toàn quốc. Bất kì khách hàng nào có nhu cầu nhập nhang trầm số lượng lớn để về bán thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được báo giá sỉ, nhận ưu đãi và mua hàng nhanh nhất. 
Tin rằng, bạn đã biết rõ về vấn đề nên thắp mấy nén hương là đủ, cũng như biết được địa điểm nào uy tín để mua nhang trầm tốt. Không Gian Gốm tự hào là nơi cung cấp mọi sản phẩm đồ thờ chính hãng mà bạn đang cần. Hãy ghé cửa hàng của chúng tôi để trải nghiệm và mua được sản phẩm bạn tìm kiếm nhé!

Bài viết liên quan

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo