Kích thước bàn thờ theo tuổi nhâm tuất

Bàn thờ gia tiên ngoài đẹp ra thì kích thước hợp phong thủy cũng được đánh giá là rất quan trọng. Vậy Kích thước bàn thờ theo tuổi nhâm tuất cụ thể như thế nào?

Kích thước bàn thờ theo tuổi nhâm tuất có quan trọng không?

Nhiều người tìm kiếm Kích thước bàn thờ theo tuổi nhâm tuất, ất sửu… Tuy nhiên ban đang hiểu sai về các kiến thức phong thủy trong phong thờ hiện nay. Kích thước bàn thờ rất quan trọng nhưng không phải Kích thước bàn thờ theo tuổi nhâm tuất hay tuổi gì mà là được xác định như sau:

 • Với kinh nghiệm lâu năm và cùng với kiến thức được chia sẻ bởi các thầy phong thủy uy tín, chúng tôi đúc kết được việc chọn kích thước bàn thờ theo thước lỗ ban là cần thiết và có quy định hẳn hoi, nhưng việc chọn kích thước bàn thờ theo tuổi thì lại không quan trọng.
 • Không có một thuyết phong thủy nào quy định về kích thước bàn thờ theo tuổi,  Kích thước bàn thờ theo tuổi nhâm tuất cả, bạn có thể tùy ý chọn kích thước bàn thờ mà không cần quan tâm đến độ tuổi gia chủ là bao nhiêu. Nhưng vẫn phải lưu ý là hợp với kích thước lỗ ban.

Kích thước bàn thờ theo tuổi nhâm tuất chuẩn lỗ ban

Như chúng tôi đã chia sẻ thì Kích thước bàn thờ theo tuổi nhâm tuất quan trọng vẫn phải chuẩn kích thước lỗ ban.

Hiện nay, có 2 loại bàn thờ được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam đó là ban thờ treo trên tường và tủ thờ.

Khi chọn bàn thờ phật hay bất cứ bàn thờ nào trong nhà, cái mà gia chủ cần chú ý đến chiều rộng, chiều cao và chiều sâu của bàn thờ.  Tốt nhất gai chủ nhâm tuất hay gia chủ tuổi gì đi chăng nữa cũng nên lựa chọn cho mình các kích thước theo đúng tỷ lệ của ngôi nhà sao cho kích thước này rơi được vào các cung cát của kích thược Lỗ Ban là đạt chuẩn yêu cầu.

Lựa chọn kích thước bàn thờ treo tường theo thước lỗ ban:

Với bàn thờ treo tường, kích thước bàn thờ được đo theo thước lỗ ban sẽ luôn xác định rơi vào cung đẹp cho từng tiêu chuẩn về chiều sâu và chiều rộng với ý nghĩa mang lại thịnh vượng, tài lộc, hỷ sự đúng như mong muốn của gia chủ.

Lựa chọn kích thước bàn thờ treo tường theo thước lỗ ban cho gia chủ nhâm tuất

Chiều sâu 480mm tượng trưng cho hỷ sự và chiều dài 880mm tượng trưng cho tiến bảo.

Chiều sâu là 495mm và chiều rộng 950mm đều mang ý nghĩa tài vượng.

Chiều sâu 560mm chiều rộng 950mm cũng mang lại ý nghĩa tài vượng cho gia chủ.

Chiều sâu 610mm tượng trưng cho Tài Lộc và chiều rộng 1070mm với ý nghĩa Quý Tử.

Kích thước tủ thờ hợp phong thủy theo thước lỗ ban

Kích thước tủ thờ khác so với bàn thờ treo tường ở chỗ việc lựa chọn chiều cao tủ thờ là một điều vô cùng quan trọng và thường được đóng theo kích thước lỗ ban có chiều cao thống nhất chung là 127cm

Đối với chiều ngang tủ thờ khác nhau, phù hợp cho từng không gian ngôi nhà khác nhau:

 • Chiều ngang 107 cm: với kích thước tủ thờ này phù hợp cho các căn hộ diện tích nhỏ. Chiều sâu nên để 48 cm hoặc tối đa là 61 cm. Không nên để sâu hơn vì nhìn sẽ mất cân đối.
 • Chiều ngang 127 cm , 133 cm: Đây là các mẫu bàn thờ nhỏ gọn, chiều sâu có thể lựa chọn là 61 cm hoặc 67cm.
 • Chiều ngang 148 cm, 153 cm, 167 cm: kích thước này phù hợp cho không gian thờ có diện tích trung bình. Chiều sâu dành cho kích thước này có thể chọn: 61cm , 67cm, 69cm.
 • Chiều ngang 175cm, 193cm: dành cho các không gian thờ cúng có diện tích lớn hơn. Chiều sâu nên để 81cm, 87cm, 88cm, 89cm

Địa chỉ mua đồ thờ cúng cho gia chủ tuổi nhâm tuất

Không Gian Gốm là một cái tên được nhắc đến khá nhiều tại TPHCM. Nơi đây chuyên về đồ gốm sứ Bát Tràng và trong đó có cả đồ thờ cúng bằng gốm sứ.

Đồ thờ cúng được làm bằng chất liệu khác nhau nhưng dựa vào kiến thức phong thủy luôn thì gốm sứ vẫn được lựa chọn hàng đầu.

Để đặt mua hoặc trực tiếp tham khảo các bạn có thể tới các địa chỉ dưới đây:

KHÔNG GIAN GỐM BÁT TRÀNG

Hotline: 0912 992 544

 • Showroom 1 : Số 021 Nguyễn Văn Linh , Phú Mỹ Hưng , P, Tân Phong, Quận 7, Tp HỒ CHÍ MINH
 • Showroom 2 : Số 130 Cộng Hòa , Phường 4 , Quận Tân Bình, Tp HỒ CHÍ MINH
 • Showroom 3 : Số 6 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh
 • Showroom 4 : 98 Võ Thị Sáu, Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh
 • Showroom 5 : 863 Trường Chinh, Tây Thạnh, Tân Phú, Tp.HCM
 • Showroom 6 : 351 Bạch Đằng, F15, Bình Thạnh, Tp.HCM

Không Gian Gốm cam kết bán hàng đúng giá, đúng mẫu, đúng thương hiệu Bát Tràng. Đảm bảo chất lượng bền vững theo thời gian và giúp mọi gia chủ có không gian thờ cúng linh thiêng nhất.

Bài viết liên quan

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo