Mua bình hoa gốm sứ Bát Tràng chưng hoa Tết 2023

Mua bình hoa gốm sứ Bát Tràng

Mua bình hoa gốm sứ Bát Tràng chưng hoa Tết Quý Mão 2023 đang là chủ để được quan tâm. Bình hoa gốm sứ Bát Tràng có nhiều ưu điểm thích hợp để chưng hoa Tết. Bình không chỉ là bật cắm hoa mà còn có thể là vật trưng bày và trang trí nhà cửa. Mỗi bình hoa là một sản phẩm tinh thần của người nghệ nhân. Từng chi tiết trang trí, đường nét uốn lượn của bình hoa là kết tinh thành quả lao động và sáng tạo nghệ thuật. Bình hoa chưng Tết đẹp sẽ cần những chi tiết nhỏ nhưng tinh tế này. Sau đây, hãy cùng tìm hiểu về bình hoa gốm sứ Bát Tràng dùng trong cắm hoa Tết nhé!

Bình hoa vuốt tay chưng Tết
Bình hoa vuốt tay chưng Tết

Ưu điểm bình hoa gốm sứ Bát Tràng

Quá trình chế tác, trang trí và kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt

Bình hoa gốm sứ Bát Tràng sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa nguyên liệu và quy trình sản xuất. Từ khâu chọn đất đến khi nung trong lò vôi và trang trí đều được thực hiện thủ công. Mỗi công đoạn lại bao gồm nhiều tiêu chuẩn nghiêm ngặt, qua nhiều khâu kiểm duyệt kỹ càng. Đảm bảo rằng mỗi bình hoa là sản phẩm chỉn chu và hoàn thiện nhất khi đến tay người mua. Mỗi sản phẩm hoàn thành đều đạt đến độ tinh xảo cao về kiểu dáng bên ngoài và chất lượng.

Nghệ nhân khéo léo tạo hình cho bình gốm
Nghệ nhân khéo léo tạo hình cho bình gốm

Trang trí hoa văn, hoạ tiết tinh tế

Họa tiết trang trí là những hình ảnh gần gũi như hoa sen, hoa mẫu đơn, rồng, hoa đào, mai… những mẫu bình hoa có hoạ tiết sen, rồng thường sẽ dùng cho cắm hoa bàn thờ. Những mẫu bình cắm hoa chưng Tết được ưa chuộng có hoạ tiết và hoa văn đời thường hơn. Chẳng hạn như những mẫu bình ngàn hoa, bình hoa dây, bình chim,… Bình hoa phong thuỷ thường có lộc bình, mai bình được trang trí, dát vàng sang trọng.

Bình hoa đắp nổi hoa sen
Bình hoa sen đắp nổi

Các họa tiết trang trí thể hiện sự tinh tế, tỉ mỉ. Tuy nhiên vì làm theo phương pháp thủ công nên các họa tiết có thể có sự xen kẽ của những nét vẽ thanh đậm, to nhỏ. Khi mua bình hoa gốm sứ Bát Tràng, bạn nên quan sát và cảm nhận trực tiếp thì mới thấy:

  • Màu sắc, họa tiết trên bề mặt bình hoa nhã nhặn, hài hoà và tinh tế.
  • Men phủ căng, bóng, không bị co khi chạm vào.
  • Khi cầm có cảm giác nặng tay.
Lọ xoài khía men hoả biến cắm hoa Tết nhiều cỡ
Lọ xoài khía men hoả biến Bát Tràng với bề mặt sáng bóng

Kiểu dáng, mẫu mã đa dạng

Bình hoa gốm Bát Tràng không đóng khung trong một khuôn mẫu cố định nào. Ngược lại, làng gốm luôn không ngừng sáng tạo cho ra những mẫu bình hoa mới lạ. Bởi vậy, bình hoa gốm sứ Bát Tràng ngoài chất lượng, thẩm mỹ còn có sự sáng tạo, thông dụng. Nhiều mẫu bình hoa có thể được cắm được nhiều loại hoa Tết với các phong cách khác nhau.

Lọ hoa xoài khía men hỏa biến Bát Tràng
Lọ hoa xoài khía men hỏa biến Bát Tràng

Nói về chất men thì men rạn chính là đặc trưng trong số các dòng men của gốm Bát Tràng. Bên cạnh đó, các nghệ nhân còn khéo léo chế tạo ra nhiều màu men chất lượng và nổi bật khác. Điển hình có những loại men màu sáng bóng như men hồng, men đỏ, men hoả biến,…

Bình hoa men hoả biến độc đáo
Bình hoa men hoả biến độc đáo

Cùng với sự sáng tạo và đổi mới chất men và kiểu dáng là sự kết hợp giữa cả hai. Làm mới bình cắm hoa truyền thống với các kiểu trang trí mới như đắp nổi, vẽ vàng, dát vàng. Chính vì vậy, bình hoa gốm sứ Bát Tràng luôn có những mẫu mới, đáp ứng sở thích khách hàng. 

Một số mẫu bình hoa gốm sứ Bát Tràng chưng Tết

Nếu bạn có khả năng cắm hoa nghệ thuật, nên chọn những bình hoa gốm sứ đơn giản. Bình cắm hoa nghệ thuật thường không phải là loại được vẽ trang trí quá nổi bật, chi tiết. Các loại bình đơn sắc, được tráng men và vẽ màu đơn giản sẽ làm nổi bật phong cách cắm hoa.

Bình cắm hoa nghệ thuật gốm sứ Bát Tràng
Bình cắm hoa nghệ thuật gốm sứ Bát Tràng

Ngày Tết thì gia đình nào cũng sẽ chưng mai, đào trong nhà của mình. Những năm gần đây còn nổi lên xu hướng cắm hoa tuyết mai và cành mận rừng Tây Bắc. Đây là những loài hoa cao, cành dài mỏng và khi hoa nở sẽ rất xum xuê. Vì vậy, bình cắm hoa tuyết mai, cành mận nên là bình cao tương đối, miệng trung bình.

Do được làm từ gốm sứ nên bình hoa gốm sứ sẽ rất thích hợp để cắm hoa ngày Tết. Bình gốm khá nặng, có độ vững và chắc chắn nên có thể giúp người cắm hoa định hình nhánh hoa. Dù dáng bình cao nhưng cắm cành đào vẫn vô cùng vững, không bị đổ khi đặt cành đào lớn.

Lọ hoa vuốt tay dáng chuông vững chãi
Lọ hoa vuốt tay dáng chuông vững chãi

Đối với bình hoa dùng trong trưng bày phòng khách, bạn có thể chọn những chiếc bình trang trí kỹ. Bình hút lộc hay những kiểu bình có dát vàng, vẽ vàng sẽ làm nổi bật phòng khách nhà bạn. Chẳng những vậy, bình còn có giá trị về mặt phong thuỷ, mang lại may mắn và tài lộc cho năm mới.

Bình hoa dáng bom

Bình hoa dáng bom Bát Tràng
Bình hoa dáng bom Bát Tràng

Lọ hoa vuốt tay

Bình hoa thanh liễu đỏ, vàng Bát Tràng
Bình hoa thanh liễu đỏ, vàng Bát Tràng

Bình hoa cao dáng chuông

Lọ hoa vuốt tay dáng chuông
Lọ hoa vuốt tay dáng chuông

Lọ ngàn hoa

Lọ ngàn hoa dáng chóe ngàn hoa
Lọ ngàn hoa dáng chóe ngàn hoa thích hợp cắm hoa tỏa tròn

Bình hoa men tím loe

Bình hoa cổ loe cỡ lớn
Bình hoa cổ loe loa cỡ lớn

Mua bình hoa gốm sứ Bát Tràng chưng Tết ở TP HCM

Bình hoa gốm sứ Bát Tràng có nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau. Chính vì vậy chúng rất thông dụng có thể được dùng cho nhiều mục đích. Ngày Tết ta có thể cắm hoa chưng bàn thờ hoặc phòng khách với những mẫu bình hoa gốm sứ. Chúng sẽ làm nổi bật không gian nhà và mang một làn gió mới với tài lộc và phúc khí vào nhà.

Bình hoa men đỏ cắm hoa Tết đẹp
Bình hoa men đỏ cắm hoa Tết đẹp

Một bình hoa Tết đẹp sẽ có sự cân đối giữa chiều cao bình và cành hoa. Khi mua bình hoa gốm sứ Bát Tràng, việc căn chỉnh tỉ lệ và sáng tạo phong cách cắm hoa sẽ dễ dàng hơn. Mua bình hoa gốm sứ Bát Tràng chưng Tết cũng là cách để trang trí nhà cửa. Quý khách hàng có nhu cầu mua bình hoa gốm sứ Bát Tràng tại quận 1 TP HCM có thể đến showroom của Không Gian Gốm tại các địa chỉ:

  • 98 Võ Thị Sáu, Tân Định hoặc
  • 89 Pasteur, Phường Bến Nghé

Quý khách cũng có thể liên hệ fanpage Không Gian Gốm hoặc gọi hotline 0938 309 713 để được tư vấn nhanh nhất.

Bài viết liên quan

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo