Lễ Phật Đảng Diễn Ra Vào Ngày Nào – Lễ Phật Đảng Là Gì?

Lễ Phật Đảng Diễn Ra Vào Ngày Nào – Lễ Phật Đảng Là Gì?

Chắc hẵn ai trong chúng ta cũng từng nghe một lần đến ” Lễ Hội Phật Đản” Vậy thì đây là lễ hội gì và diển ra vào thời gian nào. Có thể nói Việt Nam là một quốc gia với tôn giáo chính có thể nói Là Phật giáo, thế nhưng Lễ hội Phật đảng thì cũng không có nhiều người nắm được chính xác.

Công Ty Cổ Phần Gốm Sứ Sáng Tạo Việt Nam – Chuyên Cung Cấp vật Phẩm Thờ Cúng Dân Chùa.

 

Có thể bạn cũng Quan Tâm:

 

<> Tặng Gì Cho Chùa thì tốt

<> Đồ thờ Gốm Sứ bát Tràng Cao cấp

<> Những bộ đồ thờ đầy đủ Gốm Bát Tràng

 

Tháng mấy diễn ra lễ hội Phật Đảng

– Tại Việt Nam đại lễ phật đảng diển ra vào ngày 8-4 âm lịch hằng năm Theo truyền thống của đạo Phật thì ngày này là ngày kỉ niệm ngày sinh của Phật tổ.

 

lễ hội phật đảng diễn ra vào ngày tháng năm nào
lễ hội phật đảng diễn ra vào ngày tháng năm nào

 

Lễ Hội Phật Đảng có ý nghĩa gì với phật Giáo

– Lễ hội Phật Đảng là ngày lễ trọng đại của Phật tử được tổ chức hằng năm. Đối với nhiều quốc gia khác thì ngày Lễ Phật đảng được xem như là ngày quốc lễ, Ở Việt Nam thì không được xem như vậy. 

– Vào ngày lễ Phật Đảng các phật tử không được sát sinh, giết gà vịt, mọi người ăn chay vào ngày này, người bán hàng tại các chợ cũng chỉ bán đồ chay.

– Phật tử thường tiến hành các hoạt động như phóng sinh, làm từ thiện, xây nhà tình thương… thăm hỏi quà tặng cho các gia đình nghèo, chính sách..

-Ý nghia của ngày lễ Phật Đảng như một lời nhắc nhở đến các chúng tăng ni, phật tử là hãy luôn nhớ đến những điều răng dạy của Phật Tổ để sống tốt đời đẹp đạo, không thị phi đua đòi, bỏ được các thói xấu của đời như đố kị, kiêu căng, sân si, Biết sống cho mình và cho mọi người, biết yêu thương và tha thứ đó là hạnh phúc.

 

– Dịp lễ Phật Đảng cũng chính là dịp mà các chúng tăng, các giáo hội phật giáo tổng kết lại những gì mà mình đã đạt được trong năm và phấn đấu hơn trong những năm tới để có thể mang đạo Phật đến phổ biến hơn và ý nghĩa tốt đẹp hơn nữa.

Tặng gì cho chùa vào lễ Phật Đảng

– Vào các dịp lễ Phật Đảng, cũng là lúc mà các chúng phật tử thể hiện sự quan tâm hỗ trợ của mình cho các Chùa, các tăng viện bằng cách tặng lên những vật phẩm thờ cúng như các sản phẩm thờ cúng Bát Tràng, các sản phẩm Trưng bày có in hình đức phật hoặc các sản phẩm trưng bày khách có liên quan đến Phật.

 

Dân cúng chùa bằng những sản phẩm thờ cúng như Lộc Bình Đồ thờ vào ngày Phật Đảng
Dân cúng chùa bằng những sản phẩm thờ cúng như Lộc Bình Đồ thờ vào ngày Phật Đảng

 

 

– Công Ty Cổ phần gốm sứ Sáng Tạo Việt Nam – Chuyên cung cấp các sản phẩm thờ cúng cao cấp Dân Lên Chùa làm hương hỏa, hoặc làm quà tặng cho các biệt Viện các Chiền..

Liên Hệ : Số 21 Cộng Hòa, F4 Quận Tân Bình, Tphcm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo

Chat