Kích thước bàn thờ tuổi đinh mùi

Kích thước bàn thờ là một trong những yếu tố liên quan đến phong thủy thờ cúng. Xu hướng các gia chủ hiện nay bắt đầu tìm kiếm theo tuổi của mình. Kích thước bàn thờ tuổi đinh mùi có gì khác so với những gia chủ tuổi khác hay không? Cần lưu ý trong quá trình thờ cúng đối với người tuổi đinh mùi? Hãy cùng chúng tôi tìm ra những thông tin cần thiết nhất nhé!

Không gian thờ cúng của người Việt cần lưu ý điều gì?

Thờ cúng tổ tiên các thần Phật từ lâu đã trở thành nét văn hóa truyền thống ăn sâu vào tiềm thức của con người Việt Nam. Trong mỗi gia đình dù hiện đại hay truyền thống đều không thể thiếu không gian được dùng để dành riêng cho việc đặt bàn thờ. Bàn thờ không phân biệt giàu nghèo mà nó ở cái tâm mỗi gia chủ, gia đình.

Việc thờ cúng trên bàn thờ gia tiên không chỉ để tỏ lòng biết hơn mà còn có mong muốn là được bảo hộ về mặt sức khỏe, gia đình, công việc gặp nhiều thuận lợi.

Việc thờ cúng không nên sơ xài các gia chủ cần lưu ý những vấn đề sau đây:

+ Không gian thờ cúng phải được bài trí trang nghiêm, uy nghi và sạch sẽ để tỏ lòng thành kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên.

+ Khi lập bàn thờ được cân nhắc về chất liệu, kiểu dáng, họa tiết của bàn thờ đặt trong phòng thờ sao cho hợp phong thủy nhất.

+ Phía sau bàn thờ không được dựa vào cửa kính hoặc của sổ mà phải dựa vào tường vững chãi.

+ Ngoài chất liệu, kiểu dáng, họa tiết thì việc lựa chọn kích thước bàn thờ chuẩn hợp với phong thủy là một vấn đề đáng lưu tâm => Từ đó mà Kích thước bàn thờ tuổi đinh mùi cũng như các độ tuổi khác được quan tâm nhiều hơn.

 

 

Tóm lại, nếu  gia chủ đinh mùi đảm bảo Kích thước bàn thờ tuổi đinh mùi chuẩn, kèm tuân thủ những lưu ý trên đây thì việc thờ cúng sẽ giúp gia đình đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc. Đặc biệt hơn là tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn, tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.

Kích thước bàn thờ tuổi đinh mùi

Kích thước bàn thờ tuổi đinh mùi các bạn chỉ cần lựa chọn kích thước bàn thờ treo tường theo thước lỗ ban là đã giúp gia đình luôn gặp nhiều may mắn, thuận lợi và bình an.

Tra kích thước bàn thờ chuẩn lỗ ban là việc làm quan trọng cần thiết để đảm bảo kích thước, phương hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy với không gian sống cũng như góp phần mang lại thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ.

Gia chủ tuổi Đinh Mùi

– Năm sinh dương lịch: 1967

– Năm sinh âm lịch: Đinh Mùi

– Quẻ mệnh: Càn (Kim) thuộc Tây tứ mệnh

– Ngũ hành: Thiên hà thủy (Nước trên trời)

Các Kích thước bàn thờ tuổi đinh mùi của các loại bàn thờ nói chung cần quan tâm là chiều rộng, chiều sâu,chiều cao của bàn thờ.

Thông thường thì kích thước của bàn thờ treo tường được chọn theo các cung đẹp mang ý nghĩa CÁT LỢI cho chủ nhà theo thước lỗ bàn như: đại cát, tài vượng, tiến bảo, quý tử, phú quí, … đó như là một lời cầu khẩn được chủ nhà thông qua vật dụng nội thất thờ cúng muốn gửi gấm đến thế giơi tâm linh xa xôi.

 

Vị trí đặt bàn thờ hợp phong thủy

Khi đặt bàn thờ nhất thiết phải đặt ở vị trí và hướng tốt so với tuổi của gia chủ. Tốt nhất vị trí của bàn thờ thường được đặt trong một phòng riêng ở tầng trên cùng của ngôi nhà. Bởi vị trí này không chỉ tạo được không khí trang nghiêm mà còn thuận tiện cho gia chủ trong việc cúng bái, hóa vàng ngoài trời.

Các gia chủ lưu ý sau khi chọn Kích thước bàn thờ tuổi đinh mùi hay tuổi của gia chủ xong thì nên chọn vị trí tốt. Dù là kiến trúc nhà truyền thống hay hiện đại thì vị trí bàn thờ bao giờ cũng phải ưu tiên đặt ở vị trí trang trọng. Đặc biệt vị trí phải theo đúng phong thủy ngôi nhà và có độ cao phù hợp thể hiện sự ngưỡng vọng thành kính của mình với gia tiên.

Đối với nhà phố tại các trung tâm thành phố, nhất thiết phải đặt bàn thờ ở tầng trên cùng. Đặc biệt tránh trên đầu bàn thờ là nhà vệ sinh, phòng chơi của trẻ em bởi sẽ làm mất sự tôn nghiêm, trang trọng.

 

 

Bàn thờ thuộc âm tính và mang tính chất hướng nội, bởi vậy hướng của bàn thờ nên đặt theo hướng dương tính để tạo nên sự hài hòa âm dương. Và hướng dương tính là hướng Tây Bắc, bởi hướng này tượng trưng cho mặt trời mọc.

=>> Theo phong thủy, nếu việc thờ cúng không tốt, vị trí bàn thờ không phù hợp sẽ ảnh hưởng xấu đến vận khí và sự may mắn của gia chủ. Vì vậy, việc xác định vị trí đặt bàn thờ, Kích thước bàn thờ tuổi đinh mùi rất quan trọng.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn bàn thờ, cũng như các vật phẩm thờ cúng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ.

Cửa hàng Không Gian Gốm Bát Tràng cung cấp đồ thờ cúng gốm sứ lớn nhất Tphcm. Tại đây gia chủ thoải mái lựa chọn bàn thờ, các vật phẩm thờ cúng phù hợp với không gian sống của gia đình mình.

 

Bài viết liên quan

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo