Kích thước bàn thờ cho tuổi tân dậu

Rất nhiều bài viết chia sẻ về Kích thước bàn thờ hợp phong thủy. Tuy nhiên rất nhiều người kỹ hơn họ còn tìm kiếm xem tuổi của mình nên đặt bàn thờ ra sao, kích thương như thế nào. Từ đó mà những tìm kiếm như Kích thước bàn thờ cho tuổi tân dậu, kỷ hợi… được tìm kiếm khá nhiều.

Việc thờ cúng ảnh hưởng lớn đến gia chủ

Bàn thờ là nơi thờ tự linh thiêng trong nhà. Với đa phần người Việt, bàn thờ chính là nơi thu nhỏ của thế giới tâm linh. Bất cứ gia đình giàu hay nghèo thì việc lập bàn thờ là điều nên làm. Muốn gia đình tình cảm hòa hợp, vạn sự bình an, muôn sự cát lành thì không thể không xem xét cẩn thận hướng đặt bàn thờ cho hợp với tuổi của gia chủ.

Kích thước bàn thờ cho tuổi tân dậu? Người tuổi Dậu nên đặt bàn thờ hướng nào thì hợp phong thủy?… không chỉ có người tuổi Tân Dậu, mà thiết nghĩ ai thờ cúng cũng phải để ý đến các yếu tố phong thủy.

Xem phong thủy phòng thờ tuổi Tân Dậu

 • Năm sinh dương lịch: 1981
 • Năm sinh âm lịch: Tân Dậu
 • Quẻ mệnh: Khảm (Thuỷ) thuộc Đông tứ mệnh
 • Ngũ hành: Thạch lựu mộc (Cây thạch lựu)

Về một khía cạnh nào đó nó việc lập bàn thờ thờ cúng người đã khuất như một nhịp cầu kết nối Âm – Dương. Chúng ta thường cúng cơm, dâng lễ thắp hương thể hiện lòng thành kính giữa con cháu với ông bà tổ tiên. Đó cũng là một ý nghĩa mà việc lập bàn thờ của người dân Việt Nam vẫn tồn tại tới ngày nay.

Kích thước bàn thờ cho tuổi tân dậu

Bàn thờ có 2 dạng: Bàn thờ đặt dưới nền hay còn gọi là Tủ thờ và bàn thờ treo tường. Dù là bàn thờ nào đi chăng nữa chỉ cần các bạn lựa chọn kích thước đúng các lỗ ban là được. Thước này gia chủ có thể mua ở ngoài các chợ.

Gia chủ khi lựa chọn Kích thước bàn thờ cho tuổi tân dậu nên nhớ chúng ta  không phân biệt ban thờ hiện đại hay ban thờ truyền thống. Dạng ban thờ nào cũng rất nhiều kích thước khác nhau, được tính theo thước Lỗ Ban, kích thước thường dùng là :

Đối với tủ thờ

Tủ thờ thường sẽ có các thông số như: Chiều ngang (dài); Chiều sâu (rộng), Chiều cao tương ứng với các Kích thước bàn thờ cho tuổi tân dậu dạng này sẽ là:

 • Chiều ngang (dài): 127 cm; 157 cm; 175 cm, 197 cm, 217 cm …
 • Chiều sâu (rộng): 61 cm; 69 cm; 81 cm, 97 cm, 107 cm, 117 cm …
 • Chiều cao: 117 cm; 127 cm …

Đối với bàn thờ treo tường

Bàn thờ treo cũng có rất nhiều kích thước khác nhau. Lựa chọn lớn hay nhỏ tùy không gian hay tâm nguyện, gia chủ có thể lựa chọn một trong số các kích thước cho phù hợp. Kích thước ban thờ treo phổ thông được chúng tôi cập nhật và chia sẻ với các gia chủ như sau:

 • Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480 mm (Hỷ Sự) x Rộng 810 mm (Tài Vượng)
 • Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480 mm (Hỷ sự) x Rộng 880 mm (Tiến Bảo)
 • Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 495mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)
 • Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 560 mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)
 • Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 610 mm (Tài Lộc) x Rộng 1070mm (Quý Tử)

=>>> Các số đo này không quy định một loại kích thước cụ thể mà tùy theo nhà rộng hay hẹp để lựa ban thờ với kích thước to nhỏ khác nhau. Theo phong thủy trên bàn thờ nên lựa chọn các kích thước trên sao cho các kích thước này rơi vào các cung “Cát” của thước Lỗ Ban là đạt yêu cầu.

Khi chọn hướng bàn thờ cho người  Tân Dậu

Kích thước bàn thờ cho tuổi tân dậu quan trọng, nhưng hướng đặc bàn thờ cũng quan trọng không kém. Khi chọn được hướng tốt thì nên đặt bàn thờ theo quy tắc “Tọa cát Hướng cát” là tốt nhất, nếu không thì nên chọn “Tọa hung Hướng cát”.

Tuyệt đối không đặt bàn thờ theo hướng “Tọa cát Hướng hung” hoặc “Tọa hung Hướng hung”.  Nếu không rành về những vấn đề này các bạn có thể những người có kiến thức về thờ cúng trong phong thủy.

Đặt bàn thờ đúng phong thủy cách sẽ giúp cho gia đình gia chủ tuổi Tân Dậu phú quý, thịnh vượng, Giàu có, người trong nhà đỗ đạt cao, có tài có danh, con cháu khỏe mạnh và thông minh, gia đình hòa thuận.

Các hướng tốt xấu để đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Tân Dậu tài lộc vượng phát như sau:

TỐT

Hướng Đông Nam: tốt về Sinh Khí.

Hướng Nam: tốt về Diên Niên.

Hướng Bắc: tốt về Phục Vị.

Hướng Đông: tốt về Thiên Y.

XẤU

Hướng Tây Nam: xấu về Tuyệt Mệnh.

Hướng Tây: xấu về Họa Hại.

Hướng Đông Bắc: xấu về Ngũ Quỷ.

Hướng Tây Bắc: xấu về Lục Sát.

=>>> Bàn thờ  cho người tuổi Tân Dậu cần tuân theo nguyên tắc phong thủy nhất định giống như các không gian quan trọng khác trong nhà là “nhất vị nhị hướng”. Với một không gian mang tính chất tâm linh như ban thờ thì lại càng cần thiết phải hội đủ cả hai yếu tố là “tọa cát” và “hướng cát” đặt tại vị trí và hướng bàn thờ đẹp trang trọng sao cho đón được năng lượng tốt lành và tránh luồng năng lượng xấu.

Kích thước bàn thờ cho tuổi tân dậu hi vọng với bài chia sẻ này sẽ giúp cho các gia chủ Tân Dậu có được những quyết định đúng cho mình.

Để lựa chọn được mẫu bàn thờ chất lượng, đồ thờ cũng đẹp trang nghiêm hãy liên hệ ngay với cửa hàng Không Gian Gốm. Từ bàn thờ gia tiên cho tới bàn thờ phật, thần tài thổ địa đều được chúng tôi tư vấn lựa chọn chuẩn nhất.

Không Gian Gốm – địa điểm bán đồ thờ cũng linh thiêng lớn nhất tại TpHCM.

 

 

Bài viết liên quan

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo