Kích thước và hướng đặt bàn thờ thổ công tuổi giáp tý

Bàn thờ thổ công không còn xa lạ đối với mọi gia đình Việt. Ngày nay để tiện cho việc thờ cúng thì  thổ công thường được thờ chung với bàn thờ gia tiên hoặc bàn thờ thần tài thổ địa. Thắc mắc về Kích thước và hướng đặt bàn thờ thổ công tuổi giáp tý sẽ rất cần thiết cho mọi gia đình.

Gia chủ tuổi Giáp Tý

Năm sinh dương lịch: 1924, 1984, 2044

Năm sinh âm lịch: Giáp Tý

Quẻ mệnh: Đoài (Kim)

Ngũ hành: Hải trung kim (Vàng dưới biển)

Kích thước bàn thờ thổ công tuổi giáp tý

Cách lựa chọn kích thước cho bàn thờ, Kích thước bàn thờ thổ công tuổi giáp tý hay độ tuổi nào đi chăng nữa thì cũng chỉ cần tuân theo một nguyên tắc rơi vào các cung “cát” của thước Lỗ Ban.

> Bàn thờ thổ công tuổi giáp tý cũng giống như bàn thờ gia tiên hiện nay thường có hai loại: Ban thờ treo tường và tủ thờ.  Mỗi loại sẽ tương đương với một kích thước phù hợp với không gian khác nhau.

Các kích thước bàn thờ thổ công cần quan tâm là: Chiều rộng, chiều sâu và chiều cao của ban thờ. Các số đo này không quy định một loại kích thước cụ thể đương nhiên gia chủ sẽ có khá nhiều sự lựa chọn. 

Tùy theo nhà rộng hay hẹp để lựa ban thờ với kích thước to nhỏ khác nhau. Theo phong thủy nên lựa chọn các kích thước trên sao cho các kích thước này rơi vào các cung “cát” của thước Lỗ Ban là đạt yêu cầu.

Hướng đặt bàn thờ thổ công tuổi giáp tý

> Không gian đặt bàn thờ thổ công cũng phải tuân theo nguyên tắc phong thủy nhất định giống như các không gian quan trọng khác trong nhà. Nó ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tâm linh của mỗi gia đình.

Để đặt vị trí bàn thờ thổ công tuổi giáp phù hợp với tâm linh  và tuân thủ theo phong thủy, gia chủ tuổi Giáp Tý phải tuân theo những nguyên tắc sau đây: Đảm bảo “Nhất vị nhị hướng”. Có nghĩa là vị trí đặt bàn thờ thổ công phải hội đủ hai yếu tố “tọa cát” và “hướng cát”.

Đối với gia chủ tuổi Giáp Tý nên chú ý những hướng sau đây:

Các hướng tốt để đặt vị trí và hướng bàn thờ thổ công: Đông Bắc (Diên Niên- Cải thiện các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu, tình bạn); Tây Bắc (Sinh Khí – Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.);Tây Nam(Thiên Y- nâng cao sức khỏe, trường thọ); Tây (Phục Vị- Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại nhiều sự tiến bộ cho bản thân, đỗ đạt trong thi cử).

Các hướng nên tránh đặt vị trí và hướng bàn thờ thổ công cho người tuổi tý: Bắc (Hoạ Hại- Không may mắn, thị phi, thất bại); Đông (Tuyệt Mệnh – Phá sản, bệnh tật chết người); Đông Nam (Lục Sát – Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn); Nam (Ngũ Quỷ- thất nghiệp, giảm thu nhập, xung đột).

> Không gian bàn thờ thổ công trang trọng, đón được luồng năng lượng tốt lành, tránh được luồng năng lượng xấu. Để làm được điều này bạn có thể hỏi những người có kinh nghiệm. Chắc chắn sẽ giúp bạn sở hữu một bàn thờ thổ công phát huy được nhiều giá trị may mắn.

Hướng đặt , vị trí đặt bàn thờ thổ công tuổi giáp tý cần lưu ý gì?

> Để đảm bảo cách lựa chọn tối ưu nhất, gia chủ cũng cần quan tâm đến trạch khí của ngôi nhà, bố cục phòng ốc thật tốt và hợp phong thủy.

Một số trường hợp, bàn thờ thần tài, thổ công vẫn có thể xoay chéo 45 độ so với tường. Nếu bàn thờ thổ công đặt ở vị trí đó, phía sau lưng cần có bức vách che góc nhọn của tường hoặc những đồ trang trí như lọ, lộc, bình… để làm vững lưng bàn thờ.

> Hướng của bàn thờ thổ công không được ngược lại với hướng của nhà.

Hướng của bàn thờ thổ công  ngược lại với hương ngôi nhà có thể gây ra cho bạn nhiều điều rắc rối,gia đình không thuận hòa. Đặc biệt là quay vào những chỗ nào ô uế nhé.

Màu sắc bàn thờ hợp với mệnh của mình hay là những màu mà bạn thực hiện trang trí cho bàn thờ của mình

Cách sắp xếp bàn thờ thổ công hợp phong thủy nhất

Bài vị thổ công trên bàn thờ nên đặt sát tường

Bàn thờ thổ công luôn luôn phải giữ gìn sạch sẽ, đồ đạc gọn gàng.

> Nếu như bên trái bàn thờ thổ công có thùng rác hoặc các vật ô uế thì sẽ gây ảnh hưởng đến vận thế, sức khỏe và sự nghiệp của gia đình. Đặc biệt con trai và đàn ông trong gia đình sẽ chịu ảnh hưởng lớn nhất.

Không nên đặt đồ điện trên bàn thờ bởi vì như vậy sẽ phạm vào sát khí của Bạch Hổ, dễ xảy ra chuyện không may.

> Có thể hóa giải bằng cách đặt đồ điện lớn sang chỗ khác, bên phải bàn thờ đặt một đôi tì hưu hoặc long quy, có thể hóa giải sát khí, cải thiện môi trường phong thủy.

Không được đặt đồ dưới bàn thờ thổ công. Bởi nếu bạn đặt đồ đạc phía dưới thì gia đình kinh tế sẽ mang tính sa sút không được may mắn. Và bạn nên để phía dưới bàn thờ gọn gàng sạch sẽ.

Kích thước và hướng đặt bàn thờ thổ công tuổi giáp tý trên đây là những thông tin mà có thể giúp bạn lựa chọn cho bàn thở thổ công của mình chính xác nhất để mang lại nhiều điều may mắn và hạnh phúc bình an nhất cho ngôi nhà bạn.  Đừng quên chia sẻ về cho mọi người cùng tìm hiểu nhé!

Mua bàn thờ thổ công – đồ thờ cúng trên bàn thờ thổ công ở đâu?

Đồ cúng tổ tiên, thần tài, thổ công hay bất cứ điều gì nhằm phục vụ cho mục đích tâm linh, tinh thần của con người  luôn luôn được chúng ta coi trọng. Thực tế là không phải ai cũng biết cách chọn đồ thờ cho phù hợp với từng loại thờ cúng nhất định. Theo khảo sát của rất nhiều khách hàng thì chất liệu gốm sứ được đánh giá cao nhất.

Để mua được trọn bộ từ bàn thờ cho đến đồ thờ cúng các bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng Không Gian Gốm gần nhất. Hoặc có thể tham khảo những mẫu đồ thờ dưới đây và đặt mua một cách nhanh nhất.

Ngoài mua đồ thờ ra thì khách hàng còn có rất nhiều sự lựa chọn khác tại đây. Hãy xem một số hình ảnh sản phẩm được chụp ngay tại Không Gian Gốm , để có thể cảm nhận được sự độc đáo từ chính những mặt hàng gốm sứ Bát Tràng nổi tiếng này nhé!

 

Bài viết liên quan

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo