Khung hình thờ có chân và vị trí đặt đúng trên bàn thờ gia tiên

Khung hình thờ có chân

Hiện nay khung hình thờ có chân được nhiều gia chủ lựa chọn để bài trí trên bàn thờ gia tiên. Khung ảnh thờ là vật phẩm thờ cúng quan trọng và phải được đặt đúng vị trí trên bàn thờ gia tiên. Dưới đây là bài viết chia sẻ cách đặt khung hình thờ chuẩn phong thủy cho mọi người tham khảo. 

Tại sao nên mua khung hình thờ có chân? 

Người Việt chúng ta luôn hướng về nguồn cội và rất quan trọng việc thờ cúng ông bà, tổ tiên. Chính vì thế mà trong nhà, dù nhà lớn hay nhỏ thì người ta vẫn cố gắng dành một góc trang trọng cho bàn thờ gia tiên.

Bàn thờ gia tiên thường bao gồm một số vật phẩm thờ cúng quan trọng như: bát hương, đèn thờ, mâm bồng, kỷ chén, lọ hoa,… và cũng không thể thiếu di ảnh của ông bà.

Di ảnh của ông bà thường được thờ cúng trên bàn thờ nhằm thể hiện lòng thành kính của con cháu. Mỗi di ảnh sẽ được bao bọc bởi một khung hình thờ có chân để thêm phần trang trọng.

Khung thờ có chân giúp cố định vị trí ảnh thờ, hạn chế xê dịch khi lau chùi và cũng có tác dụng tốt trong việc bảo quản di ảnh không bị bay màu theo thời gian. Ngoài ra, việc sử dụng khung thờ có chân còn giúp di ảnh trông cao hơn để khỏi bị che khuất bởi những vật phẩm thờ cúng khác; thể hiện sự tôn kính của gia chủ dành cho tổ tiên. 

Khung hình thờ có chân
Khung hình thờ có chân

Vị trí đặt khung hình thờ có chân trên bàn thờ gia tiên

  • Di ảnh thờ được đặt ở chính giữa bàn thờ và sau bát hương

Nếu gia chủ chỉ thờ 1 di ảnh thì ảnh thờ sẽ nằm chính giữa bàn thờ, ngay phía sau bát hương thờ cúng. Khi đặt khung ảnh thờ vào đúng vị trí rồi thì nên hạn chế làm xê dịch ra khỏi vị trí ban đầu, vì như vậy sẽ không tốt cho phong thủy thờ cúng. 

  • Di ảnh đặt theo quy tắc Nam tả – Nữ hữu 

Ảnh đặt trang nghiêm theo thứ tự  “Nam tả – Nữ hữu” (Nam trái – Nữ phải), tức là hình cụ ông nằm phía bên tay trái, hình cụ bà nằm phía bên tay phải. Nếu theo hướng ta đứng nhìn vào bàn thờ tổ tiên thì đặt ảnh cụ ông bên phải, ảnh cụ bà bên trái.

  • Đặt di ảnh thờ theo đúng thứ bậc, vai vế

Nghĩa là vị nào có vai vế cao nhất thì bố trí di ảnh nằm ở chính giữa và đặt cao nhất; các vị có vai vế thấp hơn di ảnh sẽ nằm hai bên, sát di ảnh ở chính giữa nhất và đặt ở độ cao thấp hơn một chút.

Nhìn chung, khung ảnh thờ cúng nên được xếp phía trong cùng, sát tường để chừa chỗ cho nhang đèn và các vật dụng thờ cúng khác. Việc đặt khung hình thờ đúng chỗ không chỉ giúp con cháu tiện thờ cúng mà còn mang ý nghĩa tâm linh nhất định. 

Vị trí đặt khung ảnh thờ có chân trên bàn thờ gia tiên
Vị trí đặt khung ảnh thờ có chân trên bàn thờ gia tiên

Mẹo chọn mua khung ảnh thờ chuẩn chất lượng

Chân khung hình thờ có nhiều độ cao khác nhau như: 3 tấc, 3.5 tấc, 4t, 4.5t, 5t. Do đó, gia chủ sẽ có rất nhiều sự chọn lựa trong việc mua sắm khung hình thờ có chân. Để chọn mua được mẫu khung hình thờ chất lượng, các bạn cần lưu ý một số điểm sau đây: 

  • Yếu tố phong thủy: Mỗi vật phẩm thờ cúng trên bàn thờ gia tiên đều có ý nghĩa tâm linh nhất định. Và khung hình thờ cũng được làm với nhiều chất liệu, màu sắc và cả họa tiết khác nhau. Gia chủ nên cân nhắc về cung mệnh của bản thân và xét xem màu nào hợp phong thủy để chọn được mẫu khung thờ phù hợp. 
  • Kích thước khung thờ: Khi mua khung thờ, gia chủ nên dựa vào kích thước để chọn mua. Cần dựa vào kích thước bàn thờ và các vật phẩm thờ cúng khác để chọn được mẫu khung thờ cân đối và phù hợp nhất.
  • Chất lượng khung ảnh: Cần chọn mua khung thờ có chân mới, còn nguyên vẹn và không bị bong tróc. Nếu chưa có kinh nghiệm lựa chọn; tốt nhất mà bạn nên tìm đến những cửa hàng uy tín để tránh mua phải hàng kém chất lượng.
  • Giá thành sản phẩm: Giá thành cũng là yếu tố bạn nên cân nhắc trước khi chọn mua khung ảnh thờ. Hiện nay, khung ảnh thờ có hai chất liệu phổ biến là nhựa và gỗ. Nếu chọn khung gỗ thì sẽ đẹp và có giá thành cao hơn nhiều so với loại khung nhựa. 

Sau khi đã ghi nhớ hết những lưu ý trước khi chọn mua khung hình thờ cúng, tiếp theo gia chủ nên tìm kiếm địa chỉ bán khung thờ uy tín để mua. 

Ưu nhược điểm khung ảnh thờ gỗ hương
Chọn mua khung thờ chất lượng

Tham khảo: Khung hình thờ đôi bằng gỗ và những lưu ý khi đặt khung thờ đôi.

Địa chỉ bán khung hình thờ có chân uy tín tại tphcm 

Tại tphcm, thật không khó để bắt gặp các cửa hàng bán khung thờ, trong đó có hệ thống cửa hàng Không gian gốm Bát Tràng.

Đây là hệ thống cửa hàng có kinh nghiệm trên 10 năm về các mặt hàng đồ thờ cúng, gốm sứ phong thủy, vật dụng trang trí,… Tất cả các sản phẩm đều được nhập trực tiếp từ xưởng sản xuất nên có chất lượng và giá thành khá tốt. 

Khách hàng có thể đến trực tiếp cửa hàng chúng tôi tại 130 Cộng Hòa, phường 4, Tân Bình hoặc truy cập trang web battrangvn.vn cùng số hotline 0938 309 713 để được hỗ trợ. 

Bài viết liên quan

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo