Kích thước bàn thờ bé nhất là bao nhiêu ?

Bàn thờ là nơi thờ cúng linh thiêng của mỗi gia đình. Tùy theo mỗi người mà có những bàn thờ khác nhau. Gần đây có một vài thắc mắc Kích thước bàn thờ bé nhất là bao nhiêu ? Hãy cùng battrangvn.vn tìm ra câu trả lời cho mình nhé!

 

Lưu ý khi lập bàn thờ trong gia đình

Có rất nhiều loại bàn thờ khác nhau, tuy nhiên các bạn có thể hiểu nôm na là bàn thờ là nơi thờ cúng tổ tiên, những người đã khuất, chính vì thế mà bàn thờ gia tiên là nơi linh thiêng và trang nghiêm nhất trong mỗi gia đình. Ngoài ra thì các bạn còn có bàn thờ phật, bàn thờ thần tài thổ địa ,,,

 

Việc bài trí và vị trí đặt bàn thờ gia tiên cần phải xem xét kỹ lưỡng và nhiều yếu tố để thực hiện được lòng trung thành đối với những người đã khuất, những vị thần linh để đem lại may mắn tài lộc cho gia đình của mình.

 

Để phát huy được giá trị linh thiêng của bàn thờ, đối với việc sắp xếp và bài trí ban thờ, các bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 

+  Không gian đặt bàn thờ cần ở những nơi trang nghiêm yên tĩnh.

 

+ Gia chủ cần tránh đặt tủ quần áo bên cạnh ban thờ. Thực tế thì vẫn có thể được nhưng trong quá trình sử dụng người trong nhà rất có thể sơ ý làm rung động bàn thờ, điều này theo phong thủy là không tốt.

 

Tuy nhiên nếu để tủ quần áo kế bên thì các bạn cũng nên bố trí một khu vực khác để thay đồ. Tuyệt đối không được thay đồ cạnh bàn thờ dù đó là bàn thờ gì đi chăng nữa.

+ Bàn thờ không chỉ đặt đúng hướng phong thủy, những nơi trang trọng, sạch sẽ mà còn phải được đặt ở những nơi cao ráo.

 

+ Bức tường – nơi đặt bàn thờ cần phải sạch sẽ, không bụi bẩn, không có mạng nhện…

 

Kích thước bàn thờ bé nhất là bao nhiêu ?

Có rất nhiều thiết kế bàn thờ khác nhau, mỗi loại bàn thờ sẽ có một kích thước phù hợp. Kích thước bàn thờ bé nhất là bao nhiêu ? câu trả lời sẽ không có một kích thước gọi là bé nhất cho bàn thờ. Mà tùy vào không gian nhà ở mà bạn có thể lựa chọn một kích thước phù hợp nhất.

 

Đối với bàn thờ treo tường thì khoảng cách đặt bàn thờ so với mặt sàn nhà hay so với kích thước của tường là điều đáng lưu tâm nhất.  Kích thước bàn thờ không nên quá bé cũng không nên quá to. Việc tính toán kích thước, chiều cao đặt bàn thờ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố chứ không phải muốn to nhỏ thế nào cũng được. 

Cũng giống như việc thắc mắc Kích thước bàn thờ bé nhất là bao nhiêu ? còn tùy thuộc vào gia đình bạn.

 

Khi mua hay đóng một bàn thờ, gia chủ cần phải xem xét một số yếu tố sau đây:

 

+ Nên đặt bàn thờ treo tường ở đâu?

 

+ Nếu kết hợp đặt bàn thờ treo tường ở tại phòng khách thì cần xem xem phòng khách có rộng hay hẹp .

 

+ Kích thước của tường có rộng không, cao bao nhiêu để từ đó ta có thể xác định được chiều cao đặt bàn thờ treo tường so với sàn nhà, nền nhà.

 

=> Từ đó có thể lựa chọn kích thước bàn thờ sao cho phù hợp để tránh trường hợp quá to hoặc quá nhỏ đối với không gian.  Điều đặc biệt là Kích thước bàn thờ trong nhà theo phong thủy.

 

 

Bên cạnh việc bài trí, sắp xếp thì gia chủ cũng cần quan tâm đến kích thước bàn thờ. Với tủ thờ thường có các ngăn để Gia Phả và các vật dụng thờ cúng rất thuận tiện thường được rất ưa chuộng.

 

Các loại tủ thờ đồ gỗ được đóng theo kích thước Lỗ Ban với chiều cao thống nhất chung là 1,27m, chiều rộng có các kích cỡ là : 1,27m, 1,53 m, 1,75m,  1,97 m .. Đây chỉ là những kích thước  bàn thờ thường thấy tùy theo kích thước không gian phòng thờ bạn có thể lựa chọn kích cỡ tủ thờ cho phù hợp.

 

Mua bàn thờ, đồ thờ cúng đẹp hợp phong thủy ở đâu?

Ngoài việc mua bàn thò có kích thước hợp phong thủy thì việc lựa chọn mua đồ thờ cúng ở đâu là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

 

 

Việc lựa chọn đúng địa chỉ để mua không chỉ quyết định chất lượng, tính thẩm mỹ của các sản phẩm đồ thờ cúng mà còn đảm bảo phù hợp với văn hóa tâm linh của người Việt. Đồ thờ cúng, bàn thờ ảnh hưởng trực tiếp đến việc thờ cúng gia tiên linh thiêng của gia chủ.

 

Mọi lo lắng của khách hàng sẽ được xóa tan khi các bạn lựa chọn mua hàng tại Không Gian Gốm. Các sản phẩm tại đây khá đa dạng, bạn có thể tìm thấy: Tượng phật sứ, bộ đồ thờ sứ, bàn thờ thần tài ông địa, bàn thờ phật, bàn thờ gia tiên, bàn thờ treo tường, vật phẩm thờ cúng,…

 

 

Với đội ngũ nhân viên kinh doanh, bán hàng, thiết kế chuyên nghiệp, làm việc hiệu quả. Những người thợ, nghệ nhân làng bát tràng có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm và được tuyển chọn kỹ lưỡng, các sản phẩm của Đồ Thờ Cúng Không Gian Gốm Bát Tràng sau khi đưa ra thị trường luôn được khách hàng đánh giá rất cao và có sức cạnh tranh cao trên thị trường.

 

Đảm bảo 100% gốm sứ bát tràng cao cấp nếu phát hiện hàng giả, hàng kém chất lượng chúng tôi chấp nhận đền bù cho khách hàng.

 

Kích thước bàn thờ bé nhất là bao nhiêu ? không quan trọng, quan trọng là cách bạn bài trí sắp xếp phù hợp, hài hòa nhất với gia đình của mình.

 

Bài viết liên quan

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo