Kỹ Thuật Ốp Gạch Nhà Vệ Sinh Bằng Gạch Gốm Bát Tràng

♣ Ốp gạch nhà vệ sinh không phải là chuyện dễ dàng. Nếu bạn không có kỹ thuật sẽ không thể truyền tải hết vẻ đẹp của từng viên gạch cho không gian nhà vệ sinh. Kỹ thuật ốp gạch nhà vệ sinh bằng gạch gốm Bát Tràng tạo nên không gian đẹp nghệ thuật, hiện đại và sang trọng.

Chọn gạch ốp nhà vệ sinh

♣ Có nhiều loại gạch ốp nhà vệ sinh, một trong những loại gạch ốp nghệ thuật dành cho nhà vệ sinh sang trọng và hiện đại là gạch gốm Bát Tràng.

Gạch gốm Bát Tràng

Gạch gốm Bát Tràng hay còn gọi là gạch mosaic Bát Tràng. Gạch được sản xuất theo quy trình thủ công tại làng gốm Bát Tràng. Nghệ nhân chế tác gạch là những người thợ làm gốm sứ chuyên nghiệp ở làng gốm Bát Tràng với nhiều năm kinh nghiệm làm sản phẩm gốm sứ nghệ thuật.

Sản xuất gạch gốm Bát Tràng tỉ mỉ trong từng công đoạn. Chọn nguyên liệu đầu vào là cao lanh chất lượng, phối trộn theo tỉ lệ chuẩn, đổ khuôn, lên màu, tạo nét, tráng men và nung gạch. Gạch được nung ở nhiệt độ cao 1200 độ C, đảm bảo vẻ đẹp mặt men, chắc khỏe và bền bỉ của gạch.

Các mẫu gạch gốm Bát Tràng

Gạch gốm Bát Tràng có nhiều mẫu mã, kiểu dáng và màu sắc khác nhau. Màu gạch trộn tay cho ra 114 màu, ngoài những màu sắc cơ bản còn có những màu sắc phá cách và ấn tượng. Tùy theo phong cách công trình mà bạn chọn màu gạch phối cảnh sao cho nổi bật.

Kiểu dáng gạch gốm Bát Tràng đa dạng. Hình dáng gạch phổ thông như hình vuông và hình chữ nhật. Hình dáng gạch độc đáo khác như hình tròn, hình thoi cách điệu, hình rẻ quạt, hình lá cây, hình xoắn ốc, … Mỗi hình dáng gạch khác nhau sẽ có họa tiết trang trí và kích thước khác nhau tạo sự phong phú cho mẫu gạch.

Tại sao chọn gạch gốm Bát Tràng ốp lát nhà vệ sinh?

♣ Gạch gốm Bát Tràng là gạch nghệ thuật. Gạch lấy ý tưởng từ những bức phù điêu của những công trình văn hóa Hy Lạp cổ đại. Mỗi viên gạch là một nét nghệ thuật riêng mà khi ghép lại với nhau sẽ tạo nên bức tranh tổng thể đẹp hoàn hảo.

So với những mẫu gạch nhập khẩu sản xuất theo quy trình công nghiệp hạn chế kiểu dáng và màu sắc, gạch gốm Bát Tràng chiếm ưu điểm hơn. Gạch sản xuất thủ công, màu sắc phối trộn phong phú, kiểu dáng đa dạng, mới lạ và độc đáo. Bạn có thể chọn nhiều mẫu gạch khảm ghép cùng nhau tạo công trình nghệ thuật riêng.

Gạch gốm Bát Tràng không những đẹp mà còn có chất lượng tốt. Mỗi viên gạch làm ra được kiểm định kỹ lưỡng vẻ đẹp bên ngoài, chất lượng bên trong và an toàn sử dụng trước khi chuyển đến showroom bán cho khách hàng. Bạn nên chọn gạch gốm Bát Tràng ốp lát trang trí cho các công trình kiến trúc.

Kỹ thuật ốp gạch nhà vệ sinh bằng gạch gốm Bát Tràng

♣ Bạn cần biết các kỹ thuật ốp gạch nhà vệ sinh bằng gốm Bát Tràng để lựa chọn gạch phù hợp và ốp lát trang trí làm nổi bật không gian, mang lại sự tiện ích khi sử dụng.

Kỹ thuật ốp gạch nhà vệ sinh trang trí tường

Gạch ốp nhà vệ sinh có hai loại chính là gạch ốp trang trí tường và gạch ốp trang trí sàn nhà. Kỹ thuật ốp gạch nhà vệ sinh trang trí tường đóng vai trò quan trọng giúp bạn thực hiện các công đoạn ốp gạch một cách dễ dàng.

Khi ốp gạch tường nhà vệ sinh, bạn chọn kích thước gạch phù hợp với diện tích các mảng tường. Tường có kích thước nhỏ bạn nên chọn loại gạch nhỏ với họa tiết hoa văn nằm gọn trong ô gạch, khi thực hiện khảm ghép hạn chế cắt gạch làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp chung của viên gạch.

Bạn chọn ốp gạch toàn bộ tường hay ốp từ dưới lên nửa tường và ốp trang trí tạo điểm nhấn. Mỗi cách ốp gạch trang trí tường khác nhau sẽ có kỹ thuật ốp gạch nhà vệ sinh trang trí tường tương ứng.

Kỹ thuật ốp gạch nhà vệ sinh trang trí sàn nhà

Sàn nhà vệ sinh đẹp cần có kỹ thuật ốp gạch nhà vệ sinh trang trí sàn sao cho phù hợp. Ngoài việc lựa chọn loại gạch ốp sàn nhám, đẹp, chống trơn trượt còn cần ốp lát cẩn thận tạo sự tiện ích trong quá trình sử dụng.

Khi ốp gạch sàn nhà vệ sinh, bạn cần chừa ra lỗ cống thoát nước. Ốp sàn nhà vệ sinh hơi nghiêng về phía cống thoát nước giúp việc thoát nước dễ dàng, không bị đọng vũng. Sàn cần ốp bằng phẳng, càng về hướng cống thoát nước càng ốp nghiêng mặt sàn. Độ nghiên ít, đảm bảo thoát nước tốt để sàn nhà vệ sinh mau khô.

Một vài lưu ý áp dụng kỹ thuật ốp gạch nhà vệ sinh bằng gạch gốm Bát Tràng

♣ Bạn muốn không gian nhà vệ sinh đẹp sang trọng và hiện đại sau khi ốp lát gạch trang trí. Bạn cần lưu ý một vài kỹ thuật ốp gạch nhà vệ sinh bằng gốm Bát Tràng.

  • Lựa chọn loại gạch ốp tường và lát sàn phù hợp.
  • Gạch ốp tường chọn loại mặt men thủy tinh bóng sáng dễ dàng lau dọn.
  • Gạch lát sàn chọn loại gạch mặt men gốm có độ nhám, mịn và chống trơn trượt.
  • Lát gạch sàn nhà vệ sinh nên có độ nghiêng về phía cống để dễ dàng thoát nước.
  • Thực hiện lát từng viên gạch đều tay, khích sát vào nhau không bị rời rạc.
  • Ốp lát gạch tuân thủ theo diện tích không gian của nhà vệ sinh.

Với những kỹ thuật ốp gạch nhà vệ sinh bằng gốm Bát Tràng cơ bản trên đây giúp bạn dễ dàng hơn trong việc trang trí công trình nhà vệ sinh. Ngoài ra, chọn được loại gạch gốm Bát Tràng phù hợp cũng là một kỹ thuật ốp gạch nhà vệ sinh mà bạn nên quan tâm.

Bát Tràng là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp các mặt hàng gốm Bát Tràng, gạch mosaic gốm, tranh gốm ốp tường:

 » Sản xuất thiết kế thi công gạch mosaic gốm ốp tường, lót sàn  – số lượng lớn – giá thành tốt nhất không qua trung gian

» Cung cấp sản phẩm gạch mosaic gốm chất lượng xuất khẩu sang nhiều nước châu Âu, châu Á, Mỹ, Nhật…

◊♦◊♦◊♦◊♦◊

Quý khách hàng xem địa chỉ tại website
Văn phòng tiếp khách (tại TPHCM, Đà Nẵng, Hà Nội) hoặc liên hệ trực tiếp qua ĐT

HOTLINE / ZALO
[Tư vấn – Đặt hàng]: 
0912 992 544

Bài viết liên quan

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo