Kinh doanh nhà hàng cần lưu ý những nguyên nhân gây tổn thất này

Kinh doanh nhà hàng hiện nay đang là một trong những lĩnh vực sinh nhiều lợi nhuận nhất. Tuy nhiên để kinh doanh nhà hàng hoạt động tốt không hề đơn giản. Đặc biệt là việc quản lý các yếu tố gây tổn thất cho nhà hàng. 

Kinh doanh nhà hàng cần lưu ý những nguyên nhân gây tổn thất này
Kinh doanh nhà hàng cần lưu ý những nguyên nhân gây tổn thất này

Đâu là nguyên nhân gây ảnh hưởng và làm tổn thất cho nhà hàng?

Từ bộ phận phục vụ bàn; quầy bar; bếp; kế toán, thu ngân, kho, thu mua cho đến bộ phận nhân sự cũng đều có thể trực tiếp gây tổn thất trong kinh doanh nhà hàng. 

Nhân viên phục vụ bàn

Với công việc tiếp xúc trực tiếp và thường xuyên với khách hàng, nhân viên là những người mang lại sự hài lòng về chất lượng dịch vụ cho thực khách. Có những trường hợp gian lận bởi nhân viên phục vụ như:

– Lén mang vào và bán thêm đồ uống cho khách

– Bán ngoài hóa đơn những đồ ăn/ thức uống của nhà hàng mà không có trong hóa đơn thanh toán

– Sửa order với nhiều thủ thuật để qua mắt nhà hàng

– Tại các bữa tiệc hay bữa ăn theo đoàn, khi nhà hàng đông khách, nhân viên phục vụ bàn cũng có thể bỏ thêm vỏ chai/ lon rỗng (các loại bia, nước suối, nước ngọt…) lẫn vào trong số vỏ chai/ lon khách đã sử dụng để tính thêm tiền của khách

Kinh doanh nhà hàng cần lưu ý những nguyên nhân gây tổn thất này

Nhân viên quầy bar, pha chế

Quầy bar là bộ phận chuyên phục vụ thức uống cho khách hàng, đặc biệt với các bar club. Những nhân viên quầy bar có thể gây tổn thất trong kinh doanh nhà hàng qua các cách thức:

– Sử dụng hay lấy trộm các loại đồ uống hay nguyên liệu như hoa quả, đường sữa, cà phê, trà, nước ngọt,…

– Giấu đi và mang những nguyên liệu hay thức uống có sẵn ra ngoài để bán.

– Mang đồ từ bên ngoài vào bán riêng cho khách

Nhân viên bếp, phụ bếp

Bếp là bộ phận không thể thiếu trong các nhà hàng, chuyên phục vụ thức ăn cho khách hàng. Đây được đánh giá là bộ phận dễ đem lại tổn thất cho nhà hàng nhất.

– Sử dụng thức ăn, đồ uống trong bếp

– Giấu và mang các loại thực phẩm, nguyên vật liệu hoặc gia vị của nhà hàng ra ngoài bán

– Bán những món ăn ngoài thực đơn của nhà hàng

– Lấy phần trăm hoa hồng từ các nhà cung cấp thực phẩm, gian lận như cân thiếu, nhận mặt hàng kém chất lượng,…

– Bảo quản thực phẩm, nguyên liệu sai cách, không đảm bảo kỹ thuật… Những việc gây hư hỏng, làm tổn thất tiền của của nhà hàng.

Nhân viên tuyển dụng / nhân sự

Đối với những nhà hàng quy mô lớn luôn có bộ phận nhân sự chịu trách nhiệm tuyển dụng đội ngũ nhân viên cho nhà hàng. Trong trường hợp gian lận, bộ phận nhân sự có thể:

– Liên kết với trung tâm cung ứng việc làm trung gian / người ứng tuyển để nhận hoa hồng

– Đưa người thân, bạn bè vào làm trong nhà hàng với nhiều mục đích khác nhau như: giúp đỡ công việc, gia tăng quyền lợi tập thể trong nhà hàng,…

– Đưa người thân của quản lý hoặc cấp trên vào nhà hàng làm việc

Kinh doanh nhà hàng cần lưu ý những nguyên nhân gây tổn thất này
Kinh doanh nhà hàng cần lưu ý những nguyên nhân gây tổn thất này

Các nhân viên của bộ phận khác

– Nhân viên kế toán có thể tạo chứng từ sai lệch. Những người kinh nghiệm còn có thể lập ra những nhà cung cấp ảo để nâng cao công nợ, số tiền thừa kiếm được sẽ bỏ vào túi riêng.

– Thu ngân sửa order, thông đồng với các bộ phận khác để “rút ruột” nhà hàng

– Nhân viên kho có thể lấy cắp thực phẩm nhà hàng để tuồn ra ngoài bán.

– Nhân viên phụ trách thu mua, nhập hàng có thể hưởng lợi từ những nhà cung cấp

– Quản lý, giám sát đòi hỏi lợi ích từ nhân viên cấp dưới.

XƯỞNG CUNG CẤP BÁT ĐĨA, TÔ CHÉN NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN

 CHUYÊN CUNG CẤP BÁT ĐĨA GỐM SỨ, CHÉN DĨA MELAMINE NHÀ HÀNG GIÁ SỈ TỐT NHẤT KHÔNG QUA TRUNG GIAN 

 CHUYÊN CUNG CẤP BÁT ĐĨA GỐM SỨ, CHÉN DĨA MELAMINE NHÀ HÀNG GIÁ SỈ TỐT NHẤT KHÔNG QUA TRUNG GIAN 
 CHUYÊN CUNG CẤP BÁT ĐĨA GỐM SỨ, CHÉN DĨA MELAMINE NHÀ HÀNG GIÁ SỈ TỐT NHẤT KHÔNG QUA TRUNG GIAN 
 CHUYÊN CUNG CẤP BÁT ĐĨA GỐM SỨ, CHÉN DĨA MELAMINE NHÀ HÀNG GIÁ SỈ TỐT NHẤT KHÔNG QUA TRUNG GIAN 
 CHUYÊN CUNG CẤP BÁT ĐĨA GỐM SỨ, CHÉN DĨA MELAMINE NHÀ HÀNG GIÁ SỈ TỐT NHẤT KHÔNG QUA TRUNG GIAN 

 

BẠN MUỐN ĐẶT SẢN XUẤT BỘ BÁT ĐĨA CHO NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN – BÁT ĐĨA BÁT TRÀNG CAO CẤP?

 LIÊN HỆ NGAY VỚI :

CTY – XƯỞNG SẢN XUẤT GỐM SỨ VIỆT NAM

 

Chúng tôi là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp sản phẩm, vật dụng gốm sứ, bát đĩa cho nhà hàng khách sạn trong nước và quốc tế.

 » Sản xuất Bát đĩa sứ, Bộ bàn ăn, Ly tách cốc sứ cho nhà hàng khách sạn theo yêu cầu

» Sản xuất chén dĩa nhà hàng số lượng lớn – mức giá sỉ tốt nhất không qua trung gian

» Sản xuất ly tách sứ, cốc cafe, bình ấm trà, chén dĩa in logo nhà hàng khách sạn

» Cung cấp gốm sứ kinh doanh, bán buôn, quà tặng, khuyến mãi quảng cáo…

» Xuất khẩu gốm sứ chất lượng sang nhiều nước châu âu, Mỹ, Nhật…

 

 BÁT ĐĨA BÁT TRÀNG CAO CẤP CHO NHÀ HÀNG SANG TRỌNG 


Quý khách hàng xem sản phẩm tại showroom hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua điện thoại để được tư vấn, báo giá tốt nhất!

HOTLINE / ZALO

0912 992 544

Bài viết liên quan

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo