Nên dùng tro bát hương hay cát bát hương trong thờ cúng

Việc dùng cát hay tro để thay bát hương cũng là vấn đề khá đau đầu mà nhiều người đang gặp phải. Bốc bát hương là việc làm rất quan trọng, không thể cẩu thả vì bát hương ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy, tâm linh trong nhà. Nên dùng tro bát hương hay cát bát hương? Tôi sẽ giải đáp cho bạn rõ hơn dưới đây:

Nên dùng tro bát hương hay cát bát hương sẽ đúng với đời sống tâm linh

1. Xét về tính chất tiện dụng

Dòng tro nếp:

Việt Nam là một nước nông nghiệp gắn liền với cây lúa nước. Sau mỗi mùa gặt, người dân tích trữ những cọng rơm đẹp nhất để cuối năm đốt, lấy tro, loại bỏ tạp chất, để cho vào bát hương.

Tro nếp được ông cha ta sử dụng nhiều từ xưa đến nay. Theo quan niệm của người dân thì tro nếp gắn liền với đời sống nên có giá trị tâm linh và phong thủy rất cao.

Tro rơm nếp gắn liền với đời sống lúa nước của dân tộc ta

Cát trắng:

Những người dân tại tỉnh Quảng Bình, Quảng Ngãi thường chọn loại cát trắng để bốc bát hương vì tính tiện lợi, dễ mua. Cát ở đây phải là cát trắng, trước khi sử dụng, họ sẽ phải sàng lọc cát thật kỹ để cát không lẫn với bất kỳ tạp chất nào

2. Xét về tính chất Tâm Linh

Dòng tro nếp:

Tro nếp được gọi là vật phẩm cắm hương đại diện cho sự ca ngợi công lao của cha ông tựa như công lao của rơm và trấu để tạo nên “Hạt Ngọc Của Trời”. Dòng tro nếp được sử dụng rất nhiều tại các đền chùa vì tính tâm linh cao.

Đặc tính của tro nếp là có tính xốp, nhẹ, màu đen bóng mịn và dễ cắm chân nhang. Hơn nữa, nhiều chuyên gia phong thủy nhận định, dùng tro nếp sẽ rất tốt cho gia chủ, đem lại nhiều may mắn và thịnh vượng cho gia đình.

Với cát trắng:

Cát trắng chứa nhiều tà khí, không tốt khi bốc bát hương. Hơn nữa, đặc tính của bát hương là rất dễ đông cứng chỉ sau 1 thời gian, khiến cho việc dâng hương mỗi ngày cũng gặp nhiều khó khăn. Thậm chí có nhiều người còn phải bốc bát hương.

Dựa trên những phân tích trên đây, việc nên dùng tro bát hương hay cát bát hương là tùy vào nhu cầu của bạn. Nhìn chung việc thay tro nếp bát hương sẽ đem lại sự tiện lợi và sử dụng lâu dài hơn. Lưu ý, khi sử dụng tro nếp phải loại bỏ hết tạp chất, đảm bảo sử dụng tro sạch để bốc bát hương.

Mua tro nếp bát hương nguyên chất ở đâu tốt?

Có rất nhiều nơi bán tro bát hương, nhưng bạn sẽ chẳng biết dòng tro nếp đó có tốt và nguyên chất hay không. Việc dùng tro dởm, tro pha tạp chất sẽ ảnh hưởng đến việc thờ cúng tâm linh. Để mua được tro rơm nếp tốt thì bạn nên tìm đến những cửa hàng chuyên bán đồ thờ cúng có tiếng sẽ đảm bảo chất lượng tro sử dụng.

Luôn cam kết chất lượng tro số 1 hiện nay

Không Gian Gốm là địa điểm bán tro rơm nếp chất lượng được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng. Chất tro nếp của chúng tôi được làm 100% từ rơm lúa gặt ngoài đồng, phơi khô và đốt lên. Sau đó, người thợ sẽ sàng lọc để lấy phần tro mịn nhất ở trên, đóng gói vào túi và bán ra thị trường.

Với giá bán 100.000 đồng/kg, có thể sử dụng cho 3 – 4 bát hương. Có thể nói là khá rẻ so với thực tế bạn mua riêng lẻ. Trước khi bốc tro rơm nếp bát hương thì bạn hãy dùng tay bóp nhuyễn rồi với cho vào bát hương.

Đặc điểm của tro rơm nếp Không Gian Gốm chính là chất tro rất mịn, không bị đông cứng và rất sạch. Sử dụng lâu dài còn phát huy tính tâm linh rất cao.

Chỉ 100.000 đồng/kg bạn có thể bốc được 2-3 bát hương 

Để giúp bạn có thể bốc tro bát hương đúng, có những điều cần lưu ý không thể bỏ qua như sau:

 – Phần tro cũ và tro đốt chân hương nên đem thả ra sông suối để mát mẻ, thanh thoát.

– Khi đổ tro mới vào, gia chủ nên đốt 7 đồng tiền vàng với bát hương thờ phật và 3 đồng tiền vàng bới bát hương thờ tổ tiên rồi hơ quanh. Khi tờ tiền cháy được một lửa thì mới thả vào bát hương.

– Tránh đổ tro ra cùng một lúc mà hãy dùng thìa rồi múc lần lượt từng chút tro ra một để không bị hao tán tài sản. Ngược lại, khi cho tro vào bát hương thì đỏ liền 1 lúc sẽ tốt cho đường tài lộc.

Sản phẩm tro rơm nếp khi đến tay bạn sẽ được đóng gói sạch sẽ, kín đáo

Người nào nên làm công việc thay tro bát hương?

Quan niệm của người xưa cho rằng, người thay tro bát hương phải là người chủ gia đình (thường là nam giới). Tuy nhiên, điều này cũng chẳng cần thiết, ai cũng có thể thay tro bát hương miễn là tâm thiện không suy nghĩ điều xấu và chân tay sạch sẽ.

Với những thông tin nên dùng tro bát hương hay cát bát hương trên đây, quý khách còn bất kỳ điều nào muốn được giải đáp, muốn mua tro rơm nếp chính hãng thì hãy gọi Hotline: 0912 992 544 để nhân viên có thể tư vấn và hỗ trợ ngay nhé!

Bài viết liên quan

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo