Kích thước bàn thờ tuổi kỷ dậu

Thờ cúng trong gia đình Việt không quá lạ lẫm. Đây là nét đẹp văn hóa tâm linh truyền thống được duy trì hàng ngàn năm lịch sử đồng thời đó cũng là viêc làm hết sức thiêng liêng và hệ trọng. Không chỉ việc thờ cúng quan trọng mà ngay từ bước lập bàn thờ cũng phải cẩn thận. Kích thước bàn thờ cần hợp phong thủy thì mới mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.  

Trong bài chia sẻ lần này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Kích thước bàn thờ tuổi kỷ dậu nói riêng cũng như kích thước chuẩn phong thủy nói chung.

 

Tìm hiểu về các thước lỗ ban

Thước lỗ ban có 3 loại:

+ Thước lỗ ban 52,2 cm: Để đo khối rỗng, các khoảng thông thủy trong nhà như: Ô cửa sổ, ô tháng, cửa chính, cả đi, cửa sổ…

+ Thước lỗ ban 42,9 cm: Để đo khối đặc, các chi tiết trong nhà, đồ đạc nội thất: Kích thước giường tủ, bệ bếp, bậc…

+  Thước lỗ ban 38,8 cm: Để đo kích thước âm trạch: Mồ mả, tiểu, quách, ban thờ…… Kích thước bàn thờ tuổi kỷ dậu cũng sử dụng thước này để đo đạc.

Nhiều người nghe nhiều đến các kích thước lõ ban nhưng không biết sự tồn tại của 3 thước này mà chỉ nghĩ có 1 loại gọi chung chung là thước lỗ ban. Chính vì thế việc nhầm lẫn rất dễ xảy ra khi sử dụng chỉ 1 loại thước mua sẵn ở của hàng mà không biết rằng thước đó có sử dụng đúng mục đích không…

=> Việc lựa chọn đúng kích thước lỗ ban cho từng trường hợp là rất cần thiết. Nếu dùng sai đây là điều vô cùng nguy hiểm, tiềm ẩn sai phạm rất lớn về phong thủy.

Với một sự bất cẩn nhỏ nào đó cũng có thể gây nên sự đổ vỡ của cả một cơ nghiệp cho dù đó là sự vô tình. Chính vì vậy để sử dụng tốt “Thước Lỗ Ban” cần phải nghiên cứu nó một cách nghiêm túc và đòi hỏi một sự áp dụng chính xác.

Qua những thước lỗ bàn trên thì thước lỗ ban nào phù hợp để đo kích thước ban thờ chắc chắn các gia chủ cũng biết rồi đúng không nào?  Chính là Thước lỗ ban  38,8 (39cm).

Tìm hiểu về  thước lỗ ban 38,8 (39cm) – Kích thước bàn thờ tuổi kỷ dậu

Khác với thước 52,2cm và thước 42,9cm, 1 chu kỳ của thước 38.8cm (39cm) này bao gồm 10 cung có thứ tự từ trái sang phải là: Đinh – Hại – Vượng – Khổ – Nghĩa – Quan – Tử – Hưng – Thất – Tài. Sau 38,8 cm chu kỳ này lại lặp lại. Dựa vào quy tắc này, người ta có thể dễ dàng nắm bắt cách tính toán.

Thước 38,8 (39cm) dùng để đo cho phần âm trạch, thờ cúng như: Ban thờ, tủ thờ, sập thờ….  Khi tra cứu kích thước bàn thờ, âm trạch bạn lưu ý sử dụng thước 38.8cm, tránh vội vàng không tìm hiểu kỹ dẫn đến nhầm lẫn với các loại thước khác.

Kích thước bàn thờ tuổi kỷ dậu cũng dựa vào thước lỗ ban này mà lựa chọn cho hợp phong thủy.

Ý nghĩa các cung trên thước lỗ ban 38,8:

+ Cung Đinh gồm: Phúc tinh (Vì sao tốt, đem lại may mắn — Chỉ người đem lại may mắn cho mình — Nhất lộ phúc tinh, vạn gia Phật sinh); Cấp đệ ( thi cử đỗ đạt); tài vượng (tiền của đến);  Đăng khoa (Thi đỗ).

Cung Hại. Khẩu thiệt (mang họa vì lời nói); lâm bệnh (bị mắc bệnh); tử tuyệt (đoạn tuyệt con cháu); Họa chí (Tai họa ập đến bất ngờ).

Cung Vượng: Thiên đức (đức của trời); hỷ sự (chuyện vui đến); tiến bảo (tiền của đến); Thêm phúc (Phúc lộc dồi dào);

Cung Khổ: Thất thoát (mất của); quan quỷ (tranh chấp, kiện tụng); kiếp tài (bị cướp của); vô tự (không có con nối dõi tông đường).

Cung Nghĩa: Đại cát (Cát lành); Tài vượng (tiền của nhiều); lợi ích (Thu được lợi); Thiên khố (Kho báu trời cho).

Cung Quan: Phú quý (Giàu có); Tiến bảo (Được của quý); Tài lộc (Tiền của nhiều); Thuận khoa (Thi đỗ).

Cung Tử: Ly hương (Xa quê hương); Tử biệt (Có người mất); Thoát đinh (Con trai mất); Thất tài (Mất tiền của).

Cung Hưng: Đăng khoa (Thi cử đỗ đạt);  Quý tử (Con ngoan); Thêm đinh (Có thêm con trai) ; Hưng vượng ( Giàu có)

Cung Thất: Cô quả (Cô đơn); Lao chấp (Bị tù đày); Công sự (Dính dáng tới chính quyền); Thoát tài (Mất tiền của).

Cung Tài: Nghinh phúc (Phúc đến); Lục hợp (6 hướng đều tốt); Tiến bảo (Tiền của đến); Tài đức (Có tiền và có đức).

=> Kích thước bàn thờ tuổi kỷ dậu không phải nằm ở việc to hay nhỏ mà  muốn hợp phong thủy là phải đúng kích thước lỗ ban.

Mua bàn thờ có kích thước đúng lỗ ban ở đâu?

Phong thủy bàn thờ dường như được rất nhiều người quan tâm. Ngoài việc chọn Kích thước bàn thờ tuổi kỷ dậu hợp phong thủy ra thì việc bày trí và sắp xếp phải hợp phong thủy.

Không gian đặt bàn thờ phải đủ thông thoáng. Không nên đặt bàn thờ cao quá gây khó khăn cho việc thờ cúng, cũng không nên đặt thấp quá thiếu trang nghiêm. Trong các trường hợp bàn thờ treo hay tủ thờ cao, phải đảm bảo khoảng cách tới trần không quá gần, tránh quẩn khói và gây ám vàng trần

Đối với đồ thờ cúng các bạn nên chọn chất liệu gốm sứ Bát Tràng vừa đẹp vừa giúp bạn có được một không gian thờ cúng trang nghiêm. Việc thờ cúng là việc lâu dài vì thế việc đầu tư một bộ đồ thờ ngay từ ban đầu sẽ là rất cần thiết.

Để có được bàn thờ chuẩn kích thước, đồ thờ cúng chất lượng trang nghiêm các bạn chỉ cần tới trực tiếp cửa hàng Không Gian Gốm.  Tại đây sẽ có nhân viên tư vấn tận tình cũng như gia chủ có thể tiếp cận trực tiếp sản phẩm và lựa chọn mẫu mã, thiết kế phù hợp nhất với gia đình của mình.

 

Chúc gia đình bạn sở hữu được không gian thờ cùng hợp phong thủy và linh thiêng, trang nghiêm nhất!

Bài viết liên quan

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo