Những lưu ý khi mua quà Tết cho nhân viên – Sự quan trọng của quà tặng

Bên cạnh việc chú trọng lựa chọn quà cho đối tác, khách hàng; các doanh nghiệp cũng cần quan tâm và chăm sóc cho chính nhân viên của mình nhất là trong dịp Tết đang cần kề. Có thể nói, nhân viên chính là cốt lõi tạo nên sự thành công của công ty. Mua quà Tết cho nhân viên không chỉ mang giá trị vật chất mà nó còn là sự khích lệ, động viên tinh thần giúp họ cảm thấy được công nhận và nỗ lực hơn trong năm mới.

Tại sao phải mua quà Tết cho nhân viên?

Nhân viên còn được hiểu là những “khách hàng nội bộ”; là người tạo ra sản phẩm, dịch vụ và là nhân tố cốt lõi trong hoạt động một doanh nghiệp. Cuối năm là thời điểm mọi người gửi đến nhau những món quà, những lời chúc với mong muốn gắn kết tình cảm, thể hiện sự biết ơn đối với nhau và cũng là cơ hội để doanh nghiệp tri ân đội ngũ công nhân viên của mình.

mua quà tết cho nhân viên
Mua quà tết cho nhân viên

Theo thống kê thì đầu năm cũng là thời điểm các doanh nghiệp có nhiều biến động về nhân sự nhất. Việc nhân viên nói lời chia tay với doanh nghiệp cũng bởi nhiều lý do khác nhau trong đó có yếu tố đãi ngộ và lương thưởng của công ty đối với nhân viên. Vì thế nếu bạn muốn giữ chân những nhân tài, người mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp thì bên cạnh lời chúc, những món quà Tết ý nghĩa là điều cần thiết.

mua quà tết cho nhân viên

Những món quà đối với đội ngũ nhân viên không chỉ mang giá trị vật chất; mà nó còn thúc đẩy về mặt tinh thần. Quà Tết như lời cảm ơn về một năm cống hiến và ghi nhận nỗ lực của họ; giúp người lao động thêm yêu quý công ty và nỗ lực hết mình cho sự phát triển thịnh vượng của doanh nghiệp.

Những lưu ý khi mua quà Tết cho nhân viên

Đối với những doanh nghiệp có quy mô vừa và lớn, số lượng nhân viên đông; thì việc chọn mua món quà phù hợp là điều không hề dễ dàng. Những món quà phải đáp ứng được nhiều tiêu chí như tiết kiệm chi phí, có giá trị thực tiễn,… Cùng Không Gian Gốm tìm hiểu những lưu ý khi mua cũng như tặng quà Tết cho đội ngũ nhân viên của mình.

mua quà tết cho nhân viên
Mua quà tết cho nhân viên

Không nên mua quà Tết cho nhân viên thiếu công bằng

Mặc dù biết trong một doanh nghiệp sẽ có nhiều phòng ban cũng như nhiều chức vụ cao thấp khác nhau. Tuy nhiên khác với tiền thưởng; quà Tết tặng nhân viên cần có tính công bằng cho tất cả mọi người; thậm chí đối với cả cấp trên. Sự thiên vị cũng như ưu ái trong quà tặng sẽ gây ra cảm giác bị phân biệt, hiềm khích trong nội bộ và làm mất đi ý nghĩa của hành động nhân văn này.

mua quà tết cho nhân viên
Mua quà tết cho nhân viên

Thái độ khi tặng quà cho nhân viên

Như đã nói, đội ngũ nhân viên là người tạo ra sản phẩm, dịch vụ và là nhân tố cốt lõi trong hoạt động một doanh nghiệp; vì thế nhân viên cũng có vai trò quan trọng không kém gì khách hàng hay đối tác. Việc tặng quà cho nhân viên cần phải chỉnh chu từ hình thức đến thái độ trao tặng. Trước tiên, giấy gói quà phải thực sự gọn gàng để thể hiện sự tôn trọng của doanh nghiệp đối với người nhận quà. Kế đến là thái độ trao tặng phải chân thành, vui vẻ; tránh tình trạng có thái độ ban phát, trao một tay gây mất thiện cảm và gây sự khó chịu cho người nhận.

mua quà tết cho nhân viên

Lựa chọn những món quà thiết thực

Giá trị của món quà đạt mức cao nhất chỉ khi có mang lại tính hữu hiệu cho người nhận. Doanh nghiệp nên chú ý vấn đề này và tránh lựa chọn những món quà mang tính lưu niệm; thay vào đó những bộ bát đĩa, ấm chén trà hay những chiếc ly gốm sứ uống nước là món quà vừa ý nghĩa, thiết thực lại có chi phí phù hợp.

mua quà tết cho nhân viên
Mua quà tết cho nhân viên

Cân đối được ngân sách và chi phí quà tặng

Trải qua một năm đầy biến cố và nhìn chung là khó khăn đối với các doanh nghiệp trên cả nước. Vì thế ngân sách quà tặng Tết cho nhân viên cũng eo hẹp đi. Để tiết kiệm tối đa cho phí quà tặng quý doanh nghiệp nên chú trọng vào hai yếu tố đó chính là đơn vị cung cấp quà tặng uy tín và thời điểm đặt làm quà tặng.

mua quà tết cho nhân viên

Một đơn vị cung cấp quà tặng chất lượng, uy tín sẽ cung cấp cho bạn những mặt hàng với giá thành xuất xưởng, không qua trung gian từ đó cắt giảm được rất nhiều chi phí. Yếu tố còn lại là điểm, thời điểm thích hợp nhất để doanh nghiệp mua quà Tết cho nhân viên là trước Tết một hoặc hai tháng. Càng gần Tết là khoảng thời gian cao điểm, các sản phẩm quà tặng sẽ trở nên đắt đỏ thậm chí vì đơn hàng quá nhiều nên một số xưởng gia công không đạt được chất lượng đảm bảo.

Nơi cung cấp quà Tết chất lượng, uy tín TPHCM

Nếu quý doanh nghiệp vẫn chưa tìm được đơn vị uy tín để mua quà Tết cho nhân viên thì hãy liên hệ ngay với Không Gian Gốm. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp quà tặng gốm sứ chúng tôi luôn tự tin về chất lượng, tính thẩm mỹ cũng như giá thành của các sản phẩm. Ngoài ra, chúng tôi còn nhận đặt hàng theo mẫu mã yêu cầu và in logo doanh nghiệp với số lượng lớn. 

mua quà tết cho nhân viên
Mua quà tết cho nhân viên

Mọi thắc mắc hay cần biết thêm thông tin về sản phẩm quý khách có thể liên hệ qua  0912992544 hoặc đến trực tiếp các chi nhánh showroom Không Gian Gốm để được tư vấn và giải đáp nhanh chóng nhất.

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo

Chat