Kích thước bàn thờ theo tuổi ất sửu

Quy tắc chung đặt bàn thờ gia tiên hợp phong thủy không chỉ dựa vào hướng đặt bàn thờ, đồ thờ cúng trên bàn thờ mà còn phụ thuộc vào các con số  kích thước bàn thờ.

Kích thước bàn thờ theo tuổi ất sửu có gì khác so với những gia chủ tuổi khác? Câu trả lời sẽ có sau những thông tin thú vị sau:

Quy định trong thờ cúng của người Việt

Từ xa xưa, việc thờ cúng tổ tiên của mọi gia đình Việt Nam đã trở thành truyền thống tốt đẹp.  Qua việc thực hiện việc thờ cúng này con cháu thể hiện được lòng thành kính tới người đã khuất.

Chính vì những ý nghĩa đặc biệt này mà có thể không gian để đặt bàn thờ rất được coi trọng. Thờ cúng cần ở nơi trang nghiêm, sạch sẽ, bên cạnh đó kích thước bàn thờ hợp phong thủy là điều cần quan tâm. Kích thước bàn thờ theo tuổi ất sửu cũng được tìm kiếm nhiều vì những lí do này.

Tìm hiểu đôi nét về gia chủ tuổi Ất Sửu

Tuổi Ất Sửu – 1985: Trâu giữa biển (Hải trung Kim). Những người tuổi Ất Sửu có tài lãnh đạo, tổ chức, quản lý người khác. Họ có lập trường chắc chắn, vững vàng lòng quyết tâm cao, chừng nào chưa đạt được mục đích, Ất Sửu sẽ không dừng lại.

Khát vọng vươn lên trong cuộc sống là động lực để họ không ngừng tiến lên phía trước, gặt hái được nhiều thành công. Những người này không ngần ngại đối mặt với nguy hiểm, đối với họ, càng gian nan, thử thách bao nhiêu thì chiến thắng càng vang dội, vinh quang bấy nhiêu.

Để mà đem lại thành công cho những người Ất Sửu được diễn ra suôn sẻ không thể nào thiếu đi việc tin vào phong thủy.  Và để có được ý nghĩa phong thủy tốt nhất trong gia đình thì việc lập bàn thờ là điều thật sự cần thiết.

Kích thước bàn thờ theo tuổi ất sửu

Kích thước bàn thờ theo tuổi ất sửu cũng như bao độ tuổi khác trước tiên ta cần xác định chiều cao bàn thờ.

Chiều cao để lắp đặt bàn thờ được tính từ mặt đất (hoặc mặt sàn nhà) tới mép trên của bàn thờ (nhớ là mép trên hay chính là mặt bàn thờ nhé chứ không phải là mép dưới hay chân bàn thờ đâu).

Với các kích thước bàn thờ ta sẽ sử dụng thước Lỗ Ban để đo kích thước sao cho vào được cung đẹp (thường là các kích thước có màu đỏ trên thước): Đại Cát, Tài Vượng, Tiến Bảo, Quý Tử, Phú Quý, Nghi Phúc…

Chiều cao bàn thờ theo thước Lỗ Ban sẽ là kích thước hợp phong thủy nhất. Thước này các bạn có thể chọn mua ở các hệ thống siêu thị, cửa hàng.

Hiện nay  có hai loại bàn thờ được sử dụng phổ biến nhất là : Bàn thờ treo tường và tủ thờ.

Vì vậy chúng tôi sẽ chia ra làm 2 phần để bạn có thể tìm được kích thước phù hợp phong thủy và thuận tiện trong quá trình thờ cũng như sau:

Bàn thờ treo tường

Lựa chọn kích thước bàn thờ treo tường theo thước lỗ ban: Không hề kém cạnh tủ thờ trong khoản hợp phong thủy, bàn thờ treo tường với kích thước được xác định chính xác theo thước lỗ ban chắc chắn sẽ mang đến cho gia chủ sự hài lòng bởi ý nghĩa mà các chiều kích biểu trưng

 • Bàn thờ treo tường dành cho không gian phòng thờ nhỏ với kích thước theo chuẩn lỗ ban: chiều sâu 480mm mang nghĩa hỷ sự, chiều rộng 810mm mang nghĩa tài vượng.
 • Bàn thờ treo tường dành cho các căn hộ chung cư nhỏ hẹp với kích thước chuẩn theo thước lỗ ban: chiều sâu 480mm tượng trưng cho hỷ sự và chiều dài 880mm tượng trưng cho tiến bảo.
 • Bàn thờ treo tường với kích thước chiều sâu là 495mm và chiều rộng 950mm đều mang ý nghĩa tài vượng.
 • Bàn thờ treo tường với kích thước chiều sâu 560mm chiều rộng 950mm cũng mang lại ý nghĩa tài vượng cho gia chủ.
 • Bàn thờ treo tường với kích thước chiều sâu 610mm tượng trưng cho Tài Lộc và chiều rộng 1070mm với ý nghĩa Quý Tử.

Kích thước bàn thờ theo tuổi ất sửu – Kích thước tủ thờ hợp phong thủy

Đối với chiều ngang tủ thờ khác nhau, phù hợp cho từng không gian ngôi nhà khác nhau:

 • Chiều ngang 107 cm: với kích thước tủ thờ này phù hợp cho các căn hộ diện tích nhỏ. Chiều sâu nên để 48 cm hoặc tối đa là 61 cm. Không nên để sâu hơn vì nhìn sẽ mất cân đối.
 • Chiều ngang 127 cm , 133 cm: Đây là các mẫu bàn thờ nhỏ gọn, chiều sâu có thể lựa chọn là 61 cm hoặc 67cm.
 • Chiều ngang 148 cm, 153 cm, 167 cm: kích thước này phù hợp cho không gian thờ có diện tích trung bình. Chiều sâu dành cho kích thước này có thể chọn: 61cm , 67cm, 69cm.
 • Chiều ngang 175cm, 193cm: dành cho các không gian thờ cúng có diện tích lớn hơn. Chiều sâu nên để 81cm, 87cm, 88cm, 89cm

Địa chỉ mua bàn thờ treo tường, tủ thờ kèm đồ thờ cúng Bát Tràng chất lượng

KHÔNG GIAN GỐM BÁT TRÀNG

Hotline: 0912 992 544

 • Showroom 1: Số 021 Nguyễn Văn Linh , Phú Mỹ Hưng , P, Tân Phong, Quận 7, Tp HỒ CHÍ MINH
 • Showroom 2 : Số 130 Cộng Hòa , Phường 4 , Quận Tân Bình, Tp HỒ CHÍ MINH
 • Showroom 3 : Số 6 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh
 • Showroom 4 : 98 Võ Thị Sáu, Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh
 • Showroom 5 : 863 Trường Chinh, Tây Thạnh, Tân Phú, Tp.HCM
 • Showroom 6 : 351 Bạch Đằng, F15, Bình Thạnh, Tp.HCM

Bài viết liên quan

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo