Hướng dẫn cách đặt ông cóc trên bàn thờ thần tài thổ địa hợp phong thủy

Ông cóc trên bàn thờ thần tài thổ địa được xem là một linh vật trong phong thủy. Người ta hay đặt con cóc ngậm tiền trước cửa hàng , bàn thờ thần tài thổ địa hay trên bàn làm việc. Việc đặt cóc để mong gia chủ thêm tài lộc, may mắn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách thờ cúng ông cóc đúng và đầy đủ chính xác nhất.

Ý nghĩa của việc thờ ông cóc (Thiềm Thừ) – ông cóc trên bàn thờ thần tài thổ địa

Trong dân gian ngày xưa hay có câu “con cóc là cậu ông trời, hễ ai đánh nó là trời đánh cho” thấy được sức mạng và địa vị của ông cóc. Chính vì thế mà mọi người xem ông như một vị thần và được đặt như một vật phong thủy. Ông Cóc hay còn có tên gọi khác “Thiềm Thừ” là một trong những linh vật phong thủy mang tài lộc, chỉ đứng sau linh thú Tì Hưu. Ông cóc mnag vượng khí cho gia chủ, tượng trưng cho con cóc 3 chân là linh vật dùng để huy tụ những nhân tài có năng lực rất mạnh giúp gia chủ thêm sức lực dồi dào, công việc làm ăn phát tài phát lộc.

Ông cóc ngậm tiền phong thủy còn mang lại may mắn trong công việc và cuộc sống cho gia chủ. Vì thế người ta hay dùng cóc phong thủy để biến xấu thành tốt trong phong thủy nhà cửa.

Theo truyền thuyết từ Trung Quốc, Người ta tin rằng cứ vào mỗi dịp trăng tròn, nếu có cóc ngậm tiền xuất hiện ở gần nhà bạn nghĩa là bạn sẽ rất may mắn. Chỉ cần cóc gần nhà, tới nhà  sẽ nhận được những tin tốt lành trong công việc lẫn cuộc sống.

Hình dáng của cóc ngậm tiền:  có 3 chân, miệng ngậm một đồng tiền xu, có dáng vẻ dữ dằn và ở tư thế chuẩn bị nhảy vào nhà nhả tiền cho gia chủ.

=> Khả năng nhả tiền vô hạn của cóc 3 chân này nên dân gian mới coi đó là biểu tượng của tài vận, may mắn vì thế gọi là Cóc chiêu tài. Bên cạnh đó, ông cóc trên bàn thờ thần tài thổ địa còn mang lại bình an, giúp cho gia chủ hóa giả được những vận khí xấu từ bên ngoài vào, gia chủ tránh được nhiều tai họa và nguy hiểm.

Bởi trong cuộc sống, hầu như trong số chúng ta đều có lúc gặp những điều xui xẻo, vận đen đeo bám. Vậy việc sở hữu vật phẩm phong thủy cóc ngậm tiền sẽ giúp bạn hóa giải những điều không may mắn như công việc, sự nghiệp hay thi cử học hành của con cái.

Hướng dẫn cách đặt ông cóc trên bàn thờ thần tài thổ địa hợp phong thủy

Bàn thờ thần tài thổ địa ngoài việc đặt các vật phẩm thờ cúng ra thì gi chủ thường đặt thêm ông cóc để đem lại may mắn. Người dân cần hết sức lưu ý về cách đặt ông cóc trên bàn thờ thần tài thổ địa hợp phong thủy để mang lại những điều may mắn cho gia đình mình. Nếu lễ cúng thần tài cũng như đặt ông cóc có nhiều những hướng không đúng thì sẽ không mang lại hiệu quả như mong muốn.

Đặt ông cóc trên bàn thờ thần tài thổ địa hợp phong thủy là đặt ngay cửa chính. Đặt ông cóc trên bàn thờ Thần Tài ở 2 góc trước của ban thờ Thần Tài – Thổ Địa, hướng quay đầu vào trong nhà  với ý nghĩa cóc ngậm tiền nhảy vào nhà mang tài lộc, phú quý đến cho gia chủ.

Cũng có một cách khác đó là sáng bạn hướng cóc ngậm tiền ra cửa chính và tối lại hướng cóc ngậm tiền vào bên trong bàn thờ Thần Tài để thu hút được nhiều tài lộc hơn cách này chỉ đúng nếu trong nhà bạn có hai ông cóc trở nên thôi nhé!

Ngoài ra, Thì ông Cóc ngậm tiền, vàng còn đươc mọi người đặt trên bàn làm việc ở công ty, văn phòng hay cửa hàng với ý nghĩa mang tài lộc và may mắn trong kinh doanh. Nếu ở cửa hàng, chúng ta có thể đặt tại vị trí bàn thu ngân với hướng vào trong cửa hàng.

Hướng dẫn cách đặt ông cóc trên bàn thờ thần tài thổ địa hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ có thêm thông tin bổ ích về việc thờ cúng Thiềm Thừ một cách đúng và chính xác nhất. Tuy nhiên, nội dung bài viết chỉ mang chất tham khảo dành cho ai có quan niệm tâm linh, chỉ mong việc thờ cúng này sẽ mang lại cho gia chủ thật nhiều tài lộc và may mắn, công danh sự nghiệp ngày càng phát triển, vạn sự như ý.

Lưu ý khi thờ ông cóc trên bàn thờ thần tài thổ địa

+ Không nên đặt ông cóc ở những nơi ẩm ướt như nhà tắm, nhà vệ sinh hoặc trong bếp. Vì sẽ phạm thượng đến linh vật và ông cóc có thể trở nên hung dữ, thu hút các nguồn khí dữ làm phá luồng năng lượng tốt, khí tốt trong nhà.

+ Không đặt cóc ngậm tiền trực tiếp tiếp xúc với sàn nhà, nên đặt trên kệ, đôn nhỏ.

+ Không đặt cóc ngậm tiền bên ngoài nhà.

+ Không nên đặt cóc ba chân trong phòng ngủ nhé.

+ Không đặt Thiềm thừ có hướng đối diện cửa chính, cửa sổ, lỗ thong hơi vì sẽ làm lộc ra khỏi nhà.

+ Nếu muốn di chuyển cóc thì trước tiên dùng vải đỏ che hai phần này rồi mới được chuyển.

+ Tránh đặt ông cóc trên bàn thờ thần tài thổ địa đối diện bể cá hay hồ nước, vì tài hóa Thủy mà chảy đi mất. Cũng vì cần nước nên Thiềm Thừ kị Hỏa, Thủy Hỏa tương khắc sẽ phá tài vận.

Mua ông cóc ngậm tiền, ông cóc trên bàn thờ thần tài thổ địa ở đâu?

Hiện nay các công ty lớn hay thấy đặt ông cóc trên bàn thờ thần tài thổ địa để mang lại công việc thuận lợi, suôn sẻ, làm ăn phát đạt.  Đặt cóc ngậm tiền trong trong công ty mang lại sự bình an cho gia chủ. Về tài lộc, ông cóc trên bàn thờ thần tài thổ địa  phong thủy có thể bảo vệ tài lộc trong nhà, tăng thêm phú quý, tiền tài cho gia chủ. Với cửa hàng hoặc công ty thì công việc sẽ thuận lợi, suôn sẻ hơn.

Không cần phải suy nghĩ vị trí đặt ông cóc ngậm tiền các bạn có thể đặt ngay tại bàn thờ thần tài thổ địa. Bất cứ một gia đình kinh doanh nào cũng sẽ có.

Chỉ nên trang trí cóc ngậm tiền khi còn nguyên vẹn, không bị sứt mẻ, hay vỡ. Xung quanh ông cóc trên bàn thờ thần tài thổ địa phải sạch sẽ, gọn gàng, có cây xanh thì càng tốt, sẽ giúp tài vận của gia chủ càng thịnh vượng.

Để mua được bộ bàn thờ đầy đủ kèm có ngậm tiền các bạn có thể tới trực tiếp cửa hàng Không Gian Gốm để được tư vấn và lựa chọn kích thước phù hợp.

Bài viết liên quan

GỌI

Facebook

logo-zalo-vector

Zalo