Kích thước bàn thờ theo tuổi giáp tý

Hiểu được giá trị của việc thờ cúng tâm linh của mỗi gia đình, hiện nay người ta thường xây dựng một căn phòng riêng để thờ cúng. Không có phòng riêng thì cũng nên có một bàn thờ ở nơi trang trọng nhất trong gia đình của mình nhé! Vậy Kích thước bàn thờ theo tuổi giáp tý có ảnh hưởng gì hay không? 

 

 

Tìm hiểu về tuổi giáp tý

 

Đã là người Việt Nam thì việc báo hiếu và thờ cúng là việc vô cùng quan trọng. Và những người tuổi giáp tý cũng không ngoại lệ.  Trước khi tìm hiểu Kích thước bàn thờ theo tuổi giáp tý hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài nét của gia chủ tuổi này đã nhé!

 

– Năm sinh dương lịch: 1984

– Năm sinh âm lịch:Giáp Tý

– Ngũ hành: Tích lịch hỏa (Lửa sấm sét)

– Quẻ mệnh: Đoài (Kim)

 

 

Tầm quan trọng của việc lựa chọn Kích thước bàn thờ theo tuổi giáp tý

 

Bàn thờ gia chủ giáp tý hay gia chủ nào đi chăng nữa thì đây cũng được xem là nơi thu nhỏ của thế giới tâm linh.  Nó thể hiện lòng thành kính giữa con cháu với ông bà tổ tiên.

 

Với lý do khác của việc thờ cúng là mang lại yếu tố phong thủy, cầu xin ông bà, những người đã khuất hay thần phật phù hộ giúp cho gia chủ và gia đình gia chủ tuổi Giáp Tý phú quý, thịnh vượng, Giàu có, người trong nhà đỗ đạt cao, có tài có danh, con cháu khỏe mạnh và thông minh, gia đình hòa thuận.

 

Đương nhiên để đạt được yếu tố phong thủy này thì các gia chủ giáp tý cũng phải để ý các yếu tố mang đến phong thủy trên bàn thờ. Điển hình nhất vẫn là việc lựa chọn Kích thước bàn thờ theo tuổi giáp tý.

 

Vậy Kích thước bàn thờ theo tuổi giáp tý phụ thuộc vào những yếu tố nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một cách chi tiết nhất nhé!

 

 

Kích thước bàn thờ theo tuổi giáp tý

 

Việc xây dựng phòng thờ , hay lập bàn này cũng vô cùng quan trọng, điều này cũng có thể mang lại nhiều điều tốt đẹp may mắn đến cho gia đình bạn nữa đó nhé. Kích thước bàn thờ theo tuổi giáp tý cũng như bao độ tuổi khác cũng sẽ dựa vào các con số trên thước lỗ ban.

 

Thước lỗ ban có rất nhiều loại, bạn có thể mua tại các chợ  hoặc các hệ thống siêu thị. Khi mua nhớ xem kỹ hoặc hỏi người bán tìm mua để đo bàn thờ.

 

Tuy nhiên thì Kích thước bàn thờ theo tuổi giáp tý khi mua ở các cơ sở sản xuất họ cũng đã đều tuân theo nguyên tắc phong thủy này rồi nên các bạn cũng không cần quá lo lắng.  Chỉ cần lựa chọn mua sản phẩm tại xưởng uy tín, chất lượng là được nhé!

 

Thêm vào đó Kích thước bàn thờ theo tuổi giáp tý cũng nên hài hòa với không gian thờ cúng gia đình mình là được. Không quá cao, cũng không quá nhỏ để tiện cho việc thờ cúng hằng ngày của các thành viên trong gia đình.

 

 

Tại sao nên mua bàn thờ, đồ thờ tại KHÔNG GIAN GỐM

 

Nói về đơn vị cung cấp đồ thờ gốm sứ Bát Tràng thì không ai có thể qua được hệ thống cửa hàng bán lẻ giá sỉ KHÔNG GIAN GỐM.

 

Các đồ thờ tại đây được sản xuất 100% tại làng nghề truyền thống Bát Tràng, hình ảnh trên đồ thờ vẫn gợi nhớ nhiều hình ảnh thân thuộc, dung dị như hoa sen; rồng…

 

Với đa dạng thiết kế kích thước đồ thờ và bàn thờ gỗ tại đây, khách hàng dễ dàng lựa chọn tùy theo sở thích, nhu cầu của mình.

 

 

Địa chỉ mua đồ thờ , bàn thờ uy tín nhất

 

Hotline:: 0912 992 544

Showroom 1: Số 021 Nguyễn Văn Linh , Phú Mỹ Hưng , P, Tân Phong, Quận 7, Tp HỒ CHÍ MINH

Shoroom 2 : Số 21 Cộng Hòa , Phường 4 , Quận Tân Bình, Tp HỒ CHÍ MINH (TP HCM)

Shoroom 3 : Số 2,4,6 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh

Shoroom 4 : 98 Võ Thị Sáu, Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh

Shoroom 5 : 863 Trường Chinh, Tây Thạnh, Tân Phú, Tp.HCM

Shoroom 6 : 351 Bạch Đằng, F15, Bình Thạnh, Tp.HCM

Shoroom ĐÀ NẴNG : 27B Nguyễn Tri Phương – Thanh Khê- Đà Nẵng

 

Một vài lời khuyên khi lựa chọn đồ thờ

 

Lời khuyên đưa ra cho gia chủ đó là nên sử dụng 3 bát hương  bát hương được ví như nơi để các vị ngự, nếu thờ chung một bát hương có nghĩa là tất cả các vị thần, phật, gia tiên phải ngự chung một bát hương. Điều đó hoàn toàn không đúng về ngôi thứ, cấp bậc trong thờ cúng.

 

Chính vì vậy để không bị đụng chạm và để việc thờ cúng tâm linh được trọn vẹn nhất gia chủ nên sử dụng 3 bát hương cho không gian thờ cúng của gia đình mình. Và nếu như không gian thờ cúng ít diện tích thì vẫn có thể sử dụng 1 bát. Nhưng gia chủ cần phải lưu ý rằng bàn thờ Phật luôn được đặt cao nhất, tiếp đến là các vị thần linh và cuối cùng là gia tiên.

 

Bát hương gia tiên không được dùng chung với bát hương phật nhé!

 

Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn đọc giả đặc biệt gia chủ gáp tý hiểu hơn về tục thờ cúng tổ tiên này.

 

Bài viết liên quan

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo